Tình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đất

Hoàng Hằng 13:10 01/05/2019

Nếu vẫn chưa tin về tình bạn bất chấp đớn đau, hoạn nạn trong showbiz thì hãy nghe câu chuyện được kể từ miền đất hạnh phúc nhất Trái đất của Mai Phương và Ốc Thanh Vân.

Tôi từng nghe kể rất nhiều những câu chuyện về tình bạn, nhưng trong giới nghệ sĩ người ta nói với nhau rằng: tình bạn trong showbiz có thời hạn. Tôi cứ "bán tin, bán nghi" thậm chí ngẫm lại cũng thấy có vài phần đúng. Rất nhiều đôi bạn từng rất thân thiết, gắn bó như thể chị em một nhà, đồng hành trên khắp các mặt trận từ thảm đỏ sự kiện đến hợp tác trong những dự án.... nhưng rồi một ngày, họ biến mất khỏi cuộc đời nhau như thể chưa từng quen biết. Bản thân tôi từng chứng kiến rất nhiều những cuộc cãi vã, tranh luận, đưa nhau ra mặt báo vì ghen tuông, hơn nhau vị trí, thứ hạng, hay chỉ vì một hợp đồng nào đó mà quyền lợi bị ảnh hưởng là dù có thân thiết đến đâu cũng sẵn sàng giải quyết ở toà.

Thế nhưng, có một câu chuyện khiến mọi suy nghĩ thay đổi. Đó là chuyện được kể từ miền đất hạnh phúc nhất Trái đất Bhutan, nơi hai nữ diễn viên Ốc Thanh Vân và Mai Phương đang rong ruổi với hành trình đi tìm sự bình yên của mình.

Trước đó mấy hôm, tôi có gặp chị Ốc Thanh Vân tại đám tang mẹ của Diễm My 9x. Nữ diễn viên ăn bận giản dị, tới thắp nhang chia buồn với một người em, người đồng nghiệp. Khi ca đoàn cất lên bài hát tiễn đưa người đã khuất, Ốc Thanh Vân lẩm nhẩm theo: "Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi. Lúc con người nằm yên giấc ngủ. Mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai". Ốc Thanh Vân hành sử như thế nào với đồng nghiệp những ai hoạt động trong Vbiz chắc không lạ. Nữ diễn viên với công việc bộn bề, ngoài ra còn bị cuốn vào cuộc sống gia đình với chồng và 3 đứa con nhỏ vẫn không quên bớt chút thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc cá nhân để giúp đỡ người khác. Rời đám tang bằng một cái ôm động viên với Diễm My, Ốc Thanh Vân lại tiếp tục lên đường đưa cô em gái Mai Phương đi tìm sự lạc quan và niềm tin vào những điều tốt đẹp phía trước.

Bhutan - hành trình trên chiếc xe lăn và những cánh hoa bồ công anh 

HCM - 26/4/2019

"Đưa em tôi, Mai Phuong đi trốn. Đành để các con tôi ở nhà.

Thức cả đêm rồi đi ra sân bay vì Cola sốt, ho nhiều, con bị sốt viêm họng nghỉ học cả tuần qua. Đêm qua ba mẹ thức canh con gái vì túa mồ hôi đầu nhiều, tội nghiệp, ho xé cả họng. Cacao thì cũng nhõng nhẽo đòi mẹ, anh hai thì ngoan, tự lo được. Nói với Trí Rùa: anh ơi, lễ các con nghỉ học, mà em lại đi với Mai Phương được không? (Tại thật sự vừa muốn đi với em lại vừa không muốn các con nghỉ ở nhà mà không có mẹ). Trí nói em đi đi, ở nhà anh lo được. Em đi chăm sóc em bé Mai Phương đi. Em cám ơn ba nhé. Cám ơn bà ngoại và vú em nhà tui nữa. 

Các em bé của mẹ ngoan nhé, mẹ đưa cô Mai Phương đi cầu nguyện bình an, sức khoẻ, và cả phép màu. Mẹ sẽ về nhanh thôi. Tạm biệt cả nhà. Yêu".

Tình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đất

Hành trình đưa Mai Phương đến với miền đất hạnh phúc khởi đầu như thế. Đối với một bệnh nhân mắc ung thư, lẽ ra thời điểm này Mai Phương phải ở trên giường bệnh viện, ngửi đủ thứ mùi thuốc men, hoá trị để chống chọi với những tế bào quái ác đang xâm lấn trong cơ thể. Thế nhưng nữ diễn viên vẫn vô cùng lạc quan, cô muốn được đến Bhutan để cầu nguyện sức khoẻ và bình an. Chuyến đi này của Mai Phương có sự đồng hành của Ốc Thanh Vân. Quả thật khó để bỏ lại chồng và lũ trẻ con ở nhà, nhưng Ốc Thanh Vân vẫn quyết đồng hành với Mai Phương. Cả hai chị em có lẽ mang trong mình là cả niềm vui lẫn những nỗi lo lắng trong lòng.

Mai Phương thực sự không khoẻ để trải qua một hành trình dài và chắc chắn sẽ mệt như thế. Ở Bhutan, cô vẫn phải di chuyển bằng xe lăn, ngựa thồ, có thêm cả sự giúp đỡ của những người bản địa. Cô cùng với Ốc Thanh Vân đi tới Himalaya hùng vĩ, cầu nguyện trước bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Thế giới. Ngặt một điều, Ốc Thanh Vân là người theo đạo công giáo, nhưng cô vẫn hoà vào dòng người và quan trọng hơn là làm đôi chân vững chãi để những lúc mệt, Mai Phương có thể tựa vào nghỉ chân một chút. 

Bhutan 28/4/2018, Ốc Thanh Vân viết: "Ốc theo đạo Thiên Chúa, đến đây vẫn hoà vào dòng người vào cầu nguyện. Cảm giác choáng ngợp và xúc động. Con người quá bé nhỏ trước thiên nhiên vĩ đại. Chạy theo bao nhiêu mục tiêu rốt cuộc điều bạn cần nhất là gì, nếu không phải là sức khoẻ và sự an yên? Khi em tôi đứng cầu nguyện, bất giác tôi bật khóc. Em tôi khóc. Các chị em trong đoàn cùng khóc và ôm chúng tôi".

Tình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đất
Tình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đất

Giữa vùng đất linh thiêng và hạnh phúc, bên cạnh những nụ cười còn là giọt nước mắt của cả Mai Phương và Ốc Thanh Vân. Có lẽ sẽ chẳng lời nào để diễn tả được tình bạn, tình chị em của hai nữ diễn viên này. Còn nhớ, khi Mai Phương phát bệnh, cũng Ốc Thanh Vân là một trong số nghệ sĩ xuất hiện đầu tiên, ở bên cạnh, lo toan, kêu gọi quyên góp để Mai Phương có thể yên tâm vượt qua giai đoạn khó khăn cuộc đời. Ốc Thanh Vân cũng khẳng định sẽ lo lắng cho con gái của Mai Phương, việc của nữ diễn viên này chỉ là phải thật mạnh mẽ, phải sống kiên cường không chỉ vì bản thân, vì con cái mà còn là vì rất nhiều người vẫn luôn yêu quý và sẵn sàng đồng hành cùng Mai Phương, dù cho đoạn đường phía trước chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn.

Cũng trong suốt khoảng thời gian Mai Phương chạy chữa bệnh tật, Ốc Thanh Vân là người luôn đồng hành. Tình bạn có nhau lúc vui đã khó kiếm, bên nhau lúc hoạn nạn thế này quả là mò kim đáy bể.

Trở lại với Bhutan, Mai Phương đã thổi lên bầu trời những cánh hoa bồ công anh. Người ta nói, nếu thả vào những cánh hoa ấy điều mình hi vọng sẽ trở thành hiện thực. Không biết, Mai Phương đã ước điều gì, chỉ thấy rằng khoảnh khắc ấy cô đã nở một nụ cười thực sự hạnh phúc. Còn một điều nữa, đó là Ốc Thanh Vân ở cạnh bên khi giành lấy những cánh hoa cuối cùng thả điều ước, chắc hẳn đó cũng là điều ước dành cho cô em nhỏ luôn mạnh mẽ và lạc quan ở bên cạnh.

Mai Phương thổi hoa bồ công anh theo gió tại Bhutan

Tình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đất

Cái ôm của Ốc Thanh Vân hoà vào giọt nước mắt hạnh phúc của Mai Phương nơi tu viện cheo leo độ cao hơn 3.000 m

Một trong những điểm đến mang nhiều cảm xúc nhất của Mai Phương trong hành trình ở xứ sở hạnh phúc đó chính là tu viện Tiger’s Nest nằm cheo leo độ cao hơn 3.000 m. Để đến được đây, Mai Phương phải có sự hỗ trợ của ngựa thồ, rồi tự mình đi bộ đường núi gần 4 km. Lên tới nơi, Mai Phương ôm Ốc Thanh Vân khóc nức nở như một đứa trẻ. Cái ôm đầy ấm áp của hai chị em chính là câu trả lời cho những hoài nghi về tình bạn mà tôi tự hỏi mình khi kể câu chuyện này. Mai Phương khóc không phải vì đau, vì mệt mà có lẽ là bởi cô cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc vì dù mang bệnh trong cơ thể, cô vẫn không từ bỏ. Hạnh phúc vì suốt cả hành trình dài đầy gian nan, Mai Phương vẫn có Ốc Thanh Vân đồng hành ở bên cạnh. Phải rồi, có Ốc Thanh Vân, Mai Phương chưa bao giờ đơn độc.

Tình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đấtTình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đấtTình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đất

Mai Phương bật khóc khi lên được đến đỉnh Tiger’s Nest nằm ở độ cao 3000 m.

Xuyên suốt hành trình ở xứ sở hạnh phúc nhất Trái đất, Mai Phương có vài lần rơi nước mắt còn lại chỉ thấy nụ cười. Đó là một cô gái vô cùng lạc quan, mạnh mẽ. Không có gì khó khăn bằng việc một ngày nọ phát hiện ra mình mắc căn bệnh quái ác. Nhưng Mai Phương chưa bao giờ từ bỏ. Cô vẫn trở lại với công việc trong chừng mực cho phép. Trong bộ trang phục bệnh viện còn phủ đầy mùi thuốc mén, Mai Phương vẫn mỉm cười. Có lẽ cô không muốn bất cứ ai thấy được sự lo lắng, hoặc bản thân Mai Phương chưa bao giờ cho phép mình được suy sụp và đầu hàng trước số phận.

Với Ốc Thanh Vân, chắc chắn việc hay tin người em thân thiết của mình mắc bệnh nặng và đồng hành cùng em trong hành trình chống chọi với nó hẳn cũng chẳng dễ dàng gì. Nếu không là gia đình, người ta có thể đến với nhau lúc đầu nhưng ai rồi cũng có những mối lo riêng. Thế nhưng trong suốt hành trình của Mai Phương, vẫn luôn có "chị Ốc" đồng hành. Như những gì cô kể: Mai Phương ngủ thiếp trên vai như một đứa trẻ ở Bhutan. Về đến Việt Nam, lúc nào mệt quá, Mai Phương vẫn có thể nghỉ một chút trên đôi vai người chị của mình. Rồi sau đó, Mai Phương sẽ lại bước tiếp, để chiến đấu, để nhận về yêu thương của tất cả mọi người.

Chuyến đi đến Bhutan của Ốc Thanh Vân và Mai Phương vẫn chưa khép lại. Cả hai chị em diễn viên sẽ đi đến nhiều nơi nữa trên miền đất của sự hạnh phúc. Nhưng cái hạnh phúc lớn nhất mà Mai Phương có được là luôn có sự đồng hành của Ốc Thanh Vân và còn rất nhiều những người khác. 

Vì vậy, hãy mạnh mẽ và đầy hi vọng, như những cánh hoa bồ công anh..

Tình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đấtTình bạn chân thành nơi showbiz: Cái ôm của Ốc Thanh Vân và giọt nước mắt của Mai Phương ở nơi hạnh phúc nhất Trái đất

Bhutan là quốc gia nằm trong lục địa Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy Bhutan có nền kinh tế được xếp vào hạng thấp nhất trên thế giới, thậm chí nghèo đói và mù chữ vẫn còn phổ biến nhưng những người dân nơi đây lại có cuộc sống hạnh phúc nhất thế giới.

Người dân của Bhutan có ý thức bảo vệ môi trường rất cao, một nửa diện tích đất nước được bảo vệ trong các khu vườn quốc gia. Bản thân họ cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong môi trường tốt.

Người Bhutan không quan tâm đến, internet, TV hay mạng xã hội. Họ cho rằng, tiếp cận nhiều với internet, thấy những người giàu, đi xe hơi và có nhiều tiền, sẽ dấy lên trong lòng sự ghen tị, không còn thỏa mãn với cuộc sống của mình nữa. Trên thực tế, người dân Bhutan chẳng phải lăn tăn suy nghĩ, buồn phiền rằng mình không có chiếc iPhone mới nhất bởi đơn giản với họ được sống đã là điều mãn nguyện rồi.

Người dân Bhutan rất thân thiện, thậm chí những người có địa vị có thể chơi bóng với trẻ em mà không có bất cứ sự phân biệt nào.

Bhutan không phải một quốc gia lớn mạnh, giàu có, thậm chí khá cô lập với thế giới, tuy nhiên sự hạnh phúc mà người dân Bhutan có được thì không phải nơi đâu cũng có.

                                                                                             Theo Vixx/Helino