Seungri bị tố trốn thuế tại Hàn Quốc và "rửa tiền" tại Việt Nam?

Ngọc Trâm 11:36 16/03/2019

"Drama" không hồi kết về bê bối của Seungri đang dịch chuyển sang cả Việt Nam. Theo truyền thông Hàn Quốc, Seungri đã "chọn" Việt Nam là một trong những địa điểm làm nơi "rửa tiền" phi pháp.

Bản tin NewsA (Hàn Quốc) mới đây tiếp tục “đào” thêm thông tin nghi vấn về việc Seungri trốn thuế. Theo cơ quan này, vào năm 2016, Seungri đã thành lập công ty BC Holdings với Yoo In Suk (CEO Yuri Holdings thời điểm đó). Sau đó cả 2 huy động số tiền 30 tỷ won (tương đương 614 tỷ VNĐ) đầu tư vào các công ty kinh doanh khác nhau, trong đó có cả công ty quản lý quỹ Hàn Quốc - Peregrine Investments.

Seungri bị tố trốn thuế tại Hàn Quốc và rửa tiền tại Việt Nam?

Tiếp tục chiến lược kinh doanh bẩn của mình, Seungri và Yoo đã thu mua các công ty bê tông trộn sẵn rồi đầu tư vào các tập đoàn của Việt Nam để mở rộng hoạt động kinh doanh. Việc bỏ vốn vào lĩnh vực không liên quan gì đến sở trường của Seungri đang dấy lên mối nghi ngờ cho cơ quan điều tra liệu rằng anh chàng có đang làm điều gì mờ ám hay không?

Seungri bị tố trốn thuế tại Hàn Quốc và rửa tiền tại Việt Nam?

Cục thuế quốc gia Hàn Quốc đang tập trung vào nguồn gốc của số tiền 30 tỷ won nói trên và bắt đầu điều tra nội bộ để giải quyết câu hỏi trước mắt: một công ty mới như BC Holdings với số vốn chỉ 50.000 won (hơn 1 triệu VNĐ) tại sao lại huy động được số tiền hơn 30 tỷ won? Theo như phán đoán của người hâm mộ, có vẻ như Seungri cùng bạn đã dùng doanh nghiệp Việt Nam để "rửa tiền" phi pháp. 

Tuy nhiên hiện tại mọi nghi vấn trên vẫn đang chờ phía cơ quan điều tra công bố kết quả chính thức.

Theo Thỏ/Infonet

Loading...