Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ

Hoàng Hằng 09:45 24/06/2019

Trên sân khấu của liveshow Mr. Vượng Râu 22 năm khóc cười, nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng đã khóc, khóc cho cả những vinh quang và cay đắng trong nghề mà anh đã chọn.

Tối 23/6 tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô, nghệ sĩ Vượng Râu tổ chức liveshow “Mr. Vượng Râu 22 năm khóc cười”. Show diễn là dịp để nghệ sĩ Vượng Râu tri ân khán giả - những người đã ủng hộ anh trên suốt chặng đường nghệ thuật. Liveshow cũng là dấu mốc quan trọng, có ý nghĩa chia sẻ niềm hạnh phúc của Vượng Râu sau một quãng đường làm nghệ thuật khá dài, rất đáng để chiêm nghiệm lại.

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ Show diễn là dịp để nghệ sĩ Vượng Râu tri ân khán giả - những người đã ủng hộ anh.

Vốn là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của trường Sân khấu Điện ảnh nhưng những cơ hội đến với cậu sinh viên Nguyễn Công Vượng không hề dễ dàng. Anh từng phải đi xin vai phụ nhưng cũng chẳng ai cho vì chưa có tên tuổi. Những năm tháng cặm cụi viết kịch bản rồi gửi đi khắp nơi, Vượng Râu từng khao khát được thể hiện nhân vật do chính mình viết nhưng rồi cơ hội cũng vào tay người khác và anh chỉ được đóng vai nhỏ. 

Để thể hiện bản thân và học hỏi kinh nghiệm, anh cần mẫn đạp chiếc xe tuột xích khắp thành phố để làm trợ lý đạo diễn cho nhiều tên tuổi thời bấy giờ như NSND Khải Hưng, NSƯT Trọng Trinh... Quyết tâm đó cuối cùng cũng được đền đáp khi Vượng Râu được mời tham gia Gặp nhau cuối tuần, đóng tiểu phẩm cho một series về an toàn giao thông trên VTV...

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ Vượng Râu cùng người anh thân thiết Hồ Quang Tám trên sân khấu. 

Sau đó, anh tiết kiệm tiền, tự sản xuất băng đĩa thể hiện khả năng diễn xuất trong kịch bản do chính mình viết và anh nổi tiếng trong vai trò diễn viên hài. Thành công nối tiếp thành công giúp tên tuổi anh trong làng hài ngày càng vững chắc. Vượng Râu thừa nhận mình khá đắt show và có thu nhập không nhỏ.

Khách mời tham gia liveshow là các diễn viên hài như: NSND Thúy Hường, Minh Hằng, Chiến Thắng, Quang Tèo, cặp tấu hài nổi tiếng Bảo Liêm - Bảo Chung... và loạt ca sĩ nổi tiếng: Tuấn Vũ, Ngọc Sơn, Quang Hà, Phương Mỹ Chi, Đạt Võ, Thu Hà... Dẫn chương trình là MC Thảo Vân và Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ Vở kịch Nỗi oan Thị Màu khiến khán giả cười ngất vì sự tung hứng của các nghệ sĩ hài nổi tiếng như Chiến Thắng, Quang Tèo, Trà My, Minh Hằng,...

Có thể nói, trong suốt 22 năm qua, Vượng Râu luôn thể hiện mình là nghệ sĩ đa năng. Bằng chứng, tại liveshow này của mình, anh đã thể hiện đa dạng các loại hình nghệ thuật mà không phải bất cứ nghệ sĩ hài phía Bắc nào cũng làm được. 

Mở đầu liveshow, Vượng Râu thể hiện tài năng ca hát với ca khúc “Mấy nhịp cầu tre”, “Đoản khúc Lam Giang”. Anh đã khéo léo lồng ghép phần kịch nhỏ vào để thể hiện được sự khởi đầu đầy gian nan  của mình với nghệ thuật – nghề mà gia đình người yêu đầu đời của Vượng Râu chê là “Xướng ca vô loài”. Chính vì thế, Vượng Râu càng quyết tâm khẳng định mình, anh “thề” đã đi học nghệ thuật là phải nổi tiếng. 

Không những thế, Vượng Râu còn thể hiện mình là người có thể hát Quan họ và Chèo không thua kém những liền anh liền chị của làng quan họ. 

  Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ Các tiểu phẩm kịch của Vượng Râu luôn được đón nhận bởi sự sâu sắc và thông điệp nhân văn trong đó. 

 Phần kịch luôn là thế mạnh của Vượng Râu. Livewshow này có 2 tiểu phẩm ghi dấu ấn cực “đắt” của anh đó là: Nỗi oan Thị Màu và Vu Lan nhớ mẹ. 2 vở kịch với 2 phong cách hoàn toàn khác nhau thể hiện sự “bắt” trend rất tốt của người nghệ sĩ và sự chiêm nghiệm với nghề. 

“Nỗi oan Thị Màu” quy tụ dàn diễn viên được công chúng yêu mến như: NSND Minh Hằng, NSƯT Quang Tèo, nghệ sĩ Trà My, Chiến Thắng,... Vẫn tích xưa là những người có chức sắc trong làng được mẹ Đốp mời ra ăn phạt vạ cô Màu chửa hoang, nhưng Vượng Râu đã khéo léo đưa những câu thoại mang hơi thở của những sự kiện nóng trong thời gian vừa qua như: Cô Màu bị 'nựng' nên mới chửa hoang, và các vị chức sắc đã xử kín cô màu trong thang máy không có camera.

Cô Màu đọc rap, chuyện hotgirl khoe thân, chuyện mua điểm... được cài vào “Nỗi oan Thị Màu” khiến khán giả xem vô cùng thích thú.

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ

Khách mời tham gia liveshow là các diễn viên hài như: NSND Thúy Hường, Minh Hằng, Chiến Thắng, Quang Tèo, cặp tấu hài Bảo Liêm - Bảo Chung... và loạt ca sĩ nổi tiếng: Tuấn Vũ, Ngọc Sơn, Quang Hà, Phương Mỹ Chi, Đạt Võ, Thu Hà...


Với vở Vu Lan nhớ mẹ, Vượng Râu như kể câu chuyện của đời mình – người nghệ sĩ yêu nghề vắt hết tài năng và công sức cống hiến cho khán giả, cuối cùng nhìn lại, cha đã già, mẹ yếu mà không có nhiều thời gian để bên cạnh họ. 

Vượng Râu bộc bạch, cũng vì nghệ thuật mà ví của anh thường xuyên “cháy”. Nhiều năm qua, cứ kiếm được bao nhiêu tiền là anh ném hết vào phim ảnh, vào các chương trình nghệ thuật. Vượng Râu nhận mình là người rất kém trong việc làm kinh tế. Show của anh bao giờ cũng được đầu tư rất mạnh cho phần trang trí sân khấu, âm thanh và ánh sáng. Đặc biệt, anh luôn mời rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình. 

Vượng Râu khóc, thề khiếp sau không làm nghệ sĩ 22 năm theo nghiệp khóc cười, mua vui cho khán giả, Vượng Râu bảo, nếu có kiếp sau, chắc anh không làm nghệ sĩ. 

Chính bởi lẽ đó, không những người sinh thành ra anh bị thiệt thòi và ngay cả vợ con anh cũng thế. Vượng Râu cho biết, gia đình anh ít khi có dịp đi du lịch cùng nhau, càng rất hiếm cơ hội “check in sang chảnh” như nhiều nghệ sĩ khác, phần vì bận rộn nhưng cũng còn bởi nếu đi chơi sẽ ngốn một số tiền không nhỏ.

Kết thúc vở diễn, Vượng Râu hy vọng rằng nếu có kiếp sau, anh chắc sẽ không làm nghệ sĩ.

                                                                                                                  Theo Tình Lê/Vietnamnet