Kênh "Bà Tân Vlog" chính thức được bật kiếm tiền, số tiền kiếm được thuộc dạng "khủng"?

Phuong Thao 13:44 07/06/2019

Những dấu hiệu trong các video mới đây trên kênh "Bà Tân Vlog" cho thấy có thể kênh này đã được bật kiếm tiền. Tuy chưa được người trong cuộc xác nhận nhưng nếu đây là sự thật, chắc chắn số tiền mỗi tháng Bà Tân kiếm được từ Youtube không hề nhỏ.

Được xem là một trong những Youtuber cao tuổi nhất Việt Nam khi đến với công việc này khi đã gần 60 tuổi. Tuy nhiên sức hút của "Bà Tân Vlog" thực sự khiến nhiều Youtuber trẻ phải kinh ngạc. Chỉ chưa đầy 20 ngày thành lập, kênh Youtube của Bà Tân đã đạt được 1 triệu lượt đăng ký, trở thành một trong 3 kênh có lượng đăng ký tăng nhanh nhất thế giới. Những video nấu ăn "siêu to khổng lồ" trên kênh "Bà Tân Vlog" đều thu hút về hàng triệu view.

Kênh Bà Tân Vlog chính thức được bật kiếm tiền, số tiền kiếm được thuộc dạng khủng?
Kênh Bà Tân Vlog chính thức được bật kiếm tiền, số tiền kiếm được thuộc dạng khủng?
"Bà Tân Vlog" chuyên nấu những món ăn siêu to khổng lồ

Hiện tại kênh Youtube "Bà Tân Vlog" đã đạt được hơn 1.8 triệu lượt đăng lý sau hơn 1 tháng thành lập và con số này dự kiến tiếp tục tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới. Tuy nhiên Bà Tân cho biết hiện kênh của bà vẫn chưa được bật kiếm tiền, chính vì vậy dù có lượt đăng ký và lượt view cao nhưng Bà Tân vẫn chưa thu được tiền từ công việc này.

Tuy nhiên mới đây, nhiều người phát hiện ra những video trên kênh của Bà Tân đã được bật quảng cáo. Việc quảng cáo được chạy trên video đồng nghĩa với việc kênh đó sẽ được bật kiếm tiền và được Youtube trả tiền dựa theo quy định riêng về việc tính view.

Tính nôm na cho 1 video triệu view của Bà Tân Vlog sẽ có khoảng 500 USD từ CPM và 1500 USD từ CPC (Theo tổng hợp từ nhiều thống kê, tại Việt Nam, CPM thường rơi ở khoảng 0,5-0,9 USD và CPC xoay quanh mức 0,03 USD. Kể cả khi chịu xem quảng cáo, không phải ai cũng có hứng thú mà click để xem sản phẩm trong đó. Theo ước tính, tỷ lệ click vào quảng cáo chỉ khoảng 2-5%).

Trước đó có thông tin cho rằng với những con số ấn tượng hiện tại, nếu được bật kiếm tiền Bà Tân có thể sẽ thu về ít nhất 12.000 USD mỗi tháng (khoảng hơn 270 triệu đồng). 

Kênh Bà Tân Vlog chính thức được bật kiếm tiền, số tiền kiếm được thuộc dạng khủng?
Kênh Bà Tân Vlog chính thức được bật kiếm tiền, số tiền kiếm được thuộc dạng khủng?
Những điểm vàng thông báo thời gian quảng cáo xuất hiện trên các video của Bà Tân.

Tuy nhiên hiện tại phía Bà Tân Vlog và con trai của bà là Hưng Vlog, người trực tiếp lập nên kênh Youtube này vẫn chưa lên tiếng về việc đã được Youtube bật chế độ kiếm tiền.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...