Chạy đâu cho thoát: Báo chí nghi ngờ có hệ thống trong vụ trốn thuế của YG Entertainment

Holly1 19:42 14/03/2019

Tối ngày 14/3 truyền thông và giới báo chí đưa tin lộ diện thêm một nhân vật đồng lõa với Yang Hyun Suk trong vụ cáo buộc trốn thuế quán bar trá hình Love Signal gần đây. Điều đáng nói nhân vật thứ ba này chính là nghệ sỹ lâu năm trực thuộc công ty giải trí YG.

Vài ngày trước, theo thông tin mà báo chí công bố, những hộp đêm như Love Signal, Gabbia, Moon Night, Samgeori Byulbam,... được đăng ký hoạt động dưới trướng Tập đoàn A, thuộc sở hữu của Yang Hyun Suk (nắm 70% cổ phần) và em trai Yang Min Suk - giám đốc điều hành hiện tại của YG Entertainment (nắm 30% cổ phần).

Điều đáng nói là, nếu việc Yang Hyun Suk trốn thuế là sự thật, sẽ có hai nhân vật khác bị lôi vào cuộc với nghi vấn đồng lõa. Người đầu tiên, đương nhiên là em trai Yang Min Suk. Và người thứ hai là Lee Jae Jin - thành viên nhóm nhạc Sechs Kies hiện đang thuộc quyền quản lý của YG Entertainment. Lee Jae Jin là anh vợ của Yang Hyun Suk. Theo thông tin mà giới truyền thông Hàn Quốc thu thập được, kể từ năm 2016 (thời điểm Sechs Kies tái hợp và về dưới trướng YG), anh cũng được bổ nhiệm vào vị trí "giám đốc nội bộ" của Tập đoàn A.

Chạy đâu cho thoát: Báo chí nghi ngờ có hệ thống trong vụ trốn thuế của YG Entertainment
Nam ca sỹ Lee JaeJin(anh rể Yang Hyun Suk) sinh năm 1979 hiện là giọng ca của nhóm Sechskies thuộc công ty chủ quản YG Entertainment bị vướng vào cáo buộc đồng lõa với YG trong vụ trốn thuế quán bar Love Signal 

Trên thực tế, tòa nhà mà Gabbia và Samgeori Byulbam tọa lạc thuộc quyền sở hữu của chính Yang Hyun Suk. Những hộp đêm này đều được đăng ký kinh doanh dưới danh nghĩa "nhà hàng nói chung" - địa điểm vốn chỉ cho phép khách hàng nhảy múa ngay tại chỗ ngồi, nhưng lại hoạt động như những cơ sở giải trí dành cho người lớn. Các hộp đêm thường phải đóng thuế 23%, trong khi nhà hàng chỉ phải đóng thuế 10%. Điều này làm dấy lên những nghi án trốn thuế quy mô lớn nhắm vào Yang Hyun Suk.

Hiện tại, YG Entertainment vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về nghi án trốn thuế có liên quan đến 3 nhân vật quan trọng của công ty.

Lee Jaejin ra mắt năm 1997 dưới trướng DSP Entertainment (công ty của Kara, SS501) trong nhóm Sechskies, nhưng sau đó nhóm đã nhanh chóng tan rã khi vẫn còn trên đỉnh cao sự nghiệp vào năm 2000 sau 3 năm hoạt động. Năm 2016 Sechskies chính thức về chung nhà với công ty quản lý BIGBANG - YG. Đặc biệt đó cũng chính là công ty giải trí do em vợ của Lee Jaejin điều hành.

Ngọc Huyền tổng hợp/Theo Infonet