Trung Dân không đóng 'Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa phần 2' vì không được tôn trọng

Mỹ Linh 20:52 05/04/2020

Nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn tiết lộ lý do không tham gia phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa phần 2 chỉ vì một câu nói nhạy cảm từ phía nhà sản xuất.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Trung Dân đăng tải đoạn clip bày tỏ cảm xúc trước việc diễn viên Mai Phương vừa qua đời. Đồng thời, ông nhắc lại kỷ niệm khi đóng trong dự án Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa. Trung Dân cho hay sau khi Cuộc phiêu của Hai Lúa phần 1 thành công thì nhà sản xuất tiếp tục đầu tư làm phần 2 song nam diễn viên không đồng ý. Kể về lý do không tham gia phim, nghệ sĩ cho biết thời điểm đó, ông cùng các diễn viên khác được mời đến gặp gỡ tại một buổi họp báo. “Tôi đến đó, tôi nghe người có vị trí cao nhất, đầu tư cho phim tuyên bố câu này: “Phim phần 1 thành công, phần 2 quay chắc chắn thành công. Nhưng trong phim này, ê-kíp này chỉ cần một mình ông Thanh Nam thì phim đủ thắng rồi". Chính xác là họ nói như vậy. Khi bước ra khỏi hội trường, tôi chạnh lòng và quyết định không tham gia Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa phần 2”, nghệ sĩ Trung Dân kể lại.  

Đồng thời, nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn: “Tôi nói tôi xin lỗi anh Thanh Nam trước. Vì anh ấy lớn tuổi hơn tôi, thành công hơn tôi và cái gì cũng hơn tôi nên uy tín của anh được nhà sản xuất đặt cao hơn. Nhưng giá như nhà sản xuất suy nghĩ thân thiện, chuyên nghiệp và có tình người một chút, cuối cùng đó là sự công bằng". Theo nam diễn viên, sự thành công của một dự án phim đều mang tính tập thể, là sự đoàn kết của toàn bộ ê-kíp chứ không riêng gì một cá nhân. Vì vậy, Trung Dân quyết định không tham gia phim với lý do bận rộn.  

Trung Dân không đóng Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa phần 2 vì không được tôn trọng

Nghệ sĩ Trung Dân không hài lòng trước phát ngôn của đại diện nhà sản xuất nên quyết định không tham gia phim

Ảnh: Chụp màn hình

“Tôi nói không phải để khoe khoang thành tích nhưng thử hỏi một mình anh Thanh Nam, một mình ông Hai Lúa thì câu chuyện Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa có vui vẻ hay không, thời sự hay không và mọi người có chấp nhận tình huống hài hay không? Phải có Ba Đời, Tư Măng… phải có người này người kia. Tôi nghe câu phim phần 2 chỉ cần một mình Thanh Nam đã thắng thì chúng tôi bỏ đi đâu? Tôi không so sánh nhưng Xuân Hương, Trung Dân, Tấn Hoàng, Mai Phương, Duy Phương… họ là những người gì? Không cần chúng tôi thì chúng tôi ở đó làm gì? Cho nên tôi chia tay và mấy hôm sau cũng nghe tin chị Xuân Hương cũng chia tay", nam nghệ sĩ bày tỏ thái độ không hài lòng.

Đồng thời, nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ thêm lúc đó, ông có nói chuyện với Mai Phương và nữ diễn viên chỉ làm thinh. Đối với nam nghệ sĩ, ai cũng có một đóng góp để làm nên thành công của phim: “Cuộc đời diễn viên may mắn bây giờ là có Facebook, họ có thể đem lên Facebook để chia sẻ những trăn trở buồn vui. Còn thời trước đây thì chưa có, tụi tui biết chia sẻ ở đâu? Có những nỗi buồn người nghệ sĩ phải nén chịu, không có chỗ để giãi bày. Chúng tôi không tham gia vì là người có tự trọng. Tôi nhìn thấy được thời điểm đó mình là kẻ dư thừa”.  

“Họ đã nói thẳng vào mặt mình như vậy thì hà cớ gì mình còn ở lại đó để làm việc. Đồng tiền thì ai cũng cần nhưng nó phải được trả một cách đúng đắn, hay tôi nói đó là sự công bằng chứ cũng không phải cần một sự trân trọng. Nhưng tiếc là trong ngữ cảnh đó, họ có quyền, có thể phán xét, quyết định bất cứ cái gì. Cuộc sống hiện đại, con người có thể nhạy cảm từng câu nói, hành động nên chúng ta phải cẩn thận để tránh trường hợp làm người khác buồn", nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn.

Theo Thạch Anh/ Thanh Niên