Khoa Pug bị siêu đầu bếp Võ Quốc chỉ trích vì đưa hình cô gái Nhật quỳ trước mình ra "câu like"

Dung 11:57 06/11/2019

Sau khi video có tiêu đề "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn" được đăng trên channel, Khoa Pug đã nhận không ít sự chỉ trích, trong số đó có cả siêu đầu bếp Võ Quốc.

Vào ngày 1/11 mới đây, Vlogger Khoa Pug (Nguyễn Anh Khoa) đã đăng tải một video có tiêu đề "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn - Khoa Pug gặp sự cố ở nhà hàng lẩu Geisha Kyoto" khiến nhiều người chú ý. Chỉ trong vòng vài ngày, video đã nhận hơn 2 triệu lượt xem và gây ra nhiều tranh cãi. 

Mới đây, siêu đầu bếp Võ Quốc đã lên tiếng, công khai gọi anh chàng này là "kẻ rẻ tiền", "vô học" khi dùng hình ảnh xem thường phụ nữ ra để câu tương tác. Trong bài đăng của mình, đầu bếp Võ Quốc chia sẻ "Xã hội giờ công nghệ nó làm hư rất nhiều kẻ rẻ tiền, chỉ vì sống và mưu sinh với những lượt xem lượt like trên youtue, FB mà cố tình bán rẻ nhân phẩm mình để đạt được."

Khoa Pug bị siêu đầu bếp Võ Quốc chỉ trích vì đưa hình cô gái Nhật quỳ trước mình ra câu like
Đầu bếp Võ Quốc lên tiếng về sự việc.

Theo phụ đề trên video của Khoa Pug, cô gái Nhật này khóc lóc cầu xin cho Camera man được ăn uống vì cô cho rằng nữ (cameraman) đang bị phân biệt đối xử và không được tôn trọng. Quan trọng hơn, video dùng hình cô gái này quỳ gối trước mặt anh chàng vlogger khiến nhiều người bức xúc. Điều này gây ra tranh cãi bởi nhiều người cho rằng việc làm này là giật title câu view, thể hiện thái độ coi thường phụ nữ. 

Rất nhiều người đã lên tiếng bênh vực Khoa Pug trên facebook của siêu đầu bếp Võ Quốc và cho rằng anh chỉ đọc tít mà không xem hết video nên không hiểu sự việc. Tuy nhiên, một số du học sinh Nhật Bản hiểu tiếng Nhật đã lên tiếng cho biết, Vietsub của Khoa Pug là sai hoàn toàn và "đổi trắng thay đen". 

Khoa Pug bị siêu đầu bếp Võ Quốc chỉ trích vì đưa hình cô gái Nhật quỳ trước mình ra câu like
Video gây tranh cãi của Khoa Pug ở Nhật.

Các du học sinh Nhật cho biết, nội dung cô gái này nói là cô cảm thấy khó chịu khi bị quay phim chụp hình và ấm ức nên đã khóc. Sau đó, trước khi bỏ đi, cô nàng phụ vụ có nói rằng họ không phải vật trang trí để quay cho người khác xem. Nhiều người cũng chia sẻ rằng phong tục của Nhật khác Việt Nam, những phục vụ này luôn muốn cho khách ăn thức ăn lúc nó ngon nhất, nhưng vì Khoa Pug liên tục cười nói, quay phim nên phục vụ đã nghĩ rằng khách đang không hài lòng về món ăn hoặc không tôn trọng mình.

Khoa Pug bị siêu đầu bếp Võ Quốc chỉ trích vì đưa hình cô gái Nhật quỳ trước mình ra câu like
Trước đó, Khoa Pug cũng gặp không ít rắc rối khác khi đi du lịch.

Hiện tại, video của Khoa Pug vẫn đang gây ra rất nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Trước khi gặp "lùm xùm" với video tại Nhật, Khoa Pug cũng từng nhiều lần là tâm điểm chú ý khi tố resort ở Bình Thuận lừa đảo, dọa đánh khách hay phát ngôn "đàn ông xứ kim chi không đủ điều kiện mới lấy vợ Việt"... 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ