"Tân binh" Hà An Hy: “Mình làm Streamer để kiếm tiền mua nhà cho bố mẹ”

Phuong Thao 17:00 21/03/2019

Sớm nhận thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cô nàng Hà An Hy đã xem nghề Streamer như một cách để cô kiếm thu nhập tốt và có thể mua một ngôi nhà rộng rãi hơn cho bố mẹ.

Hà An Hy (tên thật Nguyễn Thu Hà) là cái tên mới nổi trong giới Streamer. Sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, xinh xắn, nữ sinh 9x nhanh chóng chiếm được cảm tình từ phía đông đảo khán giả trẻ. Thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau những hào nhoáng, An Hy có một quá khứ đầy khó khăn và hành trình để đi đến thành công như hiện tại với cô không hề dễ dàng.

Tân binh Hà An Hy: “Mình làm Streamer để kiếm tiền mua nhà cho bố mẹ”
Hà An Hy

“Em làm streamer để kiếm tiền mua nhà cho bố mẹ”

Hy có thể chia sẻ một chút về tuổi thơ của mình không?

Em sinh ra và lớn lên ở Nam Định cùng gia đình. Khi còn nhỏ, gia đình rất khó khăn, em vẫn còn nhớ khi đang đi học mẫu giáo thì bố mẹ phải cho em nghỉ vì không đủ tiền. Mỗi ngày bố mẹ đi làm từ sáng sớm thì khóa cửa cho em ở trong nhà, đến gần trưa em sẽ cắm cơm chờ mẹ về nấu.

Những lúc như vậy, có bao giờ Hy cảm thấy tủi thân chưa?

Bây giờ lớn rồi em cũng không nhớ được hết nhưng đúng là có tủi thân khi nhìn các bạn chơi ngay ngoài sân còn mình chỉ được nhìn qua song cửa sắt. Hôm nào có bạn chơi cùng qua cửa thôi cũng đã vui lắm rồi.

Vậy đến lúc lớn hơn thì sao, mọi chuyện có tốt đẹp hơn với Hy không?

Lớn hơn thì bố mẹ cho em đi học được, nhưng mà những niềm vui của bạn bè như kiểu đồ chơi hay ăn quà vặt thì em hiếm khi có lắm (cười). Chẳng bao giờ được mua luôn ấy ạ. Lúc đầu còn hay vòi vĩnh, về sau em biết bố mẹ không đủ điều kiện nên em cũng không đòi nữa.

Tân binh Hà An Hy: “Mình làm Streamer để kiếm tiền mua nhà cho bố mẹ”
Tân binh Hà An Hy: “Mình làm Streamer để kiếm tiền mua nhà cho bố mẹ”

Điều gì thôi thúc Hy trở thành Streamer?

Đơn giản lắm ạ! Em chỉ muốn kiếm nhiều tiền thôi. Bố mẹ em đã vất vả cả đời rồi, đến bây giờ vẫn còn đi làm từ sáng sớm đến tối mịt. Em muốn bố mẹ đỡ khổ hơn, mua cái nhà rộng rãi cho bố mẹ.

Không chỉ riêng Streamer, nhiều nghề khác cũng có thể kiếm tiền, vậy tại sao Hy lại quyết định theo đuổi con đường này?

Em biết điều đó, nhưng Streamer là nghề mà em thích, hơn nữa công việc đàng hoàng, chẳng qua vẫn còn vài người kỳ thị vì nó còn mới quá thôi.

Là cô gái còn rất trẻ, liệu Hy có cảm thấy buồn trước những lời kì thị khi mới vào nghề?

Họ chê em xấu, chê em chơi ngu, chơi gà. Nói chung là cái gì cũng có thể chê được. Về sau thì lại chê em điệu, nhưng mà em điệu thật mà, nên em cũng thấy không sao cả.

Tân binh Hà An Hy: “Mình làm Streamer để kiếm tiền mua nhà cho bố mẹ”

Vậy có lúc nào Hy thấy không chịu nổi mà muốn ngừng làm không?

Có chứ. Nhất là khi nhiều người lại hỏi sao em làm “cái nghề đấy”, coi Streamer như là những người vô công rồi nghề, ít học, chỉ biết chơi game hoặc mua vui trên mạng. Sự thật em thi đại học được 25,25 điểm hẳn hoi, làm nghề này vất vả, ngoài thời gian on-stream, một Streamer còn phải làm các nội dung sáng tạo, nghĩ ra các hoạt động cho người xem. Nói chung phải bỏ công sức chứ đâu phải cứ lên mạng không thôi đâu.

Bố mẹ của Hy có đồng ý cho con theo đuổi nghề Streamer không?

Bố mẹ em hoàn toàn ủng hộ. Bố mẹ nói nếu em kiên định với con đường đó thì em cứ cố gắng. Không thành công thì cũng vẫn còn gia đình. Đó là điều mà em yên tâm nhất.

Thu nhập hàng chục triệu đồng một tháng

Bên cạnh sự giúp sức của công ty quản lý hiện tại, việc kiên định với con đường mà mình đã chọn giúp An Hy trở thành gương mặt quen thuộc trên khắp các trang mạng xã hội. Trang Fanpage của cô hiện đã đạt mốc gần 200.000 lượt like. Những thành công ban đầu đã giúp cô có thu nhập lên tới 8 con số hàng tháng. So với những bạn sinh viên khác cùng tuổi, An Hy đã làm được những điều tưởng như không thể.

Tân binh Hà An Hy: “Mình làm Streamer để kiếm tiền mua nhà cho bố mẹ”

An Hy cho biết, cô đang khá hài lòng với cuộc sống hiện tại. Trong thời gian tới, An Hy sẽ chăm chỉ hơn trong công việc, cố gắng rèn luyện bản thân để đạt được những thành công lớn hơn nữa trong tương lai.

                                                                                                     Theo Yeah1/Infonet