Trước ngày Sulli ra đi: Khi những lời cầu cứu chẳng được hồi đáp!

Holly1 23:42 14/10/2019

Trong khi thông tin Sulli qua đời vì tự tử vẫn còn đang "rúng động" khắp làng giải trí, không ít người hâm mộ nhận ra trước đó, nữ idol đã nhiều lần giải bày những áp lực của mình trong lời bài hát, các bài đăng trên mạng xã hội và thậm chí là ngay trên sóng truyền hình nhưng dường như chỉ nhận lại sự phớt lờ từ công chúng.

Chiều ngày 14/10, công chúng Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người hâm mộ Kpop nói riêng không khỏi bàng hoàng và đau xót trước tin tức Sulli - cựu thành viên f(x) đã qua đời tại nhà riêng vì tự tử. 

Trước ngày Sulli ra đi: Khi những lời cầu cứu chẳng được hồi đáp!

Nữ ca sĩ được cho là có quyết định cực đoan sau thời gian dài đấu tranh với những cảm xúc tiêu cực do trầm cảm và các vấn đề tâm lý khác. Quyết định bỏ lại tất cả và rời đi ở tuổi 25, sự ra đi của Sulli là sự mất mát và nỗi đau rất lớn của không chỉ riêng người hâm mộ mà còn của tất cả công chúng Hàn Quốc. Song, điều đáng nói là sau tin tức chấn động này, nhiều fan hâm mộ của Sulli đã chỉ ra, suốt một thời gian dài trước đó, cựu thành viên f(x) đã không ít lần thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình, những áp lực và cảm xúc tiêu cực mà nữ idol phải đối mặt trong các bài đăng trên mạng xã hội và cả những lần trên sóng truyền hình. 

Trước ngày Sulli ra đi: Khi những lời cầu cứu chẳng được hồi đáp!

Xuất hiện trong tập đầu tiên của chương trình Jinri Store, Sulli đã chia sẻ: "Ám ảnh xã hội, rối loạn tâm lý... đều có cả. Em đã mắc chứng rối loạn hoảng sợ từ khi em còn nhỏ. Em đã từng rất khó khăn khi bị những người thân yêu nhất bỏ rơi. Mọi người đã làm em tổn thương rất nhiều. Chẳng có ai ở bên cạnh em. Chẳng có ai hiểu em cả...". Lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm gia đình, nổi tiếng và bắt đầu đối diện với những áp lực trong làng giải trí khắc nghiệt khi chỉ mới 11 tuổi, Sulli thực sự đã có một quãng thời gian dài khó khăn và cô đơn khi một mình chống chọi với những cảm xúc tiêu cực vẫn dằn vặt trong chính bản thân mình mỗi ngày. 

Trước ngày Sulli ra đi: Khi những lời cầu cứu chẳng được hồi đáp!

Luôn xuất hiện với vẻ ngoài hoàn hảo và nụ cười rạng rỡ, Sulli thực chất không phút giây nào không đấu tranh với những cảm xúc hỗn độn bên trong do nhiều vấn đề tâm lý: "Cuộc sống của em đang cực kỳ trống rỗng, em cứ luôn giả vờ hạnh phúc và điều đó khiến em cảm thấy như thể mình đang lừa dối mọi người". Chia tay người tình lớn hơn 14 tuổi, chính thức rời f(x) cũng là lúc Sulli bắt đầu chuỗi ngày nhận về vô số sự chỉ trích của công chúng bởi những biểu hiện nổi loạn và bất thường. Thế nhưng, đến tận hôm nay, chúng ta mới biết rằng đó cũng là ngày mà nữ ca sĩ lần đầu tiên quyết định bỏ lại tất cả và sẵn sàng rời đi. 3 năm trước, Sulli đã từng gục ngã như thế. Nhưng hôm nay, sau 3 năm tiếp tục tự chiến đấu trong cô độc, nữ ca sĩ đã thực sự ra đi mà chẳng còn phép màu nào xuất hiện nữa: "Em đã nói với họ, em kiệt sức rồi, nhưng không một ai lắng nghe lời em nói". 

Trước ngày Sulli ra đi: Khi những lời cầu cứu chẳng được hồi đáp!

Trong bài hát Goblin - sản phẩm âm nhạc cuối cùng của Sulli, bằng nội dung MV nói về một cô gái lạc lối và mất kiểm soát với những nhân cách khác nhau trong chính con người mình, lời bài hát dường như chính là những "tín hiệu cầu cứu" được Sulli nỗ lực lồng ghép và truyền đi - thứ mà mọi người lẽ ra phải nhận thấy và hồi đáp từ trước chứ không phải nhắc lại với sự hối tiếc trong hôm nay: "Vậy tôi thực sự là ai? Tôi đã làm điều gì sai? Tôi chỉ muốn kết thúc điều này... Đó là vấn đề mà đôi khi tôi vẫn hay trăn trở. Hết rồi ư? Được thôi, cũng tuỳ thuộc vào những nhân cách còn lại nữa". 

Trước ngày Sulli ra đi: Khi những lời cầu cứu chẳng được hồi đáp!

Trong những lần livestream trên mạng xã hội, Sulli cũng đã không ít lần bày tỏ những áp lực và vấn đề mà cô đang phải đối mặt, thậm chí mất kiểm soát và bật khóc nức nở suốt 10 phút ngay khi đang phát trực tiếp với người hâm mộ. Vậy nhưng khi ấy, tất cả những gì Sulli nhận lại chỉ là những ý kiến trái chiều, những bình luận chỉ trích rằng nữ ca sĩ chỉ đang "nỗ lực thu hút sự chú ý". Và trong lần livestream gần nhất, Sulli đã phải khẩn thiết rằng: "Mình không phải là người xấu đâu. Mình xin lỗi. Tại sao nói những lời như vậy với mình? Mình đã làm gì để nhận lại những điều này chứ?". 

Trước ngày Sulli ra đi: Khi những lời cầu cứu chẳng được hồi đáp!

Cho đến hôm nay, khi mọi thứ dường như đã quá sức chịu đựng, Sulli đã chọn cách ra đi mãi mãi khi chỉ vừa chạm ngưỡng 25 - độ tuổi còn quá trẻ. Nhưng với những tổn thương và đau đớn mà nữ ca sĩ đã một mình chịu đựng suốt những ngày qua mà không nhận được bất kì lời hồi đáp nào dù đã rất nhiều lần truyền đi "lời cầu cứu", thì có lẽ đó đã là một quãng thời gian dài đầy khó khăn và đơn độc cho một cô gái đôi mươi như Sulli. 

Trước ngày Sulli ra đi: Khi những lời cầu cứu chẳng được hồi đáp!

Sự ra đi của Sulli đã khiến rất nhiều người hâm mộ của nữ idol và cộng đồng người hâm mộ làng giải trí Hàn Quốc không khỏi bàng hoàng và đau xót. Có thể nói, đây đồng thời cũng chính là hồi chuông đáng báo động về những áp lực quá lớn mà các nghệ sĩ nói chung và idol nói riêng đang phải chịu đựng trong làng giải trí Kbiz khắc nghiệt. 

Thục Vy, Theo Thế Giới Trẻ