Xuân Lan than khóc trước nạn cháy rừng kéo dài 3 ngày ở Hà Tĩnh nhưng lại bị nghi đang "xỉa xói" cả Showbiz

Hoàng Hằng 12:36 01/07/2019

Một dòng than trách nhẹ của Xuân Lan khi nạn cháy rừng ở Hà Tĩnh kéo dài 3 ngày mà không được cư dân mạng quan tâm đúng mức đã gây ra tranh cãi lớn.

Xuân Lan mới đây có đăng tải lại loạt ảnh cháy rừng Ngàn Hống đang diễn ra tại Hà Tĩnh với cảm xúc đau xót. Không có gì đáng nói nếu cựu siêu mẫu không mượn chuyện này để trách những người từng khóc than cho Nhà thờ Đức Bà mà không động tĩnh gì khi quê hương mình đang gặp thiên tai.

"Hà Tĩnh- Nghệ An đang oằn mình vì lửa cháy rừng. Đã lan đến nhà dân và trường học. Hỡi những anh em thiện lành đã từng đau buồn khóc than khi Nhà thờ đức bà Paris cháy. Chúng ta làm gì đây?", Xuân Lan viết.

Xuân Lan than khóc trước nạn cháy rừng kéo dài 3 ngày ở Hà Tĩnh nhưng lại bị nghi đang xỉa xói cả Showbiz

Xuân Lan đau xót đăng tải loạt ảnh cháy rừng ở Hà Tĩnh.

Dòng chia sẻ này của Xuân Lan đã gây ra cuộc tranh cãi lớn trên chính trang cá nhân của cô. Cư dân mạng chia làm hai phe. Một bên thể hiện sự yêu mến, ngưỡng mộ và đồng tình với Xuân Lan khi cô không vô cảm trước nỗi đau, nỗi mất mát của người dân quê nhà. Nhưng đồng thời, những độc giả này cũng chỉ trích các sao Việt khác khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy thì đồng loạt lên tiếng thương xót song không mấy ai nhắc tới vụ cháy rừng đã 3 ngày nay ở chính đất nước mình.

Xuân Lan than khóc trước nạn cháy rừng kéo dài 3 ngày ở Hà Tĩnh nhưng lại bị nghi đang xỉa xói cả Showbiz

"Khóc cho Tây nó mới sang nó mới văn minh chị ơi", "Cháy nhà thờ Đức Bà Pari hàng loạt sao Việt vào vật vã khóc than thậm chí là mất ngủ... như thể cháy nhà mình. Rừng quê hương cháy thì chả thấy các anh chị em "thiện lành" ấy lên face xót thương hay cầu nguyện. Lạ nhỉ? Phải chăng họ đang đi tiếp sức, động viên tinh thần chiến sỹ và bà con Hà Tĩnh nên chả màng vào face đăng cảm xúc đau lòng?", "Toàn nước mắt cá sấu thôi bạn, giả tạo và lố bịch"... là những bình luận bức xúc của cư dân mạng.

Xuân Lan than khóc trước nạn cháy rừng kéo dài 3 ngày ở Hà Tĩnh nhưng lại bị nghi đang xỉa xói cả Showbiz

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng Xuân Lan cảm tính và quy kết dễ dãi, bởi không phải cứ phải thể hiện sự quan tâm lên mạng xã hội mới là quan tâm, đồng thời  "Khóc ai là quyền của họ", "Chị đã làm được gì mà chỉ trích người khác"...

Về phía Xuân Lan, khi một đồng nghiệp khuyên chị nên hành động, Xuân Lan thẳng thắn cho hay: "Chị là phụ nữ. Chị chỉ làm những việc thuộc về những cảm xúc của phụ nữ thương cảm hoặc lo cho trẻ con. Chị không vận động tài giỏi như nhiều người khác làm việc lớn, mà chỉ thích âm thầm làm việc nhỏ thôi. Còn việc cháy này thấy thương mà chẳng biết làm gì nên post lên đây, hỏi những người bạn khóc than cho Nhà thờ Đức Bà nhiều quá mà chưa thấy khóc cho nước non mình. Đàn bà thường nhiều chuyện nên thắc mắc nhẹ thôi mà."

Theo Vi/Helino