CEO Nguyễn Thị Ly: Từ doanh nhân đến người truyền cảm hứng

Diem My 13:30 27/10/2020

Trước khi trở thành Hoa hậu Nhân Ái, Nguyễn Thị Ly được biết đến là CEO của Cenly.

Chị là biểu tượng của người phụ nữ dám thay đổi để thành công. Bước ra khỏi vỏ bọc an toàn của chính mình mới có thể bứt phá được những giới hạn. Thế giới còn nhiều điều đẹp đẽ và chị cần làm nhiều điều hơn là một sự ổn định.

CEO Nguyễn Thị Ly: Từ doanh nhân đến người truyền cảm hứng

CEO Nguyễn Thị Ly

Mạnh mẽ bước ra khỏi sự an toàn

Hình ảnh một người phụ nữ quyết đoán như hiện tại của CEO Nguyễn Thị Ly đã khắc sâu vào ấn tượng của biết bao người. Với mọi người, chị chính là hình mẫu phụ nữ hiện đại dám nghĩ, dám làm. Chị luôn mạnh mẽ đưa ra mọi quyết định để xây dựng sự thành công của riêng mình.

Nhưng ít ai biết rằng, trước đó, chị chính là cô giáo Nguyễn Thị Ly. Một người nhẹ nhàng, thướt tha với tà áo dài trên bục giảng. Một người phụ nữ thuỳ mị với cuộc sống ổn định. Mọi người đều cho rằng đây chính là cuộc sống lý tưởng của mọi cô gái. Bình yên mà trôi qua với công việc ổn định. Là phụ nữ mà, đâu phải vất vả, bon chen, suy nghĩ chỉ cần như cô giáo Nguyễn Thị Ly là đủ.

CEO Nguyễn Thị Ly: Từ doanh nhân đến người truyền cảm hứng

Cô giáo Nguyễn Thị Ly với sự ổn định nhiều người mong muốn

Nhưng chỉ chính chị mới hiểu được mình thực sự mong muốn điều gì. Chị thấy được bản thân vốn không hợp với sự gò bó của một môi trường nhà nước. Chị luôn cảm thấy bí bách với các quy định của trường học. Cũng chính lúc đó trong đầu chị đã nhen nhói một ý nghĩ phải bứt phá, phải thoát ra khỏi “vỏ kén” của chính mình.

Tìm kiếm thành công của riêng mình

Có lẽ quyết định từ bỏ nghề gõ đầu trẻ đã làm thay đổi tất cả cuộc đời chị. Dứt khoát muốn tìm kiếm hướng đi cho riêng mình chưa bao giờ dễ dàng và chị cũng vậy. Gia đình phản đối từng khiến chị cảm thấy áp lực và muốn từ bỏ. Nhưng biết làm sao khi chính chị cũng không tìm được niềm vui cho chính mình với nghề giáo viên mầm non.

CEO Nguyễn Thị Ly: Từ doanh nhân đến người truyền cảm hứng
Bứt phá để tìm kiếm thành công của riêng mình

“Bỏ nghề xong thì làm gì?”, “Phụ nữ mà đòi kinh doanh gì, thất bại có mà phá sản?”, “Rồi không làm được gì thì muốn cũng không quay lại được?”,... Tất cả những câu nói đó cứ bủa vây chị càng khiến chị có thêm động lực chứng minh mình. Với nguồn vốn ít ỏi, chị bắt đầu tìm hiểu về thị trường. Tất cả mọi sản phẩm, nhu cầu của khách hàng đều được chị ghi lại chi tiết để có thể đánh giá chính xác nhất.

Cuối cùng chị quyết định làm sản phẩm làm đẹp. Tìm kiếm nguyên nghiên cứu, thử nghiệm, quy trình sản xuất, nhà máy… Mọi thứ ập đến khiến chị choáng ngợp. Khó khăn càng thêm khó khăn khi chị phải tự thực hiện mọi thứ. Đã có biết bao lần chị nghĩ đến hai từ “bỏ cuộc” nhưng rồi lại tự vực dậy chính mình với những gì đã làm được.

CEO Nguyễn Thị Ly: Từ doanh nhân đến người truyền cảm hứng

Thành công có được từ sự nỗ lực không ngừng

Nếu chị dám từ bỏ nghề giáo ổn định thì con đường mới này chính là lựa chọn cuối cùng. Tiếp tục nỗ lực, không ngừng thử và nghiên cứu cuối cùng Cenly chính là sự thành công của chị. Một cái tên báo đáp lại tất cả những khó khăn mà chị đã trải qua. Giờ đây cái tên Nguyễn Thị Ly đã được biết đến là người sáng lập Cenly - Sản phẩm làm đẹp mà nhiều chị em ưa chuộng.

Thành công tiếp nối thành công

Chính sự nỗ lực liên tục đã tạo nên một Nguyễn Thị Ly rất khác. Không ngủ quên trên chiến thắng, chị luôn muốn thử thách mình ở những vị trí khác. Trong vòng 2 năm, CEO Nguyễn Thị Ly không chỉ được biết đến với thương hiệu Cenly mà còn Hoa hậu Nhân Ái.

CEO Nguyễn Thị Ly: Từ doanh nhân đến người truyền cảm hứng

Đừng bao giờ giới hạn thành công của mình

Chị tin rằng với danh hiệu này chị có thể giúp đỡ được nhiều cô gái tìm lại vóc dáng, không chỉ khiến chị em phụ nữ đẹp hơn, tự tin hơn mà còn ngăn ngừa các nguy cơ về sức khỏe. Đẹp là đặc quyền của phụ nữ và chúng ta cần biết đẹp khoẻ. Với mục tiêu này chị đã nỗ lực để đạt được danh hiệu mình mơ ước, để trở thành người truyền đi những thông điệp tốt đẹp nhất cho phụ nữ.

CEO Nguyễn Thị Ly - người sáng lập Cenly sẽ luôn là động lực dành cho mọi cô gái. Phụ nữ hãy dám ước mơ, dám thực hiện vì bạn không bao giờ biết được giới hạn của mình ở đâu khi chưa làm. Thành công là đích đến để mỗi người phụ nữ tự tin tỏa sáng vẻ đẹp của riêng mình.

Diễm My - Theo Khoevadep