Việt Hương trao 30.000 USD của tỷ phú Hoàng Kiều tận tay gia đình nghệ sĩ Anh Vũ

Anh Quân 17:35 08/04/2019

Được biết, sáng nay (8/4), nghệ sĩ Việt Hương đã trao tận tay gia đình nghệ sĩ Anh Vũ ở Việt Nam số tiền 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) của tỷ phú Hoàng Kiều gửi tặng.

Theo thông tin mới nhất, sáng nay (8/4 - giờ Việt Nam), thi hài nghệ sĩ Anh Vũ đã được di chuyển lên máy bay để đưa về Việt Nam. Ca sĩ Leon Vũ - bạn thân của cố nghệ sĩ ở Mỹ sẽ đưa linh cữu anh về nơi "chôn rau cắt rốn".

Trước đó, vào sáng 7/4 (giờ Việt Nam), bạn bè, nghệ sĩ hải ngoại đã tổ chức Anh Vũ tại nhà quàn An Lạc, tiểu bang California, Mỹ. Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, khán giả hâm mộ đã tới nhìn mặt, tiễn biệt Anh Vũ lần cuối. Đáng chú ý, trong đoàn người tới viếng Anh Vũ tại Mỹ, tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã tới thắp hương và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cố nghệ sĩ.

Việt Hương trao 30.000 USD của tỷ phú Hoàng Kiều tận tay gia đình nghệ sĩ Anh Vũ

Tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ được  anh em nghệ sĩ, đồng nghiệp tổ chức chu toàn tại Mỹ trước khi về Việt Nam. 

Ông Hoàng Kiều bày tỏ sự xót xa, tiếc nuối trước sự ra đi của nghệ sĩ Anh Vũ. Được biết, sau khi thắp hương, ông đã trao gửi số tiền 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) cho nghệ sĩ Hoài Tâm và nhờ nam danh hài gửi tận tay cho mẹ của nghệ sĩ Anh Vũ. Tỷ phú 75 tuổi cho biết, đây là tấm lòng mà ông muốn dành tặng cho cố nghệ sĩ để anh thực hiện tâm nguyện cuối đời của mình.

"Đây là tinh thần của người Việt chúng ta. Sinh thời, nghệ sĩ Anh Vũ là người rất tốt. Tôi được biết tâm nguyện cuối đời của cố nghệ sĩ là sửa sang lại căn nhà cho ba mẹ hưởng tuổi già. Thế nên, tôi muốn góp một chút tấm lòng để hoàn thành tâm nguyện cuối đời của cố nghệ sĩ”, tỷ phú Hoàng Kiều chia sẻ.

Nghệ sĩ Hoài Tâm, người trực tiếp nhận số tiền của tỷ phú Hoàng Kiều cảm kích: “Sau khi đọc báo, biết được tâm nguyện của Anh Vũ là muốn xây ngôi nhà khang trang cho ba mẹ ở thoải mái hơn, tỷ phú Hoàng Kiều đã gọi điện cho tôi với mong muốn ủng hộ 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) giúp cố nghệ sĩ thực hiện tâm nguyện cuối đời. Tôi cũng đã gọi về cho gia đình Anh Vũ ở Việt Nam. Thay mặt gia đình, cảm ơn tỷ phú Hoàng Kiều".

Mới đây, theo xác nhận từ quản lý của NSND Hồng Vân, phía gia đình nghệ sĩ Anh Vũ  đã nhận được số tiền 30.000 USD tỷ phú Hoàng Kiều gửi tặng. "Nghệ sĩ Hoài Tâm đã nhận số tiền 30.000 USD từ ông Hoàng Kiều. Sau đó, anh Hoài Tâm đã chuyển số tiền này về cho nghệ sĩ Việt Hương. Sáng nay (8/4), nghệ sĩ Việt Hương đã đến tận nhà trao số tiền tình nghĩa này cho gia đình cố nghệ sĩ".

Việt Hương trao 30.000 USD của tỷ phú Hoàng Kiều tận tay gia đình nghệ sĩ Anh Vũ

Nghệ sĩ Hoài Tâm và tỷ phú Hoàng Kiều.

Được biết trước khi qua đời, Anh Vũ mong có đủ tiền sửa lại căn nhà cho mát mẻ để ba mẹ hưởng tuổi già. Anh tham gia mọi công việc, nhận mọi show diễn lớn nhỏ, xa hay gần dù sức khỏe của bản thân không tốt. Theo em gái của nghệ sĩ Anh Vũ, thấy anh làm việc vất vả, người thân cũng khuyên không nên cố gắng quá sức, cứ ở nhà nghỉ ngơi nhưng anh không nghe vì muốn sửa nhà để ba mẹ được sống trong ngôi nhà khang trang hơn.

Cũng theo chia sẻ của nghệ sĩ Hoài Tâm: “Chuyện lo hậu sự cho Anh Vũ được chia ra nhiều khâu. Khi biết được những khó khăn trong việc đưa thi hài Anh Vũ về nước, nhiều nghệ sĩ, khán giả khắp nơi đã chung tay giúp sức, chia sẻ mất mát cùng gia đình cố nghệ sĩ. Cụ thể, ca sĩ Hà Phương đã tài trợ toàn bộ chi phí đưa linh cữu Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam. Còn những phần khác, anh em nghệ sĩ, khán giả ở hải ngoại cũng đã đóng góp một số tiền rất lớn, có danh sách rõ ràng. Số tiền này sẽ phụ trợ chi phí hậu sự tại Mỹ, còn lại bao nhiêu, tôi sẽ gói ghém để gửi về cho gia đình Anh Vũ ở Việt Nam. Tôi sẽ không nhận đóng góp nữa vì số tiền này đã đủ để lo hậu sự rồi. Tôi thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ca sĩ Hà Phương và anh em nghệ sĩ, khán giả khắp mọi nơi đã luôn bên cạnh và yêu thương Anh Vũ”.

Tại Việt Nam, ngay khi nhận được hung tin Anh Vũ qua đời, NSND Hồng Vân đã đứng ra kêu gọi đồng nghiệp, khán giả chung tay giúp đỡ cho gia đình Anh Vũ. Chỉ sau 5 tiếng đồng hồ, tài khoản của Hồng Vân đã nhận được số tiền gần 700 triệu đồng. Sau đó, NS Hồng Vân và Minh Nhí đã trao tận tay số tiền này cho gia đình Anh Vũ. Được biết, sau khi linh cữu Anh Vũ về tới Việt Nam, NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Việt Hương và các anh em đồng nghiệp sẽ cùng phụ giúp gia đình lo hậu sự cho cố nghệ sĩ được chu tất, vẹn toàn.

Theo dự kiến, sáng 9/4 (giờ Việt Nam), thi hài của Anh Vũ sẽ về tới sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Nam nghệ sĩ sẽ được gia đình đưa về chùa Ấn Quang - nơi Anh Vũ quy y nhiều năm nay. Tang lễ của cố nghệ sĩ sẽ bắt đầu từ lúc 11h30 ngày 9/4 tại chùa Ấn Quang. Lễ viếng bắt đầu từ lúc 16h cùng ngày. Lễ động quan diễn ra lúc 6h sáng 12/4, sau đó linh cữu của anh sẽ được đưa đi an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (Q.9, TP.HCM).

Theo Hà Linh/ Người Đưa Tin

Loading...