Anh thám tử - hiện tượng mạng cùng những câu chuyện cảnh giác nhân văn

Hoàng Hằng 17:10 10/10/2019

Trong khi nhiều người đang tranh luận giữa việc có nên chia sẻ những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội hay không thì Vinh Trần, một chàng trai sáng tạo nội dung tại Yeah1, đã chọn cho mình một hướng kể chuyện hết sức nhân văn và thú vị về đề tài này. 

Từ những câu chuyện cảnh giác được nhiều người chia sẻ, "Anh thám tử" đã tái hiện lại bằng một series những video điều tra và cảnh báo thu hút được nhiều người xem. Ngoài những tình huống gần gũi và đời thực thì nhân vật Anh thám tử do chàng trai Vinh Trần cũng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của khán giả. 

Anh thám tử - hiện tượng mạng cùng những câu chuyện cảnh giác nhân văn

Được biết ban đầu Vinh Trần là người sáng tạo ra nhiều video ngắn với những tình huống hài hước được cộng đồng mạng yêu thích. Các bạn trẻ còn đặt cho Vinh nickname “Anh Áo Hường”. Không dừng lại ở đó, từ những comment của khán giả và nhu cầu chia sẻ về những thông tin cảnh giác của họ, Vinh Trần cho rằng mình có trách nhiệm phải làm ra những video về chủ đề cảnh báo, lừa đảo. “Em thấy nhiều người hiện nay bị lừa khá dễ. Vì thiếu thông tin, họ bị người ta lừa bằng những chiêu lặp đi lặp lại hết sức quen thuộc. Đa phần người bị lừa là người nghèo khó, đang bị bệnh tật từ dưới quê lên. Cũng là người từ miền Tây lên thành phố lập nghiệp, em thấy đồng cảm với họ và mong muốn được chia sẻ nhiều hơn để giúp người ta tránh xa nguy hiểm.”

Thay vì đưa những thông tin giật gân, gây hoang mang và sợ hãi, Vinh Trần lại đi xa hơn đến bước phân tích tình huống, nêu ra cách thức lừa đảo cũng như cách phòng tránh hết sức chi tiết, dễ hiểu. “Em thấy việc chia sẻ những thông tin tiêu cực quá nhiều sẽ khiến người xem mất niềm tin vào cuộc sống. Còn nếu mình chỉ nói những chuyện tươi đẹp như cuộc đời màu hồng thì nó lại thiếu thực tế. Thông tin như con dao, dùng để nấu những bữa ăn ngon hay dùng để cắt đứt tay là do mình. Vì không muốn truyền tải những thông điệp tiêu cực nên em luôn dựng lại với cái kết có hậu đi kèm với hướng dẫn phòng tránh để mọi người có thể yên tâm. Nhiều khán giả bình luận rằng: “Cuộc đời này đáng sợ quá, không nên giúp đỡ người khác”thì em thường trả lời là: “Bạn cứ nên sống tốt một cách cẩn thận.” Em cho rằng đó là thái độ đúng đắn và hợp lý. Và em thấy đây là hướng đi đúng”– Vinh Trần chia sẻ. 

Anh thám tử - hiện tượng mạng cùng những câu chuyện cảnh giác nhân văn

Chỉ mới bắt đầu ra mắt từ tháng 8 năm nay, series Anh thám tử đã đi đến tập 20 và con số lượt xem, lượt theo dõi cả trên Facebook lẫn YouTube không ngừng tăng. Nhiều tập đã vượt qua con số 10 triệu lượt xem trong vòng 1 tháng. Cá biệt, tập Anh Thám Tử 20 đã đạt con số khủng 3 triệu lượt xem sau 24 giờ công chiếu.

Anh thám tử - hiện tượng mạng cùng những câu chuyện cảnh giác nhân văn

Khi được hỏi về cách thức tìm chủ đề khai thác, Vinh Trần chia sẻ: “Tôi cùng ekip thường theo dõi những phản hồi của khán giả gửi về để dựng những tình huống có thật và gần gủi. Ví dụ như tập Bôi thuốc mê trên điện thoại để lừa tiền, em dựng lại theo lời kể của đồng nghiệp em và quả thật là nhiều người cũng gặp như vậy. Những chủ đề khiến người dân lo lắng như bắt cóc trẻ em, lừa người già… là em dựa trên tâm lý lo sợ mà  mọi người hay chia sẻ”

Anh thám tử - hiện tượng mạng cùng những câu chuyện cảnh giác nhân văn

Để có được 1 series chỉn chu như vậy, nhiều người tưởng ekip của Vinh Trần phải khủng lắm. Thế nhưng thực tế, chính Vinh Trần là người đảm nhận nhiều vai trò không chỉ tham gia diễn xuất mà anh chàng này còn phụ trách khâu sản xuất và cắt dựng hậu kỳ. 

Anh thám tử - hiện tượng mạng cùng những câu chuyện cảnh giác nhân văn

Sắp tới, Vinh Trần sẽ tiếp tục khai thác series này với những chủ đề ngày càng “nặng ký” hơn, hứa hẹn nhiều cảnh diễn xuất xuất thần của cả ekip. Đồng thời, Vinh Trần và những người bạn sẽ ra mắt tiếp series video hài về đời sống văn phòng. “Em mong khán giả vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ em. Và nếu có cơ hội, em hẹn gặp khán giả không chỉ trên digital mà cả trên tivi và màn ảnh rộng.”

 Theo H.H/Thế giới trẻ