Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực

Phuong Thao 15:23 09/12/2020

Việc nhắc đến nữ thần tượng Kpop quá cố - Sulli khiến Hana Giang Anh nhận về không ít ý kiến tiêu cực từ cư dân mạng.

Trên trang cá nhân, HLV fitness Hana Giang Anh gây tranh cãi vì bài đăng về chuyện phụ nữ nên hay không mặc áo ngực. Cụ thể sau khi nhận về nhiều chỉ trích vì đăng tải hình ảnh không mặc áo ngực, Hana Giang Anh quyết định phản pháo, nói lên quan điểm của bản thân về vấn đề này.

Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực
Bức ảnh gây tranh cãi của Hana Giang Anh khi thả rông vòng 1.

Hana Giang Anh cho biết cô đã quá quen với văn hóa nước ngoài và hạnh phúc với bản thân như vậy. Việc ăn mặc ở hang là sở thích từ nhỏ. Đồng thời Hana Giang Anh còn chia sẻ thích ngắm phụ nữ đẹp hơn là đàn ông đẹp và cũng thích ngắm bản thân.

"Mình đã quen với văn hoá nước ngoài và hạnh phúc với bản thân mình như vậy. Việc ăn mặc hở hang là sở thích của mình từ nhỏ, mình chẳng biết giải thích thế nào nhưng đơn giản là mình THÍCH THẾ. Mình thấy cơ thể của phụ nữ đẹp, mình thích ngắm phụ nữ đẹp hơn là ngắm đàn ông đẹp, và mình cũng thích ngắm bản thân luôn. Nó là sở thích cá nhân và thể hiện sự yêu bản thân đó các bạn, mình cũng có nhiều bạn bè là con gái, thích ngắm gái đẹp giống mình. Mình cũng hay share cho chồng hay hội bạn xem cùng, kiểu: “Ôi chị này đẹp không này”. Ngắm văn minh, tức là thấy họ đẹp thì ngắm, chứ không phải ngắm bậy bạ, comment thô tục, suy nghĩ đến nhục dục trong đầu đâu" - Hana Giang Anh chia sẻ.

Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực
Hana Giang Anh là HLV thể hình có tiếng và có lối sống phóng khoáng, tự tin.

Nữ HLV fitness thừa nhận dù không hoàn hảo nhưng luôn tự tin về bản thân và khi mặc hở sẽ cảm thấy tự tin hơn là mặc kín. Vì theo Hana Giang Anh, mặc hở để lộ ra được những điểm mạnh cơ thể nhiều hơn, không có gì phản cảm.

"Mình không hở chỗ nhạy cảm, và mình không mặc thế đi họp phụ huynh cho con, đi họp công ty, họp quốc hội hay lên sóng truyền hình, nên theo mình chẳng phản cảm chỗ nào hết. Đôi khi mình thấy phản cảm thuộc mắt nhìn của người xem hơn là ở người mặc đó. Người mặc thì rõ vô tư và hạnh phúc luôn đây này" - Hana Giang Anh bày tỏ.

Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực
Vóc dáng săn chắc của Hana Giang Anh.

Đáng chú ý để ví dụ cho những định kiến về chuyện phụ nữ không mặc áo ngực, Hana Giang Anh lấy vụ việc của nữ thần tượng quá cố Sulli ra làm ví dụ. Cô cho rằng qua việc Sulli tự tử vì trầm cảm do áp lực dư luận bản thân càng mạnh mẽ hơn trong quyết định không dán núm vú bởi vì thấy việc này bất công và muốn thể hiện quan điểm rõ ràng rằng: "Phụ nữ không nên bị chỉ trích bởi cơ thể của họ".

"Mình đã viết bài về việc này nhiều lần, chuyên đi block mấy thành phần đàn ông (có cả phụ nữ) đi comment nhận xét bất lịch sự về cơ thể phụ nữ. Mình sẽ mặc cái gì mình thích và là chính mình, chứ không sụp đổ như bạn Sulli" - Hana Giang Anh chia sẻ.

Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực
Hana Giang Anh nhắc tên nữ thần tượng Kpop quá cố Sulli để ví dụ cho trường hợp gặp áp lực dư luận chỉ vì thích thể hiện lối sống tự do.

Theo Hana Giang Anh, những người nhìn nhận vóc dáng phụ nữ với suy nghĩ nhục dục thường do môi trường giáo dục từ nhỏ, bố mẹ và thầy cô đã tiêm vào đầu rằng cơ thể phụ nữ, mông, ngực là phản cảm, phải mặc kín kẽ để che đi.

"Những người đã quen với việc nhìn nhận vóc dáng phụ nữ là nhục dục (có nghĩa là nhìn ngực, nhìn mông, nhìn eo thì nghĩ ngay đến sex, thấy phản cảm hoặc thấy tính dục trong đó) mình không muốn tranh luận với các bạn, vì không thể thay đổi suy nghĩ của người khác. Nhất là những bạn có suy nghĩ như vậy thường do môi trường giáo dục từ nhỏ, bố mẹ và thầy cô tiêm vào đầu suy nghĩ rằng cơ thể phụ nữ, mông ngực là phản cảm, là nhục dục qua việc bắt con cái phải mặc kín, phải che đi cơ thể mình, qua những lời nói đánh giá “con gái mất nết, con gái lẳng lơ, lăng loàn, hở hang" - Hana Giang Anh bày tỏ.

Cô cho rằng việc bắt phụ nữ phải che đi cơ thể càng làm dấy lên những thèm thuồng, tò mò trong mắt người khác giới. Hana Giang Anh không đồng tình với việc bắt phụ nữ phải kín đáo, dán núm vú, phải che đi cơ thể mới được coi là ngoan và lễ phép. Nữ HLV muốn tự do trong việc ăn mặc, lựa chọn trang phục. Đặc biệt Hana Giang Anh muốn chính trong các chị em phụ nữ phải tôn trọng lẫn nhau, đừng soi mói, cà khịa.

Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực
Hana Giang Anh cho rằng việc phụ nữ ăn mặc kín đáo sẽ khiến cho những kẻ có tâm lý biến thái thêm tò mò.

Chia sẻ này đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng. Đặc biệt việc nhắc Sulli như một ví dụ khiến cho Hana Giang Anh vàng bị cư dân mạng chỉ trích nhiều hơn. Nhiều người cho rằng cô có thể viết bài với nhiều lý luận để bảo vệ cho quan điểm riêng của bản thân trong chuyện ăn mặc nhưng đừng lôi người đã khuất vào làm ví dụ để nâng tầm bản thân là không được. Đồng thời câu chuyện giữa Sulli và Hana Giang Anh không giống nhau, nên không thể đem ra so sánh để rút ra một kết luận rằng "nếu không mạnh mẽ sẽ chịu kết quả như Sulli".

Hiện tại bài đăng của Hana Giang Anh vẫn đang có nhiều luồng ý kiến bàn luận khác nhau. Nữ HLV fitness vẫn chưa có phản hồi gì thêm sau khi đang hứng chịu loại bình luận chỉ trích vì nhắc tên Sulli.

Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực

Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực

Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực

Hana Giang Anh gây tranh cãi khi lấy Sulli làm ví dụ sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh không mặc áo ngực
Những ý kiến chỉ trích Hana Giang Anh vì đem Sulli ra làm ví dụ.

Hana Giang Anh (tên thật là Nguyễn Đặng Hương Giang, sinh năm 1993), cô là một trong những hot gymer đình đám trên mạng xã hội, có nhiều người theo dõi. Hana Giang Anh đã kết hôn và có tổ ấm bên ông xã cùng cậu con trai gần 4 tuổi.

Đầu tháng 4/2020, Hana Giang Anh bất ngờ bị tố là người thứ ba chen chân vào mối quan hệ tình cảm giữa Quang Đăng và Thái Trinh dù đã có gia đình. Dù phía Hana Giang Anh đã có động thái phủ nhận cáo buộc "tiểu tam" nhưng cư dân mạng vẫn chỉ trích và có ánh nhìn tiêu cực hơn về cô nàng nóng bỏng này.

P.T, Theo Khỏe và Đẹp

Nguyên văn bài đăng gây tranh cãi của Hana Giang Anh:

KHÔNG MẶC ÁO NGỰC THÌ SAO?

“Dán cái núm vú lại đi chị!”

“Trông hơi phản cảm!”

“Bầu ngực to tròn thế thì chả tự tin!”

“Nhìn em ngon đấy!”

=))) đây là 1 trong nhiều comment theo mình là không được duyên dáng lắm trên bài post tối qua các em content creators nhà mình đăng.

Hình ảnh này đối với mình, một người hay xem ảnh của các cô nàng fitness nước ngoài thì là quá bình thường. Họ tập luyện chăm chỉ, họ đẹp, họ tự tin, họ thoải mái, họ show off. Mình đã quen với văn hoá nước ngoài và hạnh phúc với bản thân mình như vậy.

Việc ăn mặc hở hang là sở thích của mình từ nhỏ, mình chẳng biết giải thích thế nào nhưng đơn giản là mình THÍCH THẾ. Mình thấy cơ thể của phụ nữ đẹp, mình thích ngắm phụ nữ đẹp hơn là ngắm đàn ông đẹp, và mình cũng thích ngắm bản thân luôn. Nó là sở thích cá nhân và thể hiện sự yêu bản thân đó các bạn, mình cũng có nhiều bạn bè là con gái, thích ngắm gái đẹp giống mình. Mình cũng hay share cho chồng hay hội bạn xem cùng, kiểu: “Ôi chị này đẹp không này”. Ngắm văn minh, tức là thấy họ đẹp thì ngắm, chứ không phải ngắm bậy bạ, comment thô tục, suy nghĩ đến nhục dục trong đầu đâu :))

Mình không hoàn hảo, nhưng mình tự tin với bản thân, thích thì hở thôi. Quan trọng là khi mình hở, mình thấy tự tin hơn mặc kín đó các bạn. Vì mình thấy mặc hở lộ ra được điểm mạnh của mình nhiều hơn. Nó chỉ đơn giản như vậy thôi mọi người à, có gì đâu mà phản cảm. Mình không hở chỗ nhạy cảm, và mình không mặc thế đi họp phụ huynh cho con, đi họp công ty, họp quốc hội hay lên sóng truyền hình, nên theo mình chẳng phản cảm chỗ nào hết. Đôi khi mình thấy phản cảm thuộc mắt nhìn của người xem hơn là ở người mặc đó. Người mặc thì rõ vô tư và hạnh phúc luôn đây nàyyy.

Điều đáng nói ở đây là sau vụ việc Sulli tự tử do trầm cảm thì mình càng mạnh mẽ...KHÔNG DÁN NÚM VÚ. Bởi vì mình thấy việc này bất công và muốn thể hiện quan điểm rõ ràng hơn: PHỤ NỮ KHÔNG NÊN BỊ CHỈ TRÍCH BỞI CƠ THỂ CỦA HỌ

Mình đã viết bài về việc này nhiều lần, chuyên đi block mấy thành phần đàn ông (có cả phụ nữ) đi comment nhận xét bất lịch sự về cơ thể phụ nữ. Mình sẽ mặc cái gì mình thích và là chính mình, chứ không sụp đổ như bạn Sulli

Những người đã quen với việc nhìn nhận vóc dáng phụ nữ là nhục dục (có nghĩa là nhìn ngực, nhìn mông, nhìn eo thì nghĩ ngay đến sex, thấy phản cảm hoặc thấy tính dục trong đó) mình không muốn tranh luận với các bạn, vì không thể thay đổi suy nghĩ của người khác. Nhất là những bạn có suy nghĩ như vậy thường do môi trường giáo dục từ nhỏ, bố mẹ và thầy cô tiêm vào đầu suy nghĩ rằng cơ thể phụ nữ, mông ngực là phản cảm, là nhục dục qua việc bắt con cái phải mặc kín, phải che đi cơ thể mình, qua những lời nói đánh giá “con gái mất nết, con gái lẳng lơ, lăng loàn, hở hang”

Thực tế việc hở hang chả liên quan gì đến mất nết. Nó là sở thích thôi. Cơ thể con gái thì cũng như con trai, ai cũng có hai cái vú. Chính việc bắt phụ nữ phải kín đáo, phải che đi cơ thể họ mới càng dấy lên sự thèm thuồng, tò mò trong mắt những người tâm lý bệnh hoạn. Mọi người có công nhận là cái gì càng kín thì càng muốn nhìn, hở ra thì bình thường quá rồi không?

Tóm lại, mình không đồng tình với việc bắt phụ nữ phải kín đáo, phải dán núm vú, phải che đi thân thể mình để được đánh giá là ngoan và phải phép. Kệ xác chúng tôi, thích mặc kín hay mặc hở là QUYỀN TỰ DO của chúng tôi. Đặc biệt đã là phụ nữ thì càng cần tôn trọng lẫn nhau, đừng có đi cà khịa, block đấy.