Cộng động mạng tranh cãi nảy lửa về hạt đậu lào chữa rắn cắn, thách thức tặng 10 triệu cho người dám thử

Dung 20:27 03/03/2019

"Chỉ cần đắp hạt đậu Lào vào chỗ bị chó, mèo, rắn cắn là tự động hạt sẽ hút chặt đến khi hết độc thì nó sẽ tự nhả ra" là những lời quảng cáo có cánh của người bán. Thế nhưng hạt đậu lào có thực sự thần kỳ ?

Mới đây, một bài đăng trên mạng xã hội về công dụng thần kỳ của hạt đậu lào đã khiến cho cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt. Cụ thể, bài viết này nói rằng hạt đậu lào có công dụng như "thuốc tiên". Có thể hút các độc tố ra khỏi cơ thể, chữa vết cắn do chó dại, mèo dại, rắn cắn. Tuy nhiên, rất nhiều người tỏ ra không đồng tình với điều này. 

Cộng động mạng tranh cãi nảy lửa về hạt đậu lào chữa rắn cắn, thách thức tặng 10 triệu cho người dám thửHạt đậu lào "thần kỳ" được nhiều người nhắc tới.

Trên thực tế, hạt đậu Lào có nguồn gốc ở các vùng núi phía Bắc, thường thấy bà con dân tộc thiểu số bán nhiều, nhưng không nằm trong danh mục thuốc y học cổ truyền. Chuyện hạt đậu Lào là “thần dược” chỉ là do đồn thổi để bán giá cao, chứ chưa có một nghiên cứu nào nói về tác dụng chữa bệnh của loại hạt này. 

Tuy nhiên, có rất nhiều câu chuyện, những lời đồn thổi li kỳ về hạt đậu lào. Như việc nó có thể chữa vết rắn cắn, chó dại cắn. Cách dùng được miêu tả theo lời người bán là bổ đôi hạt đậu ra, lấy nước bọt xoa vào rồi ốp lên vết thương bị cắn. Nửa hạt đậu sẽ tự hút chặt vào vết thương. Đến khi hút hết hoặc đầy, hạt đậu lào sẽ tự rời ra. Ốp tiếp nửa kia vào nếu không hút nữa thì đã hết độc. 

Cộng động mạng tranh cãi nảy lửa về hạt đậu lào chữa rắn cắn, thách thức tặng 10 triệu cho người dám thửCộng động mạng tranh cãi nảy lửa về hạt đậu lào chữa rắn cắn, thách thức tặng 10 triệu cho người dám thửCộng động mạng tranh cãi nảy lửa về hạt đậu lào chữa rắn cắn, thách thức tặng 10 triệu cho người dám thửMột cư dân mạng mạnh dạn thách 10 triệu cho ai dám thử

Mặc dù nói nghe rất xuôi tai và thần kỳ, nhưng thực chất đã có nhiều trường hợp bị rắn độc cắn không đưa đi bệnh viện, làm theo mẹo trên mà bị hoại tử, thậm chí tử vong. Các cư dân mạng tỉnh táo đã lên án gay gắt bài viết này, thậm chí còn thách thức người đăng là sẽ cho tiền nếu người này dám thử . 

Bên cạnh đó, vẫn có những người tin vào công dụng kỳ diệu của loại quả trên. Cho đến giờ, tranh cãi giữa hai luồng ý kiến vẫn chưa hề hạ nhiệt. 

Cộng động mạng tranh cãi nảy lửa về hạt đậu lào chữa rắn cắn, thách thức tặng 10 triệu cho người dám thửCộng động mạng tranh cãi nảy lửa về hạt đậu lào chữa rắn cắn, thách thức tặng 10 triệu cho người dám thửCộng động mạng tranh cãi nảy lửa về hạt đậu lào chữa rắn cắn, thách thức tặng 10 triệu cho người dám thửCộng động mạng tranh cãi nảy lửa về hạt đậu lào chữa rắn cắn, thách thức tặng 10 triệu cho người dám thửMột số tranh cãi về công dụng của hạt đậu lào.

Mỗi người dân khi sử dụng phương pháp dân gian cần phải hết sức thận trọng, đặc biệt là trong trường hợp bị rắn độc, chó dại cắn. Nó có tác dụng với người này nhưng không có tác dụng với người kia. Đừng mù quáng tin theo những lời đồn thổi không có cơ sở kiểm chứng trên mạng xã hội kẻo phải trả giá bằng tính mạng.

Theo Phương Dung/Infonet

Ảnh: Internet

Loading...