Vinh Râu lên tiếng xin lỗi vì gây ra hiểu lầm liên quan đến BTS, mong đổi lấy sự bình yên và khẳng định không "hám fame" nhóm nhạc nhà Big Hit

Phuong Thao 21:33 06/03/2020

Sau khi vướng vào tranh cãi từ "trên trời rơi xuống" liên quan đế nhóm nhạc BTS, Vinh Râu mới đây đã quay hẳn một video để lên tiếng giải thích kèm lời xin lỗi kèm mong muốn hãy để anh có được cuộc sống bình yên.

Nguồn cơ của mọi chuyện xảy ra khi Vinh Râu ăn mừng video "Cơm nguội (tập 215): Mỗi khi em cười" của FAP TV đạt #4 trending với số lượt xem hơn 3,5 triệu. Để kỉ niệm cột mốc này cũng như một lời động viện bản thân phải cố gắng hơn, Vinh Râu đã chia sẻ lên trang Facebook cá nhân dòng trạng thái: "Top 4 thịnh hành, chắc không chơi lại mấy anh BTS đâu" (nhóm BTS đang đứng #1 trending Yotube Việt Nam với MV "ON").

Ngay lập tức dòng chia sẻ này đã gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều fan BTS cho rằng Vinh Râu đang cố ý nhắc tên BTS để so sánh kèm gây sự chú ý. Việc một người nổi tiếng như Vinh Râu so sánh với một nhóm nhạc tầm cỡ châu lục như BTS là điều không nên. Trong khi đó một số khác lại cho rằng đây chỉ là sự so sánh bình thường để anh chàng động viên bản thân cùng nhóm hài FAP TV phải cố gắng đạt được thành công như BTS. Vinh Râu cũng khẳng định rằng anh nhắc đến BTS với tâm thế đề cao thành tích của nhóm chứ không hề có ý gì tiêu cực hay "cà khịa". Vụ việc của Vinh Râu và fan BTS khiến nhiều cái tên khác cũng bị liên luỵ như: Huỳnh Phương, Thái Vũ, bà xã của Thái Vũ, bà xã của Vinh Râu...

Vinh Râu lên tiếng xin lỗi vì gây ra hiểu lầm liên quan đến BTS, mong đổi lấy sự bình yên và khẳng định không hám fame nhóm nhạc nhà Big Hit
Vinh Râu lên tiếng xin lỗi vì gây ra hiểu lầm liên quan đến BTS, mong đổi lấy sự bình yên và khẳng định không hám fame nhóm nhạc nhà Big Hit
Những dòng trạng thái gây tranh cãi của Vinh Râu liên quan đến BTS.

Để tránh mọi chuyện đi xa hơn, Vinh Râu mới đây đã đăng tải một đoạn video để lên tiếng giải thích tất cả ngọn ngành kèm lời xin lỗi với mong muốn hãy để cuộc sống anh được yên.

Vinh Râu cho biết bức ảnh anh đăng tải ăn mừng video của FAP TV đạt Top 4 trending Youtube đã bị hiểu lầm. Đó là câu nói bình thường, nếu ai theo dõi anh ngay từ lâu sẽ biết đó văn ngôn của Vinh Râu, không hề có ý "cà khịa" BTS. Tuy nhiên khi đọc đi đọc lại có thể tạo cho mọi người sự hiểu lầm. Vì nghĩ fan chân chính của BTS có thể hiểu lầm nên Vinh Râu đã thay đổi caption và xoá đi phần nhắc đến nhóm nhạc nhà Big Hit. Tuy nhiên sau đó một bộ phận fan ngu muội đã vào chỉ trích anh rằng "không sai thì đổi caption làm gì?". Theo chia sẻ từ Vinh Râu, ở thời điểm đó nếu Tóc Tiên, 1977 Vlog hay video nào đó đứng Top 1 trending Youtube thì anh sẵn sàng nhắc tên thay thế thứ không riêng gì BTS.

"Mọi người nói tôi mượn BTS để làm 'cameo' trong caption của mình là không đúng. Thứ nhất FAP TV không cần kiếm 'fame' kiểu đó, nếu muốn gây sự chú ý như vậy thì chúng tôi đã làm từ lâu rồi. Thứ hai việc video của chúng tôi lên top thịnh hành, tôi đều chụp màn hình và đăng lên Facebook, ngay cả khi BTS không ra nhạc. Vì vậy nếu muốn kiếm 'fame' từ BTS, tôi đã làm từ lâu lắm rồi, tại sao bây giờ tôi mới nhắc đến nhóm, chẳng lẽ BTS bây giờ mới nổi à" - Vinh Râu chia sẻ.

Vinh Râu lên tiếng xin lỗi vì gây ra hiểu lầm liên quan đến BTS, mong đổi lấy sự bình yên và khẳng định không hám fame nhóm nhạc nhà Big Hit
BTS làm video gửi đến ARMY để giải thích rõ ràng mọi chuyện.

Ngoài ra, thành viên của FAP TV còn cho biết rằng việc kiếm "fame" từ một nhóm nhạc xa xôi tận bên Hàn Quốc như vậy rất khó khăn, nếu muốn sẽ kiếm "fame" từ Sơn Tùng M-TP vì nam ca sĩ gốc Thái Bình cũng có rất nhiều fan.

"Việc đem phát ngôn của tôi ra để so sánh với Sơn Tùng M-TP, Tóc Tiên là không phù hợp. Không phải vì Tóc Tiên, Sơn Tùng M-TP không dám nói như tôi mà vì phân khúc khán giả của họ khác tôi. Sơn Tùng M-TP biết cần hướng đến các fan trẻ tuổi, Tóc Tiên lại làm ra những sản phẩm âm nhạc, các bộ ảnh ở level cao... Còn tôi, tiêu chí làm nghệ thuật của tôi là được nhiều người đón nhận, vui, cười, có giá trị tinh thần cao chứ không phải sản phẩm được con nít thích, nếu như thế tôi đã làm video về con nít rồi chứ không làm hài nữa. Chính tôi cũng không thích fan trẻ trâu nên đây cũng là dịp để lọc fan. Sao không thấy người già, anh chị nào đi làm kiếm chục triệu một tháng vào chửi tôi đi, chỉ toàn là các cháu nhỏ" - Vinh Râu bày tỏ.

Liên quan đến việc Huỳnh Phương cũng bị "vạ lây" khi vào hỏi "BTS là ai", Vinh Râu cho hay đó là câu hỏi chân thành nhưng không biết vì sao lại bị chửi: "Điều này rất dễ hiểu, lúc đó có nhiều người biết, hiểu về BTS thì sao không vào hỏi luôn mà tra Google làm gì cho mất công? Huỳnh Phương cũng chẳng nghĩ hỏi câu đó sẽ bị chửi. Các bạn hãy suy nghĩ kĩ lại đi, đừng quá nhạy cảm với vấn đề đó".

Vinh Râu lên tiếng xin lỗi vì gây ra hiểu lầm liên quan đến BTS, mong đổi lấy sự bình yên và khẳng định không hám fame nhóm nhạc nhà Big Hit
Vinh Râu lên tiếng xin lỗi vì gây ra hiểu lầm liên quan đến BTS, mong đổi lấy sự bình yên và khẳng định không hám fame nhóm nhạc nhà Big Hit
Vinh Râu khẳng định không hề có ý định kiếm "fame" từ BTS.

Vinh Râu khẳng định anh không phải fan nhưng có nghe nhạc BTS và chưa bao giờ phủ nhận tài năng, sự nổi tiếng, thành công của nhóm. Vinh Râu cũng không chửi hay chỉ trích và muốn kiếm "fame" từ nhóm nhạc nhà Big Hit Entertainment. Theo Vinh Râu, fan của BTS có 2 loại: Một là những người rất hiểu chuyện, dễ thương đã inbox trực tiếp cho anh khuyên nên xin lỗi một tiếng để giảng hoà hai bên. Hai là những bạn chỉ biết vào chửi bới rồi ép người ta vào thế sai. Vinh Râu rất tôn trọng những ARMY (tên fandom của BTS) chân chính vì họ biết thần tượng là như thế nào vì giữa thần tượng và mù quáng là hai cái cực kì sát nhau.

Thành viên của FAP TV còn chia sẻ thêm rằng việc anh nói "BTS bị ghét chủ yếu do fan" không hề sai vì chẳng có cớ gì mà người ta lại ghét BTS khi nghe nhạc hay, vũ đạo bắt mắt nhưng vì một số fan quá khích khiến hình ảnh của nhóm bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, Vinh Râu ngỏ lời xin lỗi tất cả vì đã gây ra sự hiểu lầm, tuy nhiên theo anh lời xin lỗi này chủ yếu là để đổi lấy sự bình yên và không muốn nổi tiếng theo kiểu này. Vinh Râu cũng không quên cảnh báo, nếu sau lời xin lỗi này còn ai đụng vào vợ con, gia đình và anh em sẽ không để yên.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ