Ceo Bùi Quỳnh Anh - nữ doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân ái

Diem My 09:30 01/10/2020

Không chỉ kinh doanh giỏi, đảm đang việc nhà, Ceo Bùi Quỳnh Anh còn là một người giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Kinh doanh bằng niềm đam mê

Sinh ra và lớn lên từ vùng quê Bắc Giang nghèo khó, doanh nhân Bùi Quỳnh Anh đã xây dựng cho mình một sự nghiệp kinh doanh vững chắc mà biết bao bạn trẻ đang tìm kiếm. Chị đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm con người với thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.

Chị Quỳnh Anh chia sẻ với phóng viên về những năm tháng khởi nghiệp: Năm 18 tuổi, tôi bắt đầu khởi nghiệp từ bán quần áo, thời trang rồi mỹ phẩm…, cứ thấy bán gì có thể kiếm đồng ra đồng vào trang trải cuộc sống trên thủ đô tôi đều thử hết. Tôi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, do đó khó khăn là điều chắc chắn sẽ gặp phải.

Trở ngại lớn nhất của tôi chính là thiếu vốn. Tôi xuất thân là con nhà nông, gia đình không có đủ điều kiện để hỗ trợ. Cộng thêm việc kinh doanh từ độ tuổi còn khá trẻ, việc kêu gọi vốn và nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư rất khó.

Khó khăn lớn thứ hai là thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường. Trở ngại này khiến tôi va vấp và "xây xước" rất nhiều. Thời điểm khởi nghiệp tôi thực sự gặp nhiều rào cản. Tôi phải học từ những điều nhỏ nhất như cách tạo page, đăng bài, học cách quảng cáo sao cho hiệu quả bán hàng tốt nhất. Chưa kể vừa kinh doanh, tôi vừa phải chăm lo chu toàn được cho gia đình và con cái. Dù khó khăn, dù nhiều thử thách, dù ban đầu công việc không như ý nhưng tôi vẫn gắng trụ vững và bước tiếp.

Từ lúc kinh doanh online, tôi càng có ý thức và động lực để làm đẹp cho mình hơn. Hơn cả thay đổi bản thân, tôi còn có cơ hội tham gia những event đẳng cấp, được gặp gỡ và làm việc với những ekip chuyên nghiệp, thay vì trước đây chỉ thấy họ trên những trang mạng. 

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và được sự giúp đỡ từ chồng cũng như người bạn thân thiết đã có kinh nghiệm kinh doanh dày dặn, sau quãng thời gian ngắn, tôi đã phá bỏ giới hạn của bản thân, mang về doanh thu hàng tháng tính bằng 10 con số - điều mà trước đây tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới.

Trái tim nhân ái luôn hướng tới cộng đồng

Không chỉ kinh doanh giỏi, là một người mẹ, người vợ đảm đang, chị Quỳnh Anh còn là một người có tấm lòng nhân ái. Chị thường xuyên vận động mọi người trong công ty, các anh chị em nhân viên tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Và đó như là kim chỉ nam, một nét văn hóa đẹp mà chị xây dựng cho công ty của mình. Chị mong muốn tất cả mọi người đều đoàn kết coi nhau như anh em thân thiết trong nhà, cùng giúp đỡ nhau trong công việc và đời thường. Như vậy công ty mới phát triển và xã hội mới phồn vinh.

Cô gái trẻ Bùi Quỳnh Anh ngoài công việc kinh doanh, cô vẫn luôn tích cực với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Gần đây là chương trình từ thiện dịp Tết Trung Thu Canh Tý 2020 với chủ đề “Thắp Lửa Yêu Thương” do chị và ban lãnh đạo công ty TNHH Quốc tế Mộc Nam (mỹ phẩm cao cấp Mona’s) tổ chức ngày 26/09/2020 tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung Ương và Chùa Quang Phúc với kinh phí hơn 67 triệu đồng.

Tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Chị và Ban lãnh đạo công ty đã trực tiếp thăm và tặng quà cho 35 bé tại Khoa Nhi và 07 bé có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó có những bé bị cả 2 gia đình bỏ rơi, mẹ phải đi ăn xin để có tiền chữa trị cho con. Hay có bé phải tiến hành mổ tim đến 2-3 lần mà tình hình vẫn chưa thực sự ổn định.

Ceo Bùi Quỳnh Anh - nữ doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân ái
Nữ doanh nhân Bùi Quỳnh Anh trao quà cho các gia đình bệnh nhi tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Tiếp đó, BLĐ Công ty đã có buổi làm việc với Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi Trung Ương và trao tiền mặt để các cháu có hoàn cảnh khó khăn chi trả trực tiếp viện phí, góp phần san sẻ gánh nặng tài chính cho các bậc phụ huynh. Kết thúc ngày từ thiện, công ty đã mua bỉm, sữa, đồ chơi để tặng cho các bé đang được nuôi dạy tại chùa Quang Phúc.

Ceo Bùi Quỳnh Anh - nữ doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân ái
Nữ doanh nhân Bùi Quỳnh Anh làm việc cùng Phòng công tác xã hội – Bệnh viện Nhi TW
Ceo Bùi Quỳnh Anh - nữ doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân ái
Nữ doanh nhân Bùi Quỳnh Anh chụp ảnh cùng Sư thầy chùa Quang Phúc

Chị chia sẻ: “Trước những mảnh đời bất hạnh tôi thấy rất đau lòng. Ngày xưa lúc còn nghèo khó, nếu có thấy những trường hợp như vậy thì cũng chỉ biết ngậm ngùi thay cho người ta bởi bản thân mình cũng đâu hơn gì họ. Từ khi kinh tế gia đình có chút dư giả, nếu tôi có thể giúp được thì nhất định không bao giờ quay lưng với những hoàn cảnh khó khăn mà mình bắt gặp…”.

Cuộc sống bận rộn là thế nhưng sự yêu thương và bao dung trong cô gái trẻ Bùi Quỳnh Anh là vô hạn, dù tham gia bất kỳ chương trình tình nguyện nào thì Quỳnh Anh vẫn luôn cố gắng hết sức, đảm bảo cho chương trình diễn ra tốt đẹp và mọi người đều vui vẻ hạnh phúc và đó cũng chính là niềm vui mỗi ngày, tiếp thêm động lực cho cô làm việc.

Chia tay CEO Bùi Quỳnh Anh, tôi thật sự trân quý và cảm phục tấm lòng nhân ái của một nữ doanh nhân. Chúc cho chị luôn “thuận buồm xuôi gió” trên chặng đường khởi nghiệp phía trước. Bản lĩnh, ý chí, nghị lực là những gì mà chúng tôi cảm nhận rõ nhất khi tiếp xúc với chị. Ở trong người phụ nữ trẻ tuổi này, từng câu nói, cử chỉ luôn toát lên tinh thần lạc quan và sức sáng tạo, đổi mới. Chị chính là tấm gương điển hình cho khả năng vượt khó, giúp lan tỏa tinh thần dám nghĩ, dám làm, cùng khát khao vươn lên làm thay đổi cuộc sống của chính mình.

Trong cuộc sống, luôn có một quy luật tự nhiên " khi bạn cho đi thì sẽ được nhận lại". Chỉ cần bạn mở lòng bao dung, biết giúp đỡ mọi người lúc khó khăn, gian khổ thì hạnh phúc sẽ tự nhiên đến với bạn.

Một số hình ảnh từ thiện:

Ceo Bùi Quỳnh Anh - nữ doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân ái
Ceo Bùi Quỳnh Anh - nữ doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân ái
Ceo Bùi Quỳnh Anh - nữ doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân ái

Diễm My - Theo Thế Giới Trẻ