Phát hiện bị ung thư dù mới ở tuổi 20, cô sinh viên đại học vẫn lạc quan khoe nhan sắc rạng ngời

Dung 12:00 27/10/2019

Sau những lần hóa trị và thấy tóc mình rụng, dạ sạm đi vì điều trị hóa chất, cô sinh viên trường múa từng vô cùng suy sụp. Thế nhưng với sự cá tính của mình, cô nàng đã cứng đầu đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo.

Mới đây, hình ảnh của một nữ bệnh nhân ung thư tuy đã rụng hết tóc vì hóa trị nhưng vẫn cực kỳ xinh đẹp đã khiến nhiều người xao xuyến. Được biết, cô nàng đang chiến đấu với căn bệnh ung thu với tâm thế lạc quan nhất có thể.

Cô gái mạnh mẽ ấy chính là Đặng Trần Thuỷ Tiên, sinh năm 2000, là một nữ sinh xinh đẹp của đại học Ngoại Thương. Cô nàng biết mình bị ung thư khi tình cờ phát hiện bản thân có cục hạch cứng ở ngực trong lúc tắm. Ngày đi xét nghiệm, cô nàng luôn ước rằng nó chỉ là cục u, xơ, chứ không phải ung thư vú. 

Phát hiện bị ung thư dù mới ở tuổi 20, cô sinh viên đại học vẫn lạc quan khoe nhan sắc rạng ngời
Đặng Trần Thủy Tiên, cô sinh viên xinh đẹp không may mắc căn bệnh quái ác.

"Bác sĩ còn bảo không tin được, em ít tuổi thế làm sao ung thư được lại còn là thể dễ tái phát, họ khuyên em nên lên viện k khám lại vì lỡ đâu kết quả sinh thiết sai. Thật sự là lúc ấy em vẫn còn nhiều hi vọng lắm, tự tin với độ tuổi của mình, em lên viện K khám lại, kết quả đúng là ung thư vú. Lúc ấy mới là sợ chính thức, còn trước đó chỉ là sợ mơ hồ thôi.

Trời đất xung quanh em sụp đổ, em như người bị phán án tử, biết trước cái chết, em phẫn uất và vô cùng cảm thấy bất công vì sao thần chết lại điền tên em vào danh sách dự bị sớm thế này. Rõ ràng là em còn rất trẻ mà..." Cô nàng đau đớn tâm sự. 

Ban đầu, Thủy Tiên cũng chẳng phải là con người cứng rắn hay lạc quan, cô nàng đã mất một thời gian dài sống trong suy sụp, đau khổ. Phải mất kha khá thời gian, Thủy Tiên dần bình tĩnh lại và chấp nhận số phân của mình. 

Phát hiện bị ung thư dù mới ở tuổi 20, cô sinh viên đại học vẫn lạc quan khoe nhan sắc rạng ngời
Dù mắc căn bệnh hiểm nghèo, nụ cười của Thủy tiên vẫn vô cùng rạng rỡ.

Và thế là trước sự cổ vũ, động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, Cô gái Đặng Trần Thủy Tiên mạnh mẽ đứng lên, ngoan cường đối đầu can bện hiểm nghèo, hệt như sự bướng bỉnh thường ngày của cô nàng vậy. Thủy Tiên chủ động cạo trọc đầu, việc tự cạo trọc từ trước thay vì nhìn mái tóc thân yêu từ từ rụng xuống do hóa trị sẽ khiến cô nàng bớt cảm thấy đau buồn hơn. 

"Bắt đầu điều trị hoá chất ở giữa tháng 7, đợt đầu tiên khi thuốc ngấm thì vô cùng mệt, rụng tóc, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm, bạch cầu thấp, thiếu máu. Em xác định là sẽ có tác dụng phụ nên đã chuẩn bị tâm lý rồi nhưng vẫn thấy kiểu bị chênh vênh, khó diễn tả cực kì."

Hiện tại, Thủy Tiên đã lạc quan và yêu đời hơn rất nhiều. Cô nàng thay đổi chế độ sinh hoạt, chăm tập thể dục với bố, ăn uống lành mạnh. Cô cũng thử đi học đàn, sự chìm đắm trong âm nhạc giúp cô sinh viên Ngoại Thương không nghĩ đến căn bệnh nữa, cuộc sống bớt u uất đi rất nhiều. 

Phát hiện bị ung thư dù mới ở tuổi 20, cô sinh viên đại học vẫn lạc quan khoe nhan sắc rạng ngời
Nhan sắc của cô sinh viên Ngoại Thương trước khi hóa trị.

Nhìn những hình ảnh rạng ngời của Thuy Tiên, hẳn nhiều người đã mong ước rằng cô gái xinh đẹp này sẽ sớm khỏe lại. "Em cũng mong là những ai đang phải đương đầu với các căn bệnh hiểm nghèo như em hãy lạc quan hơn, dù chỉ còn một ngày được sống cũng hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa." Thủy Tiên chia sẻ.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ