Tưởng nhớ cố nghệ sĩ Anh Vũ trong sinh nhật đầu tiên sau khi mất

Ngân Ngân 19:57 28/07/2019

Nếu cố nghệ sĩ Anh Vũ không qua đời thì có lẽ hôm nay đã là ngày sinh nhật thứ 47. Đây cũng là ngày sinh nhật đầu tiên của Anh Vũ sau hơn 3 tháng kể từ lúc mất.

Cố nghệ sĩ Anh Vũ mất tại California vào tối 1/4 (giờ địa phương) trong chuyến lưu diễn nước ngoài, hưởng dương 47 tuổi. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Anh Vũ đã khiến người hâm mộ quê nhà, đồng nghiệp và người thân trong gia đình đều phải bàng hoàng. Mất nơi đất khách quê người, thi hài Anh Vũ đã từng đứng trước nguy cơ không thể an táng tại cố hương khi số tiền đưa về Việt Nam lên đến 700 triệu đồng, vượt tầm khả năng của gia đình. Thế nhưng nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp và người hâm mộ nên chỉ sau một thời gian ngắn kể từ lúc nghệ sĩ Hồng Vân lên tiếng kêu gọi quyên góp, gia đình cũng đã đủ tiền để đưa thi hài Anh Vũ về đất mẹ. 

Tưởng nhớ cố nghệ sĩ Anh Vũ trong sinh nhật đầu tiên sau khi mất

Sau gần 4 tháng từ lúc cố nghệ sĩ Anh Vũ ra đi mãi mãi, nhiều người hâm mộ và đồng nghiệp vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi mất mát. Rất nhiều những người thân thiết đều đã đến viếng mộ nghệ sĩ Anh Vũ. Hôm nay ngày 28/7, vốn là sinh nhật thứ 47 của Anh Vũ thế nhưng cố nghệ sĩ lại không thể chúc mừng cùng người thân, bạn bè. Những hình ảnh sinh nhật lúc sinh thời còn có thể tìm được là khoảnh khắc hiếm hoi cố nghệ sĩ Anh Vũ được dàn đồng nghiệp gồm Hồng Vân, Hòa Hiệp, Minh Nhí,.. tổ chức sinh nhật trong hậu trường cách đây 4 năm.

Tưởng nhớ cố nghệ sĩ Anh Vũ trong sinh nhật đầu tiên sau khi mất
Tưởng nhớ cố nghệ sĩ Anh Vũ trong sinh nhật đầu tiên sau khi mất

Lúc còn sống, khi chia sẻ về món quà sinh nhật nhớ nhất trong cuộc đời. Nghệ sĩ Anh Vũ đã kể về món quà trái dừa tươi của mẹ tặng năm 12 tuổi. Cũng bởi vì gia cảnh thiếu thốn nên tuổi thơ của nghệ sĩ Anh Vũ cũng chịu nhiều thiệt thòi. Sau khi lớn lên và quyết định tự lập, Anh Vũ lại xúc động nhớ về số tiền vỏn vẹn 35.000 đồng được mẹ cho làm quà vào sinh nhật 19 tuổi, cố diễn viên đã dùng toàn bộ số tiền đó để đóng học phí theo nghề uốn tóc tại Nhà văn hóa Phụ Nữ TP HCM. Dù nhiều năm qua đi nhưng đối với diễn viên Anh Vũ đó là tất cả những gì ý nghĩa nhất mà mnhận được, đồng thời cũng là món quà sinh nhật không thể nào quên trong cuộc đời.

Tưởng nhớ cố nghệ sĩ Anh Vũ trong sinh nhật đầu tiên sau khi mất

Nghệ sĩ Anh Vũ sinh ngày 28 tháng 7 năm 1972, được biết đến là một diễn viên hài, diễn viên kịch và diễn viên điện ảnh nổi tiếng Việt Nam. Anh Vũ là đứa con thứ năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em, cố nghệ sĩ bắt đầu hoạt động văn nghệ khi đứng sơn cửa cho câu lạc bộ Phan Đình Phùng và nhìn thấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần. Năm 2000, Anh Vũ mắc bệnh ung thư đại tràng và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Dù bệnh đã bắt đầu di căn đến gốc gan, tuy nhiên cố nghệ sĩ may mắn điều trị thành công sau 5 năm. Tưởng đâu sau căn bệnh ung thư, cố nghệ sĩ sẽ càng khỏe mạnh để hoạt động nghệ thuật thì Anh Vũ lại đột ngột qua đời. Trong ngày sinh nhật đầu tiên sau khi mất, cầu mong nơi thiên đường cố nghệ sĩ Anh Vũ sẽ mỉm cười và sống thật tốt.

T.T, Theo Thế Giới Trẻ