Bí thư bật khóc vì cả lớp không chịu chụp kỷ yếu, cộng đồng mạng :"Có nhất thiết phải lưu lại một bộ ảnh mà sau này không ai nhớ đến ?"

Dung 19:36 07/06/2020

Video cô nàng bí thư bật khóc vì cả lớp không chịu chụp kỷ yếu đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Một số người cho rằng nên lưu lại kỷ niệm tuổi học trò. Số khác lại cảm thấy nếu cả lớp không thân nhau, việc chụp kỷ yếu là không cần thiết.

Mùa hè, cuối năm học luôn là "mùa" của kỷ yếu. Vào thời gian này, các lớp học thường sẽ xôn xao việc chụp kỷ yếu ở đâu, theo concept nào, chụp hết bao nhiêu tiền. Những bộ kỷ yếu đầy màu sắc vui tươi tuổi học trò cũng là đặc trưng của mùa hè. Nhìn đơn giản vậy thôi, thực chất việc chụp kỷ yêu là cả một "drama" trường kỳ. 

Người ta bảo, đời học sinh có 3 thứ dễ làm mất tình bạn nhất : 1 là làm áo lớp, hai là họp lớp, thứ ba chính là chụp kỷ yếu. Mới đây, video một cô bí thư lớp bật khóc vì cả lớp không chịu chụp kỷ yếu được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người chú ý. 

Bí thư bật khóc vì cả lớp không chịu chụp kỷ yếu, cộng đồng mạng :Có nhất thiết phải lưu lại một bộ ảnh mà sau này không ai nhớ đến ?
Chụp kỷ yếu là môt trong những "drama" gây nhức nhối nhất đời học sinh.

Nữ sinh này là bí thứ lớp 12 của một lớp học thuộc trường THPT Triệu Thái (tỉnh Vĩnh Phúc). Dù đã đứng lên hết lời thuyết phục cả lớp đồng ý tham gia buổi chụp kỷ yếu, thế nhưng dường như cả lớp lại không mấy hưởng ứng hoạt động này. Không kiềm chế được cảm xúc, cô bé vừa nói vừa khóc nức nở. 

Cụ thể, nữ sinh trong đoạn clip là bí thư một lớp 12 thuộc trường THPT Triệu Thái (Vĩnh Phúc), bạn nữ này đã đứng thuyết phục các thành viên trong lớp đồng ý tham gia buổi chụp ảnh kỷ yếu, nhưng đáng chú ý, vì không phải là những lời lẽ bình thường, nữ sinh này đã không kiềm chế được cảm xúc, vừa nói vừa khóc nức nở. 

Bí thư bật khóc vì cả lớp không chịu chụp kỷ yếu, cộng đồng mạng :Có nhất thiết phải lưu lại một bộ ảnh mà sau này không ai nhớ đến ?
Bí thư lớp bật khóc vì cả lớp không đồng ý chụp ảnh kỷ yếu.

"Sau này các cậu có 500 nghìn, 10 triệu, 9 triệu nhưng có được khoảng thời gian như này hay không? Chỉ chụp với nhau một kiểu ảnh, ai mà chẳng thương bố mẹ, nhưng mà chúng mình cũng xin bố mẹ để được học Đại học, để có 4 năm thanh xuân, bây giờ chỉ có 360 nghìn thôi, cả lớp muốn chụp với nhau kiểu ảnh, không ai muốn phải gào lên, năn nỉ các cậu để các cậu đi cả. Đi hay không là ở trong tim các cậu, các cậu có tình cảm với lớp hay không!" - nữ sinh này chia sẻ trong nước mắt.

Video này đã dấy lên tranh cãi lớn trên mạng xã hội, đó là "có nhất thiết phải chụp kỷ yếu hay không?". Có người nói, kỷ yếu là thứ thiết thực nhất để lưu giữ lại một mảng ký ức quan trọng của tuổi hoc trò. Đó là kỷ niệm, là sự lưu luyến, là món quà cuối cùng cả lớp dành cho nhau. 

Bí thư bật khóc vì cả lớp không chịu chụp kỷ yếu, cộng đồng mạng :Có nhất thiết phải lưu lại một bộ ảnh mà sau này không ai nhớ đến ?
Những bộ kỷ yếu có thể là ký ức đẹp nhất, cũng có khi sẽ bị lãng quên ngay sau khi chụp.

Cũng có người nói rằng, một lớp học chia năm xẻ bảy, 40 người chia thành hàng chục bè phái, cả năm nói xấu, cuối năm lại ôm nhau khóc lóc ỷ ôi, chụp chung một bộ ảnh tỏ ra thắm thiết cũng không có ý nghĩa gì. Chưa để đến chụp một bộ kỷ yến tốn nhiều chi phí, những học sinh có hoàn cảnh không khá giả gần như không đóng nổi tiền. Lại thêm chụp một bộ ảnh 9 người thì 10 ý, cuối cùng cũng sẽ thành một mớ bòng bong gây ra nhiều xích mích hơn.  Theo đó, một số bộ phận cư dân mạng cho rằng nếu cả lớp không thực sự thân thiết thì chẳng việc gì phải phí tiền vào kỷ yếu. 

Thực ra, cũng có rất nhiều người chọn chụp kỷ yếu theo kiểu một nhóm bạn. Đó chính là những người thân thiết với nhau thì tập hợp chụp kỷ yếu. Ai không thích có thể không tham gia. Mặc dù nhìn bề ngoài sẽ cảm thấy lớp học không đoàn kết, bạn bè không yêu thương nhau. Thế nhưng nếu cả lớp cùng chụp mà bằng mặt, không bằng lòng nó cũng chẳng phải hay ho gì. 

Bí thư bật khóc vì cả lớp không chịu chụp kỷ yếu, cộng đồng mạng :Có nhất thiết phải lưu lại một bộ ảnh mà sau này không ai nhớ đến ?
Ký ức tuổi học trò lưu lại có đẹp hay không, không phải do một bộ ảnh quyết định.

Suy cho cùng, nếu yêu mến nhau và muốn lưu giữ kỷ niệm thì một vài tấm ảnh dìm hàng cũng là điều trân quý. Còn đã không mấy đoàn kết, xem trọng tình bạn với nhau thì chụp cả bộ ảnh đẹp cũng chẳng mang ý nghĩa gì. Cũng như câu "nếu muốn người ta sẽ tìm cách, không muốn thì người ta tìm lí do".

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ