Anh chàng sinh viên người Việt được cả hai ông lớn Google và Facebook chiêu mộ

Dung 18:30 27/02/2019

Hải Khánh cho biết, người tuyển dung của Google cho phép anh lựa chọn làm trụ sở để làm việc và được quyền quyết định thới gian phỏng vấn chính thức.

Ra trường có được việc làm là mơ ước của rất nhiều người. Không phải cử nhân nào vừa ra trường cũng có được một công việc như ý. Chỉ là một công việc với đồng lương 3,4 triệu cũng rất khó rồi chứ đừng nói đến cơ hội làm việc cho những công ty lớn. 

Thế mà chàng trai dưới đây lại có thể nhận được sự chiêu mộ từ cả 2 ông lớn Google và Facebook, 2 cái tên nằm trong giấc mơ của hầu hết các sinh viên ngành công nghệ thông tin. Tuy rằng con đường để đến được thành công của chàng trai này rất gian nan, nhưng sự cố gắng của anh đã được đền đáp. 

Anh chàng sinh viên người Việt được cả hai ông lớn Google và Facebook chiêu mộ

Được biết, anh chàng tạo nên kì tích này tên Nguyễn Hải Khánh, sinh viên của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM). Khánh là một sinh viên giỏi và chăm chỉ trong việc học tập cũng như tham gia các hoạt động. Năm lớp 11, Khánh đoạt giải ba học sinh giỏi môn tin học cấp thành phố, năm lớp 12 đoạt tiếp giải khuyến khích và thường xuyên tham gia các cuộc thi về lập trình để rèn luyện. 

Tình cờ vào năm 3 đại học, Khánh tham gia một cuộc thi do Google tổ chức và điểm số khá cao. Sau đó, Google đã gửi mail mời Khánh gửi hồ sơ cho công ty này. Tuy nhiên nhiều tháng sau đó, Khánh vẫn không nhận được thư trả lời từ Google. 

Anh chàng sinh viên người Việt được cả hai ông lớn Google và Facebook chiêu mộ

Vào tháng 8/2015, Khánh bất ngờ nhận được email từ Google với thông tin cần tuyển một kỹ sư mới tốt nghiệp làm việc toàn thời gian."Em có thể lựa chọn làm ở bất kỳ trụ sở nào và được quyền quyết định thới gian phỏng vấn chính thức”, Khánh chia sẻ.

Sau 2 vòng phỏng vấn online, 5 vòng phỏng vấn trực tiếp tại Úc, cuối cùng chàng sinh viên năm 4 Nguyễn Hải Khánh cũng đã nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng của Google. Nam sinh viên cũng chia sẻ rằng các nhà tuyển dụng của Google không quá khó khăn, họ có thể đưa ra gợi ý khi bạn bị bí và chú trọng cách bạn giải quyết chứ không phải kết quả.

Anh chàng sinh viên người Việt được cả hai ông lớn Google và Facebook chiêu mộ

Không những vậy, Khánh còn được nhận làm thực tập sinh của Facebook sau 2 vòng phỏng vấn online. Chia sẻ bí kíp phỏng vấn thành công Khánh cho rằng “không nên im lặng” bởi khi làm việc theo nhóm, không nói ra suy nghĩ thì không thể hiểu và làm việc cùng nhau.  

Hiện tại, Khánh đang gấp rút hoàn thành chương trình học để lên đường đi thực tập 4 tháng ở trụ sở facebook tại Anh. 

Phương Dung tổng hợp/ Theo Infonet

Loading...