Xúc động cái tình khán giả dành cho Lê Bình và Anh Vũ: bác xe ôm gửi tiền viếng, vợ chồng khiếm thị vẫn đến thăm

Mỹ Linh 06:54 07/05/2019

Câu chuyện về cái tình khán giả đã dành cho hai cố nghệ sĩ khiến ai nghe cũng phải xúc động và thương cảm.

Chỉ trong vòng một tháng, showbiz Việt đã chứng kiến sự ra đi của hai nghệ sĩ Lê BìnhAnh Vũ trong niềm thương tiếc của công chúng và bạn bè.

Ai từng bảo "chết là hết", nhưng với những người nghệ sĩ cái chết không phải là chấm dứt tất cả bởi họ vẫn mãi trong trái tim yêu thương của khán giả. Trên trang cá nhân của nhà báo Song Minh, hoạt động khá lâu trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật vừa chia sẻ một bài viết xúc động về cái tình của khán giả đã dành cho hai nghệ sĩ Lê Bình và Anh Vũ.

Xúc động cái tình khán giả dành cho Lê Bình và Anh Vũ: bác xe ôm gửi tiền viếng, vợ chồng khiếm thị vẫn đến thăm

Nhà báo Song Minh kể về cái tình khán giả dành cho hai cố nghệ sĩ Anh Vũ và Lê Bình

Nhà báo Song Minh kể: Hôm đám tang Anh Vũ, sợ kẹt với dòng người, tôi đón xe ôm đến viếng. Vừa nghe tôi nói: “Cho con đến chùa Ấn Quang”, ngay lập tức chú xe ôm nói liền: “Con đi viếng Anh Vũ phải không”. Tôi gật đầu. Khi đến nơi, chú xe ôm nhất định không lấy tiền mà bảo tôi: “Con lấy chút tiền ấy, vào phúng điếu Anh Vũ thay chú”. Nói rồi chú chạy đi khi tôi kịp nhớ ra chưa hỏi tên chú là gì để ghi vào phong bì…

Trong dòng người đến viếng Anh Vũ hôm ấy, có rất đông anh em hậu đài các sân khấu, có chị bán vé số, cô tiểu thương ở chợ Bến Thành... Chị Cẩm nhà ở Cái Bè - Tiền Giang cũng nghỉ một bữa làm đồng đón xe đò lên từ rất sớm. Chị nghẹn ngào: “Tui đã từng được nắm tay Anh Vũ khi anh về quê tui hát cúng dường cho chùa cách đây không lâu. Nay nghe tin anh mất, tui lên thắp cho anh nén hương rồi về quê đi mần tiếp...”.

Trước ngày an táng Anh Vũ, tôi thấy messenger facebook của mình có tin nhắn chờ, tôi mở ra xem thì thấy tin nhắn của một bạn gái ở Hậu Giang mà tôi chưa kết bạn: “Anh ơi, có thể cho em xin số tài khoản, em gửi tiền phúng điếu Anh Vũ. Em ở xa quá lại đơn chiếc…”. Tôi sững sờ: “Sao em lại tin anh mà gửi”. “. “Em xem facebook anh, em tin…”. Sau đó em ấy đã chuyển vào tài khoản của tôi 1 triệu đồng và nhắn, anh chỉ cần ghi em là khán giả hâm mộ nghệ sĩ Anh Vũ là được…!!!"

Thế mới thấy người nghệ sĩ suốt đời cống hiến tài năng, mang lại niềm vui cho khán giả đâu hề phí hoài. Bởi ở một nơi nào đó, những người khán giả ấy dù đã gặp hay chưa gặp vẫn dành cho họ sự tôn trọng và yêu thương nhất mực.

Xúc động cái tình khán giả dành cho Lê Bình và Anh Vũ: bác xe ôm gửi tiền viếng, vợ chồng khiếm thị vẫn đến thăm

Xúc động cái tình khán giả dành cho Lê Bình và Anh Vũ: bác xe ôm gửi tiền viếng, vợ chồng khiếm thị vẫn đến thăm

Người nghệ sĩ khi mất nhưng nhân cách và tài năng của họ vẫn sống mãi trong tim khán giả

Chưa kịp dứt sự xúc động với câu chuyện về các khán giả dành cho nghệ sĩ Anh Vũ, nhà báo Song Minh đã đưa công chúng đến với câu cảm động khác về nghệ sĩ Lê Bình. Anh viết:

"Trong số những người đến thăm Lê Bình, hy hữu nhất có vợ chồng khiếm thị không biết bằng cách nào đã dẫn dắt nhau đến tận giường bệnh trên lầu một để tặng anh ''chút quà'' gọi là cổ vũ tinh thần. Hay cô gái từ Tiền Giang người lấm lem trốn chồng bắt xe đò, đi xe buýt hỏi thăm cho bằng được chỗ chú Lê Bình dưỡng bệnh. Khi gặp thần tượng cô đã nói trong nước mắt: “Chú ơi, gia đình, chị em và hàng xóm của con xin góp chút tiền gửi chú bồi dưỡng, chú nhận cho tụi con vui''. Cô gái đếm từng tờ tiền, đưa cho nghệ sĩ Lê Bình tổng cộng 1 triệu 400 nghìn, chỉ chừa lại 70 nghìn đi xe về…!".

Hai cố nghệ sĩ Lê Bình, Anh Vũ đã đi xa nhưng cái tình mà khán giả dành cho hai người có lẽ sẽ chẳng bao giờ họ có thể trả hết.

Kết lại câu chuyện về cái tình của những khán giả dành cho hai cố nghệ sĩ. Nhà báo Song Minh đã bao quát bằng một câu nói hàm súc nhưng đầy ví von của nghệ sĩ Anh Vũ: “Sống trên đời đừng làm điều tai tiếng. Để khi chết còn có người đến viếng”. Thấm và đáng ngẫm lắm chứ.

Theo Lam Khánh/ Nld.com.vn