Bạn chọn học IELTS hay du lịch hè?

Thuong Nguyen 09:50 30/07/2020

Làm cách nào để mùa hè này của bạn trở nên thật hữu ích và ý nghĩa? Bạn muốn đi du lịch hay quyết tâm dành thời gian “cày” IELTS để hoàn thành sớm mục tiêu trong năm học tới?

Nghỉ hè nên học IELTS hay đi du lịch hè?

Bạn muốn đi du lịch nghỉ ngơi sau khoảng thời gian ôn thi dài nhưng sau hè bạn muốn đi định cư, du học, xin học bổng hay chỉ đơn giản là hoàn thành chứng chỉ tốt nghiệp đại học hay được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng, điểm số IELTS đang chờ bạn chinh phục.

Bạn chọn học IELTS hay du lịch hè?

Hè là thời điểm vàng để học IELTS.

Rất nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng, để được vào ngôi trường mong ước, xin được học bổng từ 50-100% ở trường Đại học nước ngoài, du học,... thì bạn cần đạt được số điểm IELTS nhất định, nó phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn. Do vậy nhiều bạn sẽ chỉ dành ra vài ngày để nghỉ ngơi, đi chơi với gia đình, thời gian còn lại sẽ dành toàn bộ thời gian của mình cố gắng tìm được khóa học luyện thi IELTS phù hợp để có thể nâng band IELTS của mình trong thời gian ngắn hoặc tự học IELTS tại nhà.

Luyện thi IELTS trong kỳ nghỉ hè như thế nào hiệu quả?

Chúng tôi sẽ mách bạn kinh nghiệm ôn thi IELTS cấp tốc trong kỳ nghỉ hè này.

1. Đối với kỹ năng IELTS Speaking

Ở Part 1 bàn cần nắm được những loại câu hỏi cũng như phải biết cách đáp lại (respond) chứ không phải trả lời (answer). Part 2 bạn hãy thuyết phục người khảo thí thông qua câu chuyện của chính bản thân mình, cộng thêm cảm xúc khi kể lại câu chuyện.

Quan trọng nhất chính là Part 3, bạn hoàn toàn có thể chủ động gợi ý giám khảo nhắc lại câu hỏi bằng cách diễn giải hay đơn giản hóa câu hỏi cho bạn khi bạn không nghe hoặc hiểu câu hỏi.

2. Đối với kỹ năng IELTS Listening

Phương pháp mà nhiều bạn áp dụng hiệu quả đó là nghe và ghi chép chính tả, nó sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn lựa chọn nguồn nghe với tiêu chí:

 • Bài nghe phù hợp với trình độ,
 • Cách phát âm tiếng Anh chuẩn,
 • Bài nghe đề cập đến chủ đề bạn có hứng thú,
 • Quan trọng nhất là phải có phụ đề.

3. Đối với kỹ năng IELTS Reading

Là một phần thi đánh giá không quá khó nhưng lượng kiến thức bạn cần nắm vững thực sự không ít do đó bạn cần:

 • Chọn lựa tài liệu học phù hợp: Nguồn tài liệu bạn có thể tham khảo lấy từ những mẩu chuyện hài hay tạp chí ưa thích hoặc tại website: tuhocielts.vn
 • Đọc tài liệu: Với một số bạn mới bắt đầu học IELTS nên lựa chọn học cuốn Get Ready IELTS Reading, tiếp theo đó là bộ đề IELTS Cambridge 7-15.

Nên dành ra đúng 60 phút để làm bài test và transfer đáp án như đề thi thật. Sau đó tự kiểm tra lại đáp án và xác định các lỗi sai của mình là do đâu và tìm cách sửa để tránh gặp lại lỗi đó lần 2.

4. Đối với kỹ năng IELTS Writing

Với kỹ năng Writing bạn nên tránh viết lại đề hoặc tiêu đề, vì điều này không cần thiết và gây mất thời gian. Bài viết nên được trình bày theo một khối, không cần lùi vào một ô như trình bày văn bản tiếng Việt. Nên lưu ý:

 • Dùng dấu “ ” khi trích dẫn câu nói hay một tác phẩm,
 • Không dùng dấu ba chấm (...), hãy dùng: and so forth, and so on,...
 • Khi đưa ra ví dụ không dùng e.g, etc,...
 • Không viết tắt, ví như không được viết haven’t, she’s, isn’t viết đúng là: have not, she is, is not

Nên luyện thi IELTS tại trung tâm luyện thi hay tại nhà?

Bạn chọn học IELTS hay du lịch hè?

Nên luyện thi IELTS ở nhà hay trung tâm? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều bạn học hiện nay.

Bạn cứ mãi loay hoay giữa việc tự học hay học tại trung tâm thì đã có rất nhiều bạn đã và đang học và đạt được những kết quả hơn mong đợi. Đừng ngần ngại nếu bạn không đủ thời gian và rất cần tăng band điểm gấp thì hãy tự lựa chọn cho mình một trung tâm luyện thi uy tín đảm bảo đầu ra để theo học.

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop biết rõ bạn đang cần gì, khóa học IELTS Cấp tốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong thời gian hè này. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy cùng chương trình học được thiết kế riêng dựa theo trình độ học viên và phương pháp giảng dạy FOCUS độc đáo, giúp bạn tăng từ 0.5 - 1 band sau 1 tháng theo học.

Với những lợi ích của IELTS là không thể phủ nhận, trong thời gian hè này bạn nên cân đối giữa thời gian nghỉ ngơi và học IELTS để hoàn thành mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất. Hãy mạnh dạn đầu tư cho việc học vì đó chính là cách đầu tư thông minh!

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.

Tìm hiểu thêm về thông tin khóa học IELTS tại Vietop Tại TPHCM

Hotline: 0899 172 277

Website: https://www.ieltsvietop.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ieltsvietop

 • Cs 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q. Phú Nhuận
 • Cs 2: 488/13 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình
 • Cs 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q. Gò Vấp
 • Cs 4: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10