"Tôi nghe loáng thoáng Việt Anh muốn giành quyền nuôi con, nhưng không bao giờ có chuyện đó đâu”

Hoàng Hằng 13:54 25/07/2019

"Tôi có nghe loáng thoáng việc Việt Anh muốn giành quyền nuôi con, nhưng không bao giờ có chuyện đó đâu”, Hương Trần khẳng định.

Sau gần 7 năm chung sống với rất nhiều ồn ào, tháng 6/2019 vợ chồng diễn viên Việt Anh và vợ 2 Hương Trần đã quyết định ly hôn. Bé Đậu - con trai chung của 2 người hiện đang còn nhỏ nên được ở với mẹ.

Trong một bài phỏng vấn hậu ly hôn, Hương Trần cho biết cô khá vất vả để có thể kiếm tiền nuôi con, trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi được hỏi về khoản trợ cấp nuôi con của Việt Anh, Hương Trần lại từ chối trả lời.

Kể từ sau khi ly hôn, Việt Anh đã chính thức chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Không còn được gần gũi bé Đậu nữa, anh thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội nỗi nhớ con trai.

Cách đây vài hôm, Việt Anh công khai trên Facebook mong muốn được đón con vào Sài Gòn sống cùng. Thậm chí, anh sử dụng đến cụm từ "sẽ làm bằng mọi cách".

"Đợi bố nhé, cuối năm nay vào đây bố con mình tung hoành trong này. Đây sẽ là đất của con, bố sẽ làm mọi cách để điều đó thành sự thật. Nhớ em của bố...", nam diễn viên viết.

Tôi nghe loáng thoáng Việt Anh muốn giành quyền nuôi con, nhưng không bao giờ có chuyện đó đâu”Không lâu sau đó, bà xã của Việt Anh cũng đăng trên mạng xã hội một dòng tâm sự về việc quyết tâm giữ con trai ở bên để nuôi đến khi khôn lớn trưởng thành.

"Dù khó khăn vất vả mẹ cũng sẽ nuôi con lớn trong vòng tay của mẹ. Mẹ không nhiều tiền cũng không có nhiều điều kiện nhưng ít nhất mẹ có đủ tình yêu thương dành cho em. Và chẳng ai có thể thay thế mẹ làm điều đó", Hương Trần viết.

Tôi nghe loáng thoáng Việt Anh muốn giành quyền nuôi con, nhưng không bao giờ có chuyện đó đâu” 

Status của Hương Trần và Việt Anh khiến dân mạng đồn đoán giữa hai người đang xảy ra tranh chấp giành quyền nuôi con.

Mới đây, trong bài phỏng vấn với Zing.vn, vợ cũ Việt Anh cho biết cô cũng nghe một số người nói về việc Việt Anh muốn giành quyền nuôi con.

Phản ứng trước điều này, cô khẳng định: “Khi ly hôn, tòa án đã phân xử quyền nuôi con thuộc về tôi. Tôi được quyền nuôi bé Đậu Đậu đến lúc 18 tuổi. 

Điều đó hoàn toàn đúng luật pháp. Tôi có nghe loáng thoáng việc Việt Anh muốn giành quyền nuôi con, nhưng không bao giờ có chuyện đó đâu”.

Sau lời tuyên bố của Hương Trần, nhiều dân mạng đoán rằng mối quan hệ hậu ly hôn của Việt Anh và bà xã không thật sự tốt đẹp, khó đối thoại thẳng thắn, trực tiếp với nhau. Vì thế không tìm được tiếng nói chung trong việc nuôi con.

Việc giành quyền nuôi con khi ly hôn được quy định trong điều 81, Luật hôn nhân và gia đình 2014 như sau:

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Theo Ý An/Trí thức trẻ