Cùi bắp - phế phẩm nông nghiệp Việt Nam nhưng có giá ngang ngửa 1 hộp cơm cuộn ở Hàn Quốc

Dung 21:26 09/03/2019

Có lẽ sẽ chẳng ai dám nói cùi bắp (lõi ngô) là đồ bỏ đi sau khi nhìn thấy giá của của nó ở trên kệ trong một siêu thị Hàn Quốc.

Có rất nhiều món đồ tưởng chừng như rẻ ở Việt Nam nhưng lại cực kỳ mắc tiền ở nước ngoài ví dụ như nón lá, chổi đót, lá tía tô,...Thế nhưng mới đây, nhiều người Việt Nam ở Hàn Quốc còn phát hiện ra một món cực kỳ đặc biệt. Hóa ra cùi bắp (lõi ngô), một món được xem là phế phẩm nông nghiệp ở Việt Nam đang được đóng thành từng gói để bày bán tại siêu thị xứ Kim Chi. Thậm chí, có cư dân mạng còn chụp lại để đăng tải lên mạng xã hội.

Cùi bắp - phế phẩm nông nghiệp Việt Nam nhưng có giá ngang ngửa 1 hộp cơm cuộn ở Hàn QuốcCùi bắp, phế phẩm Việt Nam, cực phẩm Hàn Quốc.

Trên thực tế, Hàn Quốc và Nhật Bản đã là hai quốc gia nhập khẩu cùi bắp của nước ta từ lâu. Năm 2016 cũng đã có nhiều bài báo nói về việc xuất khẩu cùi bắp của Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp nhập khẩu từ Nhật Bản và Hàn Quốc có nhu cầu thu mua cùi bắp làm thức ăn chăn nuôi và trồng nấm với số lượng rất lớn.  

Cùi bắp - phế phẩm nông nghiệp Việt Nam nhưng có giá ngang ngửa 1 hộp cơm cuộn ở Hàn QuốcGói cùi bắp gây xôn xao dư luận. Cùi bắp - phế phẩm nông nghiệp Việt Nam nhưng có giá ngang ngửa 1 hộp cơm cuộn ở Hàn QuốcThậm chí cùi bắp màu sắc khác còn có giá tiền cao hơn.

Thế nhưng, gói cùi bắp được bày bán ở siêu thị này còn gây chú ý ở chỗ bao bì đóng gói ghi tác dụng là "dùng để luộc lấy nước uống" và có giá 2000 won (40.000 VND) một túi 5 cùi. Giá tiền này ngang ngửa với giá một hộp cơm cuộn rong biển bán sẵn trong siêu thị. Thậm chí, người chia sẻ tấm ảnh còn cho biết sản phẩm này hiện đang cháy hàng ở Hản Quốc vì nhu cầu mua quá cao. 

Phía dưới bài chia sẻ trên mạng, cộng đồng mạng tỏ ra thích thú với công dụng và giá cả của cùi bắp. Đa số mọi người đều tỏ ra bất ngờ vì trước nay cùi bắp vẫn là thứ mà ít ai sử dụng ở Việt Nam. Không những thế, cư dân mạng còn bật mí rất nhiều công dụng rất độc đáo của cùi bắp. Nếu người nước ngoài nghe được công dụng này, hẳn sẽ chẳng ai dám luội cùi bắp lên uống nữa.

Cùi bắp - phế phẩm nông nghiệp Việt Nam nhưng có giá ngang ngửa 1 hộp cơm cuộn ở Hàn QuốcCùi bắp - phế phẩm nông nghiệp Việt Nam nhưng có giá ngang ngửa 1 hộp cơm cuộn ở Hàn QuốcCùi bắp - phế phẩm nông nghiệp Việt Nam nhưng có giá ngang ngửa 1 hộp cơm cuộn ở Hàn QuốcCùi bắp - phế phẩm nông nghiệp Việt Nam nhưng có giá ngang ngửa 1 hộp cơm cuộn ở Hàn QuốcMột số công dụng "cạn lời" của cùi bắp ở Việt Nam.

Vậy là từ nay nếu có ai nói bạn là "đồ cùi bắp", thì cứ nghĩ rằng họ đang khen bạn đắt giá như hàng hóa xuất khẩu nhé!

Theo Phương Dung/Infonet

Ảnh: Internet

Loading...