Người đàn ông mất cả hai chân, chống ghế gỗ leo từng bậc thang vượt núi để lễ chùa

Dung 12:22 27/02/2019

Hình ảnh của người đàn ông "tàn nhưng không phế" được chụp lại tại chùa Ba Vàng đã khiến cho nhiều người xúc động.

Được biết, chùa Ba Vàng hay còn được gọi là Bảo Quang Tự tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Muốn lên lễ phật ở đây, các phật tử và khách du lịch phải leo bộ gần nửa cây số với những bậc cầu thang đá vừa gập ghềnh, vừa khó đi. Thậm chí người bình thường lên lễ chùa, cũng phải ngồi lại nghỉ 2,3 chặng mới lên tới chùa.

Ấy vậy mà, có một người đàn ông mất cả hai chân, leo núi lên chùa bằng vỏn vẹn 2 chiếc ghế gỗ. Câu chuyện diễn ra vào một ngày đầu xuân Kỷ Hợi, được người tên Lê Trọng An chia sẻ và chụp hình lại đang được các cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. 

Người đàn ông mất cả hai chân, chống ghế gỗ leo từng bậc thang vượt núi để lễ chùa
Hình ảnh đang được cư dân mạng chú ý.

"sinh ra vốn chẳng lành lặn bị mất cả hai chân , phải dùng đến hai chiếc ghế gỗ để leo từng bậc thang ở chùa để đi lễ , khiến tôi vừa phục vừa thương. Mình cũng ngỏ lời muốn đưa chú xuống bên dưới chùa nhưng chú nói cảm ơn và không cần , chú xuống được mà . Thế mới biết cách vượt lên số phận là đối mặt với chính nó." chia sẻ của Lê Trọng An. 

Người đàn ông mất cả hai chân, chống ghế gỗ leo từng bậc thang vượt núi để lễ chùa
Người này mất cả hai chân và di chuyển bằng ghế gỗ.

Người đàn ông này đã từ chối ý tốt của người khác, tự mình leo lên và đi xuống tổng cộng 800m cầu thang khiến cho nhiều người phải khâm phục nghị lực siêu phàm của anh.

Ảnh: Internet

Theo Phương Dung/Infonet

Loading...