Bé trai nhỏ nhất thế giới sống sót kỳ diệu, chỉ nặng 268 gram và nằm lọt trong lòng bàn tay

Dung 12:07 28/02/2019

Sau khi được theo dõi đặc biệt ở bệnh viện suốt nhiềng tháng kể từ ngày sinh, bé trai đã khỏe manh, có thể bú sữa mẹ và được đưa về với gia đình.

Vào thứ 3 (26/2), đại học Keio ở Tokyo, Nhật Bản cho biết một bé trai có cân nặng khi sinh là 268 gram đã được cứu sống và chăm sóc đặc biệt để đạt 3,2kg. Sau khi khỏe mạnh, em bé được đưa về nhà và trở thành cậu bé nhỏ nhất thế giới từng được cứu sống.

Người giữ kỷ lục trước đó là một bé trai được sinh ra tại đức với cân nặng 274 gram vào năm 2009. Cô gái nhỏ nhất được sinh ra nặng 252 gram, cũng ở Đức, vào năm 2015.

Bé trai nhỏ nhất thế giới sống sót kỳ diệu, chỉ nặng 268 gram và nằm lọt trong lòng bàn tay
Kích thước nhỏ bé khi mới sinh của cậu bé Nhật Bản.

Theo trang web Tiniest Babies, có 23 trẻ sơ sinh trên toàn thế giới sống sót sau khi sinh non và nặng dưới 300 gram, trong đó chỉ có 4 bé là con trai.

Vào tháng 8 năm ngoài, mẹ bé trai này đã được sinh mổ khẩn cấp vì cân nặng của bào thai không tăng khi được 24 tuần tuổi. Các bác sĩ đã gấp rút phẫu thuật vì xác định mạng sống của sinh linh nhỏ bé này đang ngàn cân treo sợi tóc.

Bé trai nhỏ nhất thế giới sống sót kỳ diệu, chỉ nặng 268 gram và nằm lọt trong lòng bàn tay
Sau vài tháng chăm sóc, hiện tại cậu bé đã đạt 3,2 kg.

Đứa trẻ sinh ra chỉ nằm gọn trong một lòng bàn tay. Thế nhưng nhờ những nỗ lực chăm sóc tận tình và công nghệ cao, bé trai đã sống sót một cách thần kỳ. Cậu bé đã được cho xuất viện vào tuần trước, sau nhiều tháng nằm lồng kính bệnh viện.

Được biết tỷ lệ sống sót của những đứa trẻ như vậy ở Nhật Bản và các quốc gia phát triển khác đã lên tới 90% trong những năm gần đây. Nhưng ở bé trai có tỉ lệ thấp hơn bé gái. Ngoài ra, những đứa trẻ thiếu tháng dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, suy tim hoặc mắc những bệnh truyền nhiễm do sức đề kháng kém.

Theo Phương Dung/Infonet

Nguồn: Japantimes