Xôn xao việc một Youtuber tố Công Vinh và Thủy Tiên "bỏ rơi" ở sân bay khi đi cứu trợ miền Trung?

Phuong Thao 17:23 23/11/2020

Theo chia sẻ của Youtuber này, anh nhận được lời mời đi cứu trợ miền Trung từ cầu thủ Công Vinh và đi cùng đoàn từ Sài Gòn đến Huế. Tuy nhiên khi đến sân bay Phú Bài, Công Vinh và Thủy Tiên lại đi mất bỏ lại anh chàng bơ vơ gọi mãi không được.

Hành trình cứu trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ từ Thủy Tiên kéo dài 40 ngày đã chính thức khép lại. Đây được xem là chuyến thiện nguyện dài hơi, có quy mô rộng lớn và số tiền quyên góp được nhiều nhất từ trước đến nay (hơn 150 tỷ) của Thủy Tiên và ông xã Công Vinh. Bắt đầu từ ngày 13/10, khi chứng kiến cảnh bà con miền Trung vật lộn với mưa lũ, ca sĩ Thủy Tiên đã đứng ra kêu gọi quyên góp và trực tiếp ra giúp đỡ người dân. Ngoài các nhu yếu phẩm thiết yếu mùa lũ như: Mì tôm, nước sạch, thuốc men, gạo...Thủy Tiên còn tiến hành phát tiền mặt giúp mọi người tái thiết lại cuộc sống.

Xôn xao việc một Youtuber tố Công Vinh và Thủy Tiên bỏ rơi ở sân bay khi đi cứu trợ miền Trung?
Xôn xao việc một Youtuber tố Công Vinh và Thủy Tiên bỏ rơi ở sân bay khi đi cứu trợ miền Trung?
Thủy Tiên cùng Công Vinh kết thúc chuyến cứu trợ miền Trung dài ngày.

Những hành động thiết thực, kịp thời của Thủy Tiên nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía công chúng. Nhiều người còn đặt cho nữ ca sĩ danh xưng "cô Tiên quốc dân" hay "cô Tiên 2020". Công sức và kết quả mà Thủy Tiên giúp đỡ người dân miền Trung mùa mưa bão là không thể phủ nhận. Tuy nhiên với quy mô quá lớn, đợt thiện nguyện lần này cũng vướng phải không ít ồn ào. Sau câu chuyện mập mờ trong danh sách nhận tiền cứu trợ, xác minh gia cảnh bác trưởng xóm ở Quảng Trị, bị lập nhóm anti fan...mới đây, Thủy Tiên lẫn Công Vinh bị một Youtuber lên tiếng tố "bỏ rơi" mình khi được gọi đi cứu trợ cùng.

Sự việc được một Youtuber có tên "Trần Quang Hùng" chia sẻ lại trên kênh Youtube hơn 657k đăng kí của mình hiện đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Cụ thể người này được Công Vinh chủ động nhắn tin gọi đi cùng trong đợt 3 cứu trợ ở miền Trung vừa diễn ra. Khi đến sân bay ở Sài Gòn, Hùng gặp Công Vinh và Thủy Tiên, cả đoàn nói chuyện bình thường. Trước khi lên máy bay còn hẹn nhau lúc xuống sẽ chờ cùng gặp để đi vì vị trí ngồi cách xa, dễ bị lạc.

Tuy nhiên sau khi xuống máy bay ở sân bay Phú Bài - Huế, Hùng gọi cho Công Vinh nhiều cuộc nhưng nam cầu thủ không bắt máy. Vì nghĩ Công Vinh bận rộn lấy hành lý nên đã đứng đợi, nhưng gần 1 tiếng vẫn không thấy đâu, điện thoại không thể liên lạc.

Xôn xao việc một Youtuber tố Công Vinh và Thủy Tiên bỏ rơi ở sân bay khi đi cứu trợ miền Trung?
Xôn xao việc một Youtuber tố Công Vinh và Thủy Tiên bỏ rơi ở sân bay khi đi cứu trợ miền Trung?
Youtuber tố Công Vinh "bỏ bom" mình ở sân bay, gọi điện không nghe máy.

Sau thời gian chờ đợi, Hùng nhận được tin nhắn từ cầu thủ Công Vinh cho biết vì quên báo với vợ có người đi cùng nên phía chính quyền chỉ sắp xếp đưa đón với những ai có tên trong danh sách. Nam cầu thủ xin lỗi và mong Hùng tự lo liệu trong chuyến thiện nguyện này giúp mình.

"Chị Tiên không biết có em đi cùng nên không đăng ký với chính quyền, giờ anh đi cùng xe công an, không có tên trong danh sách đoàn họ không cho đi cùng. Chương trình chị Tiên sắp xếp với tỉnh anh không biết, sorry em nhé. Nếu em có quyên góp riêng rồi thì tự đi lần này giúp anh nhé. Do chương trình danh sách đoàn đã thống nhất với tỉnh, anh không biết" - Tin nhắn từ Công Vinh được Hùng chia sẻ.

Sau khi đọc tin nhắn của Công Vinh, Hùng cho biết rất sốc và muốn bật khóc ở sân bay vì chưa bao giờ tự đi từ thiện xa như vậy. Vì thấy Công Vinh chủ động gọi nên đã sắp xếp công việc để đi cùng, tuy nhiên khi ra đến Huế lại bị "đem con bỏ chợ", không biết đi đâu về đâu. Dù cố gắng liên lạc với Công Vinh để biết địa chỉ đoàn thiện nguyện sẽ tới sau đó bắt xe theo nhưng không nhận được phản hồi. Trong chuyến đi này, Hùng cho biết có cầm số tiền hơn 10 triệu đồng từ các mạnh thường quân quyên góp để gửi cho ca sĩ Thủy Tiên giúp đỡ thêm cho bà con.

Xôn xao việc một Youtuber tố Công Vinh và Thủy Tiên bỏ rơi ở sân bay khi đi cứu trợ miền Trung?
Xôn xao việc một Youtuber tố Công Vinh và Thủy Tiên bỏ rơi ở sân bay khi đi cứu trợ miền Trung?
Tin nhắn được cho từ Công Vinh gửi với nội dung xin lỗi do không báo trước có người đi cùng với Thủy Tiên.

Đáng chú ý, Hùng cho biết thêm vì Công Vinh không nói việc có mình đi theo nên khi gặp nhau ở sân bay, Thủy Tiên đã ngơ ngác hỏi "Cậu này là ai?". Chính vì vậy Hùng bày tỏ sự bức xúc nếu như không biết việc có mình đi cùng thì nên nói trước ở Tân Sơn Nhất để biết đường trả vé, chứ để đến khi ra Huế rồi lại bỏ lại, ứng xử như vậy là không hợp lý.

"Ra sân bay Tân Sơn Nhất là mình có gặp cả anh Vinh và chị Tiên. Có nói chuyện và mình còn xách Vali giùm anh chị chứ không phải là hẹn gặp nhau ở sân bay Huế. Nếu anh hay chị không muốn mình đi cùng thì ngay tại sân bay ở Sài Gòn có thể nói mình 1 câu. Đây vẫn lên máy bay như bình thường, rồi lúc xuống anh chị mất tiêu để mình bơ vơ như vậy mình rất buồn. Trong khi mình đi nhờ anh Vinh nhắn tin cho mình, mình mới biết lịch trình chuyến bay mà bay cùng chứ. Buồn và hụt hẫng nhưng mình vẫn tôn trọng anh chị. Chúc anh chị cứu trợ được nhiều hơn!" - Hùng chia sẻ.

Vì không thể liên lạc được với Công Vinh nên Hùng đã nhờ lực lượng chức năng ở sân bay hướng dẫn đến một nhà nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật để trao tiền ủng hộ. Sau đó trở về lại Sài Gòn.

Xôn xao việc một Youtuber tố Công Vinh và Thủy Tiên bỏ rơi ở sân bay khi đi cứu trợ miền Trung?
Xôn xao việc một Youtuber tố Công Vinh và Thủy Tiên bỏ rơi ở sân bay khi đi cứu trợ miền Trung?
Người này sau đó đến thăm một ngôi nhà nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật ở Huế và trở về Sài Gòn.

Câu chuyện này hiện đang thu hút sự quan tâm bàn luận của cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng nếu đúng đây là sự thật thì Công Vinh nên lên tiếng giải thích rõ ràng với anh chàng này chuyện bỏ rơi ở sân bay. Tuy nhiên bên cạnh đó không ít ý kiến ngờ vực về tính xác thực của sự việc. Nhiều người nghi ngờ tin nhắn được cho từ Công Vinh có thể làm giả vì không ai biết số điện thoại đó có phải thực sự của nam cầu thủ hay không, đổi đại tên nào trong danh bạ cũng được. Đồng thời cư dân mạng phát hiện ra chàng trai này là một người thường xuyên có những chiêu trò câu like trên mạng xã hội. Chính vì vậy chưa thể tin hoàn toàn câu chuyện này được.

Hiện tại phía Công Vinh và Thủy Tiên vẫn chưa có bất kì động thái nào liên quan đến chuyện bị Youtuber tố "bỏ rơi" tại sân bay dù rủ đi từ thiện miền Trung cùng. Mới đây nhất, Thủy Tiên vừa thông báo kết thúc hành trình cứu trợ miền Trung, tiết lộ sẽ sớm sao kê các khoản thật minh bạch nhất gửi đến công chúng.

P.T, Theo Khỏe và Đẹp