Trần Đoàn chia sẻ về những chuyện ít biết xung quanh lùm xùm với cô Minh Hiếu "gây bão mạng"

Hoàng Hằng 08:45 05/06/2020

Nhớ lại những chuyện cũ, hot girl chuyển giới không khỏi xúc động.

Hotgirl chuyển giới Trần Đoàn là cái tên đình đám trong cộng đồng LGBT Việt. Với gương mặt xinh xắn, làn da trắng, thân hình đẹp cùng phong cách ăn mặc nữ tính, khó ai tin Trần Đoàn lại có quá khứ từng là con trai. 

Công việc chính của cô là livestream bán hàng online và trào lưu "chốt đơn" cũng chính từ Trần Đoàn mà ra.

Còn cô Minh Hiếu là một trong những người chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam, nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng bởi lối nói chuyện, tấu hài duyên dáng của mình. Cô cũng chính là tác giả của hot trend "đi đường quyền" rần rần trên mạng xã hội thời gian qua.

Vụ lùm xùm của 2 người đẹp chuyển giới bắt nguồn từ việc Trần Đoàn đá xéo và bóng gió cô Minh Hiếu nên dạy dỗ lại người hâm mộ mình bằng những lời lẽ khá thiếu lễ phép. 

Trước màn thách thức của đàn em, cô Minh Hiếu cũng lên tiếng đáp trả. Sự việc sau cùng cũng lắng xuống khi Trần Đoàn đã về tận Tiền Giang - quê nhà cô Minh Hiếu để xin lỗi, thậm chí còn livestream cho toàn thể cộng đồng mạng chứng kiến sự việc.

Trần Đoàn chia sẻ về những chuyện ít biết xung quanh lùm xùm với cô Minh Hiếu gây bão mạng

Hot girl chuyển giới Trần Đoàn từng

Chào Trần Đoàn! Tên tuổi của bạn thời gian qua được nhiều người biết đến thông qua vụ lùm xùm với cô Minh Hiếu. Nhìn lại sự cố đó, Trần Đoàn có suy nghĩ gì?

Trước khi có scandal, cả cô Minh Hiếu và Trần Đoàn đều đã được nhiều người biết tới rồi, thế nên không thể nói Trần Đoàn "bám fame" để nổi tiếng như cư dân mạng bàn tán. Thú thực khi dính vào "cuộc chiến" mạng xã hội kể trên, Trần Đoàn coi đó là một sự cố, mình buồn nhưng thanh minh không ai tin hết.

Mâu thuẫn với cô Minh Hiếu khiến bạn bị cộng đồng mạng quay lưng - dù trước đó bạn được mến mộ với hình ảnh hotgirl chuyển giới. Lúc đó bạn có sợ không, khi mà sau một đêm thức giấc thì tên bạn bị réo khắp các diễn đàn?

Trần Đoàn không sợ. Thẳng thắn mà nói, Trần Đoàn cần nhất là tình cảm của những người hâm mộ thật sự. Ai trong đời mà không có sai lầm, có những vấp ngã nhưng hôm trước người ta nói mến mộ mình rồi hôm sau lại quay lưng và chỉ trích mình thì với Trần Đoàn, họ chỉ là những người hâm mộ tạm thời thôi.

Sau một đêm ngủ dậy có đến 60.000 – 70.000 comment, tin nhắn, cuộc gọi của những người không quen không biết. Họ chửi bởi, phá công việc kinh doanh khiến bản thân Trần Đoàn áp lực, thậm chí còn nghĩ đến chuyện tự tử nữa. Nhưng rồi Trần Đoàn cố gắng vượt qua scandal bằng cách tiếp tục với công việc, tự nhủ rằng có thể họ chưa hiểu mình nên mình cũng không nên đáp trả làm gì.

Trần Đoàn chia sẻ về những chuyện ít biết xung quanh lùm xùm với cô Minh Hiếu gây bão mạng

Trần Đoàn đã từng có 1 khoảng thời gian khó khăn sau khi vướng vào scandal vạ miệng với cô Minh Hiếu.

Sự chỉ trích của cư dân mạng đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

Trần Đoàn đã mất ăn mất ngủ nhiều lắm, mỗi ngày chỉ ngủ được 1 tiếng thôi, 23 tiếng còn lại thì mình cứ cắm đầu vào đọc từng dòng comment, từng bài chia sẻ trên mạng xã hội nói về mình.

Thật sự thì Trần Đoàn không thể nào ăn uống được vì bỗng dưng nhiều người lạ vào chửi bới, chế ảnh và clip về mình. Nhìn vào những bức ảnh bị cắp ghép méo mó khiến Trần Đoàn sợ lắm, cứ nhìn ảnh đó là lại khóc. Lần đầu tiên trong đời mà Trần Đoàn phải đối mặt với một cú sốc dư luận lớn như thế.

Lý do nào khiến bạn quyết định xuống tận nhà cô Minh Hiếu và công khai xin lỗi? Phản ứng đầu tiên của cô Minh Hiếu là gì khi bạn tới nhà?

Trần Đoàn còn nhỏ tuổi, lại vô tình lỡ lời và hỗn hào với cô Minh Hiếu nên sau khi sự việc lắng lại thì mới dám xuống nhà để xin lỗi. Trần Đoàn ngồi ngoài xe không dám vào, sau khi nhờ anh trai vào hỏi xin phép và được cô Minh Hiếu đồng ý thì mình mới có đủ tinh thần để gặp cô. Lúc nhìn thấy cô, Trần Đoàn có nhiều cảm xúc lắm nên chạy thật nhanh đến ôm cô, xin lỗi cô.

Cô Minh Hiếu đã thực sự tha lỗi cho bạn chưa hay chỉ đơn thuần là "bằng mặt không bằng lòng" như dân mạng nhận định?

Cô Minh Hiếu ở ngoài đời rất dễ thương. Nhiều người nói nhìn cô mệt mỏi, không cảm xúc khi gặp Trần Đoàn là không đúng, bởi sự thực do cô đi show nhiều quá nên cô mệt. Trước đoạn livestream đó Trần Đoàn và cô đã tâm sự rất lâu, sau đó mình mới xin phép cô cho livestream trên fanpage để xin lỗi cô công khai trước mọi người.

Có nhiều comment và bài viết không đúng về Trần Đoàn nên cô Minh Hiếu cũng có nhiều lần đính chính, rằng cô đã bỏ qua cho Trần Đoàn. Mỗi lần nghe cô khuyên mọi người như thế, Trần Đoàn cảm thấy hạnh phúc lắm.

Nhiều người cho rằng bạn cố tình tạo mâu thuẫn với cô Minh Hiếu rồi xin lỗi để gây sự chú ý, nhằm mục đích bán hàng online?

Trần Đoàn chưa bao giờ biết tạo scandal gì hết. Nếu ai đã theo dõi Trần Đoàn từ xưa đến giờ thì cũng biết việc bán hàng đối với Trần Đoàn quan trọng lắm vì nó nuôi sống ba mẹ, nuôi sống bản thân, nuôi sống nhân viên và có dư dả chút ít thì Trần Đoàn đi làm từ thiện giúp đỡ người nghèo. 

Nếu muốn tạo chiêu trò để bán hàng thì Trần Đoàn không bao giờ vì làm như thế, bởi sẽ bị nhiều người ghét. Mà người ta ghét mình rồi thì họ đâu còn muốn mua hàng mình nữa. Thế nên sự việc vừa rồi đúng là sự cố.

Trần Đoàn chia sẻ về những chuyện ít biết xung quanh lùm xùm với cô Minh Hiếu gây bão mạng
Trần Đoàn chia sẻ về những chuyện ít biết xung quanh lùm xùm với cô Minh Hiếu gây bão mạng

Trần Đoàn chia sẻ về những chuyện ít biết xung quanh lùm xùm với cô Minh Hiếu gây bão mạng

Nhìn lại vụ lùm xùm, bạn có tiếc nuối không khi bị đánh mất hình ảnh đẹp trước đây?

Trần Đoàn không nuối tiếc bởi khi bản thân nhận định được cái sai thì đã nhanh chóng sửa lỗi. Sau sự việc này, Trần Đoàn rút ra được rất nhiều kinh nghiệm như đừng vội nhìn vào bề ngoài của người khác mà đánh giá, sống chậm lại - không sống vội nữa, dù mình là ai hoặc là người như thế nào thì phải biết lễ phép với người lớn.

Sau gần 4 năm chuyển giới, cuộc sống của Trần Đoàn đã có những sự đổi thay như thế nào so với ngày đầu?

Cuộc sống thay đổi nhiều lắm. Khi Trần Đoàn bước ra đường cũng ít bị người ta chọc ghẹo bê đê vì nhìn mình đã nữ tính, đậm nét con gái hơn xưa rồi. Ngoài ra nhờ việc được nhiều người biết tới mà công việc kinh doanh của Trần Đoàn cũng phát triển hơn, từ đó tạo cơ hội cho mình có điều kiện làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Còn gia đình và dòng họ thì thương Trần Đoàn nhiều hơn xưa.

Còn chuyện tình cảm thì sao? Tiết lộ cụ thể cho mọi người biết về mối quan hệ hiện tại của bạn nhé?

Dù ít nhắc đến chuyện tình cảm nhưng hiện Trần Đoàn vẫn gắn bó người đàn ông đó, vẫn hạnh phúc và cùng nhau kinh doanh để sau này có tương lai tốt đẹp hơn. Cả hai không còn tính con nít nữa nên ít cãi nhau như hồi mới quen.

Ngoài ra, hiện tại Trần Đoàn vẫn chưa hài lòng vì nhan sắc không hoàn hảo lắm, cần phải trùng tu thêm. Ngoài ra Trần Đoàn cũng muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa những cảnh đời khó khăn vì lúc nhỏ Trần Đoàn rất khổ cực, giờ muốn kinh doanh tốt hơn để có tiền làm từ thiện.

Cảm ơn Trần Đoàn vì những chia sẻ vừa rồi!

Theo Công Tuấn/Trí thức trẻ