Trường Giang lần đầu tiết lộ nghề tay trái khi còn vô danh, biết lý do không làm nữa ai cũng sốc

Mỹ Linh 09:54 17/01/2021

Hóa ra Trường Giang từng góp phần viết kịch bản cho phim truyền hình ăn khách "Cổng mặt trời"

Ekip sản xuất chương trình truyền hình Nhanh như chớp vừa hé lộ trailer tập mới với thông tin khá thú vị về Trường Giang. Trong tập này, Trường Giang - Hari Won tiếp tục đảm nhận vai trò MC. Khách mời được Nhanh như chớp cất công mời đến là các diễn viên của bộ phim truyền hình khá đình đám - Cổng mặt trời.

Trước mặt Lê Bê La, Hùng Thuận, Nguyệt Ánh, Hòa Hiệp, Tú Vi, Kha Ly, Trường Giang thú nhận rằng khi còn vô danh, Trường Giang từng là một trong những người đầu tiên tham gia viết kịch bản của bộ phim được yêu thích này.

Trường Giang lần đầu tiết lộ nghề tay trái khi còn vô danh, biết lý do không làm nữa ai cũng sốc

Trường Giang lần đầu tiết lộ nghề tay trái khi còn vô danh, biết lý do không làm nữa ai cũng sốc

Các diễn viên chính của "Cổng mặt trời".

Trường Giang nói: "Những ngày đầu tiên có mấy anh em chơi với nhau thì có một người đề nghị viết kịch bản cho phim đó. Người ta cũng giải thích "Cổng mặt trời" là cái gì. Anh viết kịch bản về đoạn một cậu sinh viên ở phòng trọ, khi đang ngủ thì bị chủ nhà đến đòi tiền. Tiếp đến, cậu sinh viên này giật mình thức dậy thì mới biết chỉ là nằm mơ thôi".

Tuy nhiên, sau đó, Trường Giang không viết kịch bản phim nữa. Theo chồng Nhã Phương, lý do là bởi: "Chắc là viết dở quá nên không ai cho viết nữa". Dẫu vậy, các diễn viên Lê Bê La, Hùng Thuận, Nguyệt Ánh, Hòa Hiệp, Tú Vi, Kha Ly đều đồng lòng cho rằng phân đoạn mà Trường Giang viết ra rất được khán giả hoan nghênh vì có nội dung hài hước và vui nhộn.

Trường Giang lần đầu tiết lộ nghề tay trái khi còn vô danh, biết lý do không làm nữa ai cũng sốc

Trường Giang và Hari Won.

Năm 2010, bộ phim Cổng mặt trời của đạo diễn Nguyễn Dương lên sóng lần đầu đã để lại ấn tượng với khán giả khi phản ánh chặng đường vào đời nhiều buồn vui của một nhóm sinh viên ở quê lên thành phố trọ học. Cổng mặt trời được coi là bộ phim đưa tên tuổi dàn diễn viên chính như Lương Thế Thành, Lê Bê La, Kha Ly, Tú Vi đến gần khán giả. Hơn 10 năm qua, ngoại trừ Bá Thắng, Hòa Hiệp, các diễn viên trong phim đều có đôi, một số đã làm bố, mẹ.

Nhã Phương: 'Gia đình chồng tôi rất tâm lý'

Ông xã Trường Giang cho tôi kiến thức lúc sinh con

- Năm 2020 vừa qua thế nào đối với Nhã Phương khi vừa hoạt động showbiz, đóng phim rồi kinh doanh mà vẫn chu toàn gia đình?

Năm vừa qua rất biến động nhưng tôi cũng rất may mắn và có những thành quả nhất định. Năm 2021 sẽ có tới hai phim chiếu rạp và một phim truyền hình mà tôi tham gia. Con gái cũng lớn khôn, khoẻ mạnh và đã đi học rồi. Công việc kinh doanh của tôi cũng đang tốt hơn. Tôi thấy mình đang đi đúng con đường mà mình mong muốn đó là trở thành một người phụ nữ tự tin.

Trường Giang lần đầu tiết lộ nghề tay trái khi còn vô danh, biết lý do không làm nữa ai cũng sốc

Nhã Phương trong một sự kiện tại Hà Nội chiều 16/1.

- Từ khi trở thành mẹ, Nhã Phương đã gặp phải những khó khăn như thế nào?

Khó khăn nhất là giai đoạn đầu tiên khi mới sinh em bé, tôi thay đổi nội tiết tố nhiều và dễ nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Mọi câu nói, hành động nhỏ nhặt cũng làm tôi nhạy cảm, và tôi nghĩ là mình có bị trầm cảm nhưng nhẹ hơn so với các mẹ khác.

Tôi sinh thường và bị băng huyết, khoảnh khắc đó khiến tôi nhớ mãi. Chính vì bị băng huyết nên khi bác sĩ tách con từ mẹ, tôi rất sợ mất con, tôi không thể rời con được. Khi đó tôi không chịu tin ai, không chia sẻ với ai. Tôi nghĩ phụ nữ sau khi sinh nên chia sẻ hết mọi nỗi niềm với gia đình, không nên giấu vì nếu không mình sẽ nên trầm cảm hơn.

- Thời điểm đó ông xã Trường Giang chắc phải hỗ trợ Nhã Phương rất nhiều?

Chồng tôi rất tâm lý, vì trước đó anh có tham gia chương trình Khi đàn ông mang bầu được học cách chăm con như thế nào, thậm chí xem được cảnh người ta sinh mổ và sinh thường nên anh rất lo lắng cho tôi. Nhiều khi tôi khen chồng quá thì không nên nhưng thực sự quá trình tôi sinh em bé anh xã đã cho tôi những kiến thức đầu tiên rồi sau đấy tôi mới gặp bác sĩ để nghe chia sẻ thêm. Thế nên tôi rất may mắn khi anh hay thủ thỉ và giúp tôi vượt qua giai đoạn ấy.

Trường Giang lần đầu tiết lộ nghề tay trái khi còn vô danh, biết lý do không làm nữa ai cũng sốcTrong gia đình chị ai là người quyết định cách chăm sóc con?

Hai vợ chồng tôi cùng thống nhất cách chăm con với nhau và cũng khá hợp trong chuyện dạy con, chăm con. Chúng tôi cũng không phải làm công việc văn phòng nên thời gian thất thường, thường thì khi tôi đi làm anh sẽ ở nhà chơi với con, và ngược lại.

Chúng tôi thay phiên nhau ở nhà để con có tình cảm và luôn cho con những tình yêu thương tốt nhất. Từ bé ba mẹ rất thương tôi nhưng lại ít nói những lời yêu thương với tôi cũng vì cuộc sống vất vả quá. Chỉ khi lớn lên tôi mới hiểu chứ ngày bé không hiểu điều đó. Thế nên tôi muốn con từ bé đã phải hiểu được tình yêu thương của ba mẹ lớn như thế nào và con sẽ sống hạnh phúc.

- Đó phải chăng là lý do một năm đầu Nhã Phương đã không đi làm để ở nhà chăm con?

Đúng vậy. Lý do nữa là tôi không muốn bỏ lỡ những giai đoạn phát triển của con.

Gia đình chồng tôi rất tâm lý 

- Nhã Phương từng chia sẻ là gia đình chồng thắc mắc sao chăm con mà lại bé như thế này, chị có thể chia sẻ thêm?

Không chỉ gia đình chồng mà còn gia đình tôi cũng nói như vậy. Nhưng tôi cũng may mắn là nhà chồng rất tâm lý, mọi người hỏi vậy hoàn toàn không có ý chê trách mà là chia sẻ thôi. Đến bản thân tôi nhìn con như vậy còn xót huống chi là gia đình chồng. Nhà tôi các cháu đều rất bụ bẫm mà đến nhà tôi bé lại còi. Được cái mọi người cũng thương yêu vì sau này biết tạng người của con thế rồi.

- Thời gian qua Nhã Phương có vẻ sụt cân hơi nhiều?

Việc để mình gầy này là do tôi muốn và một phần đang đóng phim Cây táo nở hoa. Mọi người trong đoàn phim ban đầu cũng lo lắng cho tôi nhưng về sau xem lại các cảnh quay lại thấy ngoại hình hiện tại của tôi lên hình sẽ ổn hơn.

Tôi tập gym và ăn uống điều độ nên thấy bản thân mình khoẻ hơn nhiều so với thời con gái. Tôi đã từng tham gia chạy bộ 21km, vì sức khoẻ được rèn luyện tốt hơn so với mọi người nên đã được giải nhất toàn đội. Thế nên chồng tôi biết vợ khoẻ thì không ép vợ ăn nhiều nữa và anh cũng hiểu cho tính chất công việc của tôi.

- Những ý kiến chê bai ngoại hình quá gầy có khiến bạn bận tâm?

Thực ra tôi không buồn vì ai chê gầy là tôi thích lắm, mục tiêu của tôi là phải gầy mà (cười). Quan trọng là tôi thấy khi gầy mình thấy tự tin hơn và khoẻ hơn là được rồi. 

Theo Pháp luật & Bạn đọc