Trấn Thành khóc nghẹn trước hoàn cảnh của người phụ nữ liên tục mất cha, mất chồng con

Mỹ Linh 22:25 14/09/2019

Chứng kiến những nỗi đau người phụ nữ này phải gánh chịu, nam danh hài bật khóc.

Trong tập tiếp theo của Hát mãi ước mơ lên sóng tối 13/9, Trấn Thành, Võ Hạ Trâm, Ái Phương và khán giả không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của cô Nguyễn Ngọc Mai (56 tuổi) đang sống ở Cần Thơ. Cô Kim Loan – đồng nghiệp cũ của cô Mai đã đến chương trình để thi hát với mong muốn có được một số tiền giúp đỡ bạn mình.

Được biết, cô Mai có 2 con, trong đó có một người tên Lan Vân học rất giỏi, những tưởng sẽ rộng mở tương lai nhưng đến năm lớp 10, Vân mắc một căn bệnh nan y – ban đầu từ Lupus ban đỏ chuyển sang xơ cứng bì rồi canxi hóa mô mềm, suy tim, suy hô hấp.

Sau đó, bệnh chuyển biến xấu đến giai đoạn cuối khiến cơ thể Vân bị hoại tử dần. Con gái vừa ngã bệnh, rồi gần 3 năm sau chồng cô Mai mất do tai nạn. Chưa được bao lâu, em trai và ba ruột cũng lần lượt qua đời.

Trấn Thành khóc nghẹn trước hoàn cảnh của người phụ nữ liên tục mất cha, mất chồng con

Chứng kiến người thân ra đi liên tiếp khiến cô Mai như muốn gục ngã, nỗi đau này chồng chất nỗi đau kia thật sự quá mức chịu đựng đối với một người phụ nữ.

Thế nhưng, vì còn mẹ già và con phải chăm sóc nên cô Mai tiếp tục gồng mình kiếm sống dù trong người cũng đang mắc bệnh. Tiền lương hưu hàng tháng không thấm vào đâu, cô Mai phải đi bán vé số từ 3h – 19h mỗi ngày trên chiếc xe đạp cũ, kiếm tiền chữa bệnh cho con. Cô Mai kể, mỗi ngày con gái Lan Vân đều nằm chờ mẹ đi làm về.

Cách đây vài tháng, Lan Vân qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, gia đình quá nghèo không đủ tiền chạy chữa. Trước những chia sẻ của người phụ nữ khắc khổ, Trấn Thành và Võ Hạ Trâm, Ái Phương khóc nghẹn.

"Mọi chuyện xảy ra với cô quá khủng khiếp, ngoài sức tưởng tượng của nhiều người và vượt quá ngưỡng chịu đựng của một con người. Thật sự, con nghĩ việc con cô ra đi là dấu chấm hết cho mọi chuyện. Dẫu biết là đau nhưng nó mang đến cho mình con đường sáng hơn. Con cô có ở với cô không, nó nằm ở trong tim và việc đó mới quan trọng.

Con người ở với nhau không phải chỉ là cầm được, nắm được mà còn là cảm được nhau. Nếu chúng ta cảm nhận được người đó nghĩa là họ vẫn ở lại, dù xác thịt có ra đi, hình hài không còn nữa. Cô hãy nghĩ rằng con của mình đã đi về một nơi tốt hơn, không còn chịu đau đớn nữa.

Cô hãy nghĩ con mình đã chuyển hộ khẩu đến một nơi khác, ở đó sẽ tốt đẹp hơn và không khổ cực nữa. Nếu cô nghĩ về con mình, bạn ấy sẽ mãi mãi ở trong tim cô" - Trấn Thành động viên.

Trấn Thành khóc nghẹn trước hoàn cảnh của người phụ nữ liên tục mất cha, mất chồng con

Các giám khảo khóc nghẹn khi nghe câu chuyện của cô Mai.

Đồng quan điểm với nam danh hài, Võ Hạ Trâm và Ái Phương cũng cho rằng, con gái của cô Mai đã đi đến một nơi tốt đẹp hơn, không còn phải sống với những nỗi đau thể xác nữa.

Vì xót xa cho phận đời khốn khổ của người phụ nữ 56 tuổi, Trấn Thành tặng 20 triệu đồng để cô Mai đi khám bệnh cũng như bù đắp lại những mất mát, Võ Hạ Trâm và Ái Phương cũng chung tay mỗi người tặng thêm 5 triệu đồng như một món quà góp thêm động lực cho cuộc sống sau này của cô tốt đẹp hơn.

Theo Chu Nguyên/ VTC