Vy Oanh chia sẻ tâm nguyện của Mai Phương trước khi qua đời, mong gửi con vào chùa để bé ít bị quấy rầy

Phuong Thao 16:01 31/03/2020

"Phương bảo Phương chỉ còn cách gửi con vào chùa để con ít bị quấy rầy nhất, ai xin nuôi Phương cũng không dám vì sợ gia đình sẽ gây rắc rối, làm phiền cuộc sống của họ mặc dù rất mong con có được cuộc sống tốt" - Vy Oanh chia sẻ về tâm nguyện của Mai Phương trước khi qua đời.

Bé Lavie - con gái của cố diễn viên Mai Phương đang là mối quan tâm lớn nhất của nhiều người sau khi cô qua đời. Nhiều anh em bạn bè nghệ sĩ đã hứa sẽ cùng nhau chăm sóc cho Lavie thay Mai Phương. Tuy nhiên hiện tại theo luật pháp, quyền giám hộ vẫn thuộc về gia đình nhà ngoại, tức ông bà ngoại sẽ là người nuôi dưỡng Lavie. Nhưng mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan thông tin và hình ảnh của nữ diễn viên những ngày cuối cùng trước khi mất. Đáng tiếc thay những thông tin này là để tố cáo chính mẹ ruột của Mai Phương khi gián tiếp khiến con gái phải ra đi trong đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Dáng vẻ gầy gò, thân hình chỉ còn da bọc xương vì tế bào ung thư tàn phá. Mai Phương không còn chút sức lực nào để phản xạ lại với mọi thứ xung quanh, cô ngồi gục trên xe lăn mặc cho mọi người xung quanh làm gì.

Những thông tin này này khiến cư dân mạng cực kì bức xúc và tức giận. Nhiều người đồng loạt chia sẻ video và hình ảnh của Mai Phương những ngày cuối đời lên mạng xã hội với mong muốn đòi lại công bằng cho cô và con gái là bé Lavie, đồng thời lên án người mẹ ruột. 

Vy Oanh chia sẻ tâm nguyện của Mai Phương trước khi qua đời, mong gửi con vào chùa để bé ít bị quấy rầy
Mẹ ruột của nữ diễn viên quá cố Mai Phương đang bị chỉ trích vì những thông tin cho rằng bà cuồng đạo khiến con gái phải khổ sở đến chết.

Mới đây, ca sĩ Vy Oanh đã chia sẻ một bài đăng dài trên trang cá nhân để nói về câu chuyện khiến cô bức xúc liên quan đến Mai Phương và mẹ ruột. Vy Oanh cho hay cô đau đớn, xót xa, phẫn nộ và không thể kìm được nước mắt khi xem đoạn video ghi lại những hình ảnh cuối đời của Mai Phương. 

"Trái tim tôi mách bảo mình phải làm điều gì đó góp phần để ước nguyện cuối đời của Phương thành hiện thực, đó là mong bình an cho con gái Lavie, con được sống, được phát triển trong môi trường bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Ước mơ nhỏ bé mà sao xót xa quá!" - Vy Oanh chia sẻ.

Vy Oanh cho biết cô không quá thân với Mai Phương dù đã gặp gỡ vài lần trong những show diễn. Tuy nhiên đã có cơ duyên được nghe Mai Phương giãi bày tâm sự trong một lần vợ chồng Vy Oanh đón nữ diễn viên này về Quận 2 - Tp.HCM sau show diễn từ thiện vào tháng 11/2019. Khi đó Mai Phương vẫn đang trong quá trình điều trị ung thư, rất yếu nhưng vẫn đi truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

Khi được hỏi về con gái Lavie sẽ được ai nuôi, Mai Phương chia sẻ rằng cô chỉ còn cách gửi con vào chùa để bé ít bị quấy rầy. Ai xin nuôi Mai Phương cũng không dám vì sợ gia đình sẽ gây rắc rối, làm phiền cuộc sống của họ dù rất muốn con có được cuộc sống tốt.

Vy Oanh chia sẻ tâm nguyện của Mai Phương trước khi qua đời, mong gửi con vào chùa để bé ít bị quấy rầy
Mai Phương luôn lo lắng cho cuộc sống của con gái Lavie khi mang trong mình trọng bệnh.

"Phương lo lắng nếu con ở nhà chùa lại sợ khi con lớn không phát triển tự nhiên được. Phương biết tình trạng của Huy rất khó để về Việt Nam lúc này (người trong cuộc hầu như đều hiểu và tôn trọng ý kiến không muốn gây khó khăn cho người khác của Phương) mà mọi quyết định về tất cả mọi thứ của Phương đều bị lệ thuộc quyền của gia đình Phương. Và tôi cũng tin rằng Huy đang cố gắng cho một tương lai tốt hơn cho con, nhưng không may mọi chuyện không được như ý nên kéo dài thời gian và không thể làm gì khác được, gần như bất lực!

Có những điều không thể nói được lúc này nhưng khi mọi việc đã ổn sự thật chắc chắn sẽ được nói ra nên mọi người hãy tôn trọng ng trong cuộc, cũng đừng chửi rủa để ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của họ cũng là cho con họ, đừng dồn người ta xuống đường cùng. Thế giới hiện nay đã quá khổ rồi mọi người ạ!" - Vy Oanh chia sẻ.

Về việc mẹ ruột đối xử tàn nhẫn với Mai Phương vì cuồng đạo trong lúc nữ diễn viên đang chống chọi với bệnh tật, Vy Oanh bức xúc cho biết:

"Đạo là để sống tốt chứ không phải sống kiểu vô luân thường đạo lý như vậy! Ước mong cơ quan chức năng vào cuộc với những kiểu đạo sai trái, tha hoá đạo đức này!"

Phương quá có hiếu vì lo lắng chu toàn cho ba mẹ và rất ít kháng cự. Lí do mà bà gây khó và muốn giữ bé Lavie cũng là vì muốn quản lí tất cả tài sản mà Phương có được, cho đến khi sắp chết thì bà cũng chỉ quan tâm đến miếng đất hay tiền này tiền kia...Đó cũng là lí do bà không muốn ai đến gần con bà mặc dù Phương chỉ có cô bạn thân ngày đêm túc trực để làm điểm tựa. Cũng may cuộc đời cho Phương có người bạn tốt như ca sĩ Trương Bảo Như, tôi vô cùng ngưỡng mộ, cảm phục tình bạn hiếm có này và cả chị Ốc Thanh Vân, em trợ lí tôi không biết tên, một vài anh chị em khác nữa, cảm phục lắm những việc tốt họ đã làm" - Vy Oanh.

Vy Oanh chia sẻ tâm nguyện của Mai Phương trước khi qua đời, mong gửi con vào chùa để bé ít bị quấy rầy
Vy Oanh muốn lên tiếng để giúp bé Lavie có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

Vy Oanh cho biết khi viết ra những điều này, chính bản thân cô có thể gặp nguy hiểm nhưng không thể thấy nguy mà không cứu, nhất là trẻ thơ vô tội. Nữ ca sĩ "Đồng xanh" giải thích rằng cô chia sẻ thông tin về Mai Phương và mẹ ruột không phải để mọi người chửi rủa bà ấy vì điều này chắc chắn Mai Phương cũng không mong muốn. Vy Oanh chỉ muốn bé Lavie được nuôi dưỡng và sống trong một môi trường đàng hoàng, được giáo dục đúng đắn.

"Hãy để Lavie được sống bình an, được đi học và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. ĐỪNG ĐỂ CHÁU SỐNG VỚI ÔNG BÀ NGOẠI MẤT TÍNH NGƯỜI. Thật nguy hiểm khi giao 1 đứa trẻ mồ côi cho người bảo hộ bạo lực, sống không có lương tâm và đạo lý làm người! Đau thể xác không bằng nỗi đau tinh thần mà lâu nay Phương phải chịu. Mong mọi người hãy góp tiếng nói của mình để lấy lại công bằng cho mẹ con Phương, để cái Thiện phải thắng cái Ác, để Phương được 1 lần yên tâm mà nhắm mắt trong cuộc đời đầy đau thương này!!! Con gái bé nhỏ Lavie, mọi người sẽ thương yêu và bảo vệ tương lai cho con thôi!" - Vy Oanh chia sẻ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ