"Tiền nhiều để làm gì?" và câu trả lời tâm đắc từ Shark Phú

Phuong Thao 12:10 22/02/2019

Trong phiên xét xử ly hôn với vợ, ông chủ của Trung Nguyên đã nói "Tiền nhiều để làm gì?". Câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời được, nhưng đại khái ra cũng có thể hiểu theo cách của một người có tiền như thế này.

Những ngày vừa qua, phiên xét xử ly hôn của hai ông bà chủ Trung Nguyên nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng. Những người không biết gì về chuyện gia đình của ông Đặng Lê Nguyễn Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng quan tâm đặc biệt đến những diễn biến của vụ việc.

Với khối tài sản mang ra tranh chấp lên đến hơn 10.000 tỷ đồng, cũng dễ hiểu khi vụ ly hôn này lại hot đến vậy. Mà tiền càng nhiều thì chia sao cho phải, ai cũng muốn được lợi về phần mình. Nhưng tiền đôi khi không phải là tất cả, chính ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng đã nói tại phiên tòa "Tiền nhiều để làm gì?".

Tiền nhiều để làm gì? và câu trả lời tâm đắc từ Shark Phú

Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì không có gì cả, chắc chắn là như vậy. Với những người giàu có, tiền đối với họ là điều cực kì đơn giản nhưng với những người nghèo, đó là điều cực kì khó khăn để có được.

"Tiền không phải là tất cả nhưng không phải không là gì. Đừng quá coi trọng đồng tiền, càng không nên quá so đo, nếu hiểu ra thì sẽ thấy nó là thứ ngoại thân, khi ra đời chẳng mang đến, khi chết chẳng mang đi. Nếu có người cần giúp, rộng lòng mở hầu bao, đó là một niềm vui lớn." - Trích Hiểu đời, cựu Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ.

Tiền nhiều để làm gì? và câu trả lời tâm đắc từ Shark Phú

"Tôi nghĩ tiền nhiều chỉ có ý nghĩa cho người có tham vọng, muốn làm gì đó cho nhân loại. Nếu cá nhân nào không có tham vọng đó, không nhất thiết phải nhiều tiền làm gì" - Shark Phú, chủ tịch tập đoàn Sunhouse.

Sống một cuộc đời bình thản, vui vẻ. Niềm hạnh phúc đó từ nội tâm, nội tại của một con người lấy sự chia sẻ, giúp đỡ người khác là niềm vui lớn nhất, khi đó đồng tiền chỉ là phương tiện theo đúng nghĩa. Nhưng giữa cuộc sống như hiện tại, mấy ai nghĩ và làm được như vậy?

Tiền nhiều để làm gì? và câu trả lời tâm đắc từ Shark Phú

Tiền nhiều để làm gì khi ngày hai người yêu thương từng chung sống với nhau mấy chục năm trời lôi nhau ra tòa để "xâu xé". Tiền nhiều để làm gì khi trở về nhà trong không khí lạnh lẽo, cô đơn. Tiền nhiều để làm gì khi quay đầu lại chẳng có một ai để yêu thương vì tất cả đều đến với ta chỉ vì tiền.

Tiền bạc là thứ quan trọng để duy trì cuộc sống, nhưng có lẽ mỗi con người nên biết thế nào là đủ. Nhưng lòng tham thì vô đáy, đồng tiền luôn khiến con người ta mờ mắt, quẩn trí, lú lẫn để rồi gây ra bao nhiêu chuyện sai lầm. Xã hội đang điên đảo vì đồng tiền thì sao con người ta có thể bình thường trước nó được.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet