"Khóa biết bay" từ chung cư cao tầng, một cụ già thoát chết trong tích tắc

Holly1 10:13 03/07/2019

Một chiếc “khóa biết bay” bất ngờ rơi xuống trúng đầu khiến máu chảy bê bết, thật may mắn là cụ ông đã thoát chết trong tích tắc khi được người dân xung quanh kịp thời phát hiện và sơ cứu.

Mới đây cư dân mạng lại vô cùng phẫn nộ trước hình ảnh một cụ già đầu bị thương chảy nhiều máu khi đang đi bộ dưới một tòa chung cư. Theo những hình ảnh chia sẻ trong một nhóm mạng xã hội là do một ô “khóa biết bay” bất ngờ từ trên cao rơi xuống trúng đầu cụ.

Khóa biết bay từ chung cư cao tầng, một cụ già thoát chết trong tích tắc
Khóa biết bay từ chung cư cao tầng, một cụ già thoát chết trong tích tắc

Sự việc cụ ông sống ở chung cư bị ổ khóa rơi trúng đầu khiến dân mạng phẫn nộ.

Cụ thể sự việc bức xúc này xảy ra tại chung cư thuộc khu đô thị Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội). Khi đang đi dưới khu chung cư này thi ổ khóa từ trên cao bay xuống rơi trúng đầu cụ khiến máu chảy rất nhiều.

Khóa biết bay từ chung cư cao tầng, một cụ già thoát chết trong tích tắc
Khóa biết bay từ chung cư cao tầng, một cụ già thoát chết trong tích tắc

Cụ ông bị chảy máu đầu may mắn được người dân sơ cứu sau khi bị ổ khóa rơi trúng đầu.

Nhanh chóng phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã tiến hành sơ cứu và gọi xe cứu thương tới. Chứng kiến vụ việc này, người dân tại đây vô cùng phẫn nộ và cũng cho rằng may mắn chiếc khóa chỉ rơi ngang trước mặt chứ nếu rơi thẳng xuống thì sự việc đã nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Ngay sau khi những hình ảnh về vụ việc này được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng nhanh chóng vào bình luận, chia sẻ. Mọi người đều bức xúc vì hành động thiếu ý thức, vô cùng nguy hiểm với cư dân sống tại những khu chung cư này:

- Không thể tin là chuyện này lại có thể xảy ra ngay tại chung cư đông dân như thế!

- Ý thức quá kém, coi thường tính mạng người khác, cần phải điều tra ngay thủ phạm ném ổ khóa là ai!

- May là cụ ông không sao. Thử tưởng tượng nếu việc này còn tiếp tục tái diễn thì nó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng thế nào?

- Không phải tự nhiên mà ổ khóa rơi xuống được, làm ơn mọi người hãy có ý thức để dân cư được bình an

Cũng trước đó không lâu, cơn “trút giận” của một người đàn ông Hàn  Quốc  tại TP HCM từng thu hút sự chú ý của không ít dân tình khi thẳng tay ném ti vi và lò vi sóng từ tầng 38 chung cư xuống dưới đất. Sự việc lần đó may mắn là không gây thiệt hại nào về người.

Lê Mỹ Linh, Theo Thế Giới Trẻ.