Tuấn Hưng nhận nhiều 'phẫn nộ' khi ẩn ý không đồng tình chuyện Thủy Tiên xông pha vào 'rốn lũ' miền Trung

Mỹ Linh 19:40 18/10/2020

'Nhiệt tình yêu nước là điều cần thiết, nhưng nên bình tĩnh thu thập thông tin và đợi tín hiệu của những đơn vị hay chính quyền nơi bão lũ' - Tuấn Hưng chia sẻ.

Mới đây, Tuấn Hưng đã mạnh dạn bày tỏ quan điểm cá nhân về cách thức hỗ trợ, giúp đỡ người dân miền Trung mùa lũ lụt. Theo đó, nam ca sĩ tuy không nhắc đích danh nhưng lại dễ khiến người đọc liên tưởng đến Thủy Tiên – người được mệnh danh là 'cô Tiên 2020' cùng hành động đích thân vào vùng 'rốn lũ' để cứu trợ bà con gặp khó khăn.

Cụ thể, Tuấn Hưng đăng status trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm không đồng tình với việc xông pha vào vùng lũ để cứu trợ mà không có bất kì kinh nghiệm, hay sự chuẩn bị kĩ càng nào: 'Cực kỳ trân trọng những tấm lòng đang hướng về miền Trung. Chúng ta mỗi người đều có cách làm và suy nghĩ của riêng mình cùng cộng đồng xung quanh mình.

Nhưng với tình hình bão lũ nguy hiểm vậy, việc chúng ta xông pha vào vùng lũ là có nên không? Bởi chúng ta không có kinh nghiệm và cũng không được trang thiết bị di chuyển thì rõ ràng là điều cần phải xem xét lại.

Nhiệt tình yêu nước là điều cần thiết. Nhưng nên bình tĩnh thu thập thông tin và đợi tín hiệu của những đơn vị hay chính quyền nơi bão lũ'. 

Tuấn Hưng nhận nhiều phẫn nộ khi ẩn ý không đồng tình chuyện Thủy Tiên xông pha vào rốn lũ miền Trung

Tuấn Hưng nhận nhiều phẫn nộ khi ẩn ý không đồng tình chuyện Thủy Tiên xông pha vào rốn lũ miền Trung

Nguyên văn dòng status gây tranh cãi của Tuấn Hưng

Cũng là một nhân vật có tiếng của Vbiz trong việc thường xuyên làm từ thiện giúp đỡ người, nhưng lần này thay vì những comment tán dương, ủng hộ thì bài viết của giọng ca 7x đã nhận được về nhiều phản hồi tiêu cực, cùng gạch đá từ cộng đồng mạng.

Dường như nhận thấy mọi thứ đã đi quá xa, Tuấn Hưng ngay lập tức xóa status để tránh những rắc rối không đáng có, nhưng một số fan vẫn kịp chụp lại để lên tiếng chỉ trích nam ca sĩ vì phát ngôn gây phẫn nộ. Nhiều người cho rằng, có thể trong trường hợp nào đó, lời của Tuấn Hưng sẽ đúng nhưng đặt vào tình cảnh khốn khó của người dân miền Trung hiện nay với việc nước lũ ngập nhà, không có thức ăn, nước uống, có nơi còn bị cô lập, thì thử hỏi Thủy Tiên có thể 'bình tĩnh' mà suy xét tình hình được hay không?

Tuấn Hưng nhận nhiều phẫn nộ khi ẩn ý không đồng tình chuyện Thủy Tiên xông pha vào rốn lũ miền TrungTuấn Hưng nhận nhiều phẫn nộ khi ẩn ý không đồng tình chuyện Thủy Tiên xông pha vào rốn lũ miền Trung

Nam ca sĩ Tuấn Hưng

Đa số người hâm mộ đều ủng hộ hành động đến tận nơi, trao tận nhà người dân ngập lụt của bà xã Công Vinh. Tuy không có quy trình rõ ràng, song đoàn thiện nguyện của Thủy Tiên vẫn nhận được 'cơn mưa' lời khen vì đã hỗ trợ kịp thời những bà con đang phải oằn mình chống lũ. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có 'phe đối lập', bày tỏ sự đồng tình với những chia sẻ của nam ca sĩ Tìm lại bầu trời. Tuấn Hưng không phê phán hành động của ai, anh chỉ đang phân tích từ một khía cạnh khác của cùng câu chuyện mà thôi. Có thể góc nhìn đó gây tranh cãi hoặc không được lòng tất cả mọi người, nhưng dẫu sao câu chuyện nào cũng có nhiều mặt, dù ít dù nhiều mọi ý kiến đều xứng đáng để cân nhắc. 

Trước Tuấn Hưng, nam ca sĩ Jimmii Nguyễn cũng từng bị netizen công kích khi vô tình 'thắc mắc' chuyện thiện nguyện của Thủy Tiên tại miền Trung: 'Tôi biết những người ủng hộ cô trên mạng hầu hết là người có tâm tốt. Nhưng một số người vẫn chưa hiểu tại sao nên tìm cách giúp cho cần mà không cho cá nữa. Ai cũng đem gạo, mì gói đến cho tạm thời, rồi năm sau thì sao? Đơn giản là năm nào cũng có lũ lụt. Năm nào cũng thiệt hại về vật chất và tính mạng. Năm nào người dân miền Trung cũng sống trong cảnh lầm than, màn trời chiếu đất, cơm không đủ ăn, nước không đủ uống, áo không đủ mặc'.

Tuấn Hưng nhận nhiều phẫn nộ khi ẩn ý không đồng tình chuyện Thủy Tiên xông pha vào rốn lũ miền TrungTuấn Hưng nhận nhiều phẫn nộ khi ẩn ý không đồng tình chuyện Thủy Tiên xông pha vào rốn lũ miền TrungTuấn Hưng nhận nhiều phẫn nộ khi ẩn ý không đồng tình chuyện Thủy Tiên xông pha vào rốn lũ miền Trung

Một số hình ảnh đẹp của Thủy Tiên tại tâm bão miền Trung

Được biết, hiện tại số tiền quyên góp cứu trợ của team Thủy Tiên đã vượt qua con số 40 tỷ đồng, và dự sẽ còn tăng thêm nữa vì tài khoản của nữ ca sĩ đang là nơi đáng tin cậy nhất của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để gửi gắm giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Theo như chia sẻ mới nhất thì Thủy Tiên đã lên kế hoạch sẵn sàng cho việc quay trở về TP.HCM đoàn tụ cùng chồng và con gái, tuy nhiên vì Quảng Trị nên cô đã thay đổi quyết định vào phút chót. Vào tối qua, người dân Quảng Trị đã bất ngờ bị lũ 'đánh úp' không kịp trở tay với nhiều ngôi nhà ngập trong biển nước, người dân không có chỗ trú ẩn phải lên mạng xã hội cầu cứu ngay trong đêm.

Tuấn Hưng nhận nhiều phẫn nộ khi ẩn ý không đồng tình chuyện Thủy Tiên xông pha vào rốn lũ miền Trung

Bạn đồng tình hay phản đối ý kiến của Tuấn Hưng?  Theo Tường Vi/ Báo đất việt