Tâm sự nhói lòng của một fan CN Blue: "Lúc anh ăn chơi hoan lạc có nghĩ đến tình anh em. Một lời xin lỗi ở hiện tại cũng không?"

Phuong Thao 20:11 16/03/2019

"Không một lời xin lỗi chính thức gửi người bị hại, tới fans hâm mộ, tới công chúng và tới cả 3 thành viên - những người đang phải nghe những tin thế này khi anh đang ở trong quân đội" - Tâm sự nhói lòng của một fan nhóm nhạc CN Blue.

Nhiều ngày vừa qua, các fandom của những nhóm nhạc Kpop như: Big Bang, Highlight, FT.Island, CN Blue... đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất khi các thành viên lần lượt thông báo rời nhóm vì bê bối chấn động lịch sử ngành giải trí Hàn Quốc. Những thần tượng mà họ từng yêu mến, theo dõi suốt một thời gian dài lại làm ra những hành động không thể tha thứ.

Fandom của CN Blue là những người mới nhất hứng chịu tin không hay của thần tượng khi Lee Jonghyun được xác nhận có trong nhóm chat trụy lạc cùng Seungri, Jung Jun Young, Choi Jong Hoon... Rất nhiều người đã sốc và tức giận, họ yêu cầu Lee Jonghyun phải rời khỏi nhóm và có một lời xin lỗi chính thức, chân thành đến tất cả chứ không phải là sự im lặng như hiện tại.

Tâm sự nhói lòng của một fan CN Blue: Lúc anh ăn chơi hoan lạc có nghĩ đến tình anh em. Một lời xin lỗi ở hiện tại cũng không?

Kể từ khi được "chỉ mặt đặt tên" trong vụ bê bối chấn động Kpop, Lee Jonghyun vẫn im lặng tuyệt đối. Tuy nhiên anh lại lên Instagram cá nhân để thay đổi dòng mô tả, xóa hết tất cả các anh và thông qua công ty FNC để gửi gắm lời xin lỗi mập mờ đến công chúng. Chính điều này khiến nhiều người "điên tiết" và muốn anh phải bị "đuổi" khỏi nhóm chứ không phải im lặng là xong.

Mới đây, một fan của CN Blue đã có những tâm sự dài đầy nhói lòng về vụ bê bối của Lee Jonghyun cũng như sự ảnh hưởng đến danh tiếng của nhóm.

"Cứ nhắm mắt lại hình ảnh của ai kia lại hiện lên cùng với những dòng tin nhắn mà đến tận bây giờ mình vẫn thấy tởm lợm mà mình không bao giờ nghĩ nó lại có thể phát ra từ một con người mà mình và rất rất nhiều những người khác đã theo dõi suốt cả một thời gian dài. Mình không biết gọi tên những cảm xúc của đêm hôm đó như thế nào, mình cứ liên tục hỏi một câu: Tại sao? Tại sao mọi thứ nó lại cay đắng đến mức này!

Để rồi đến ngày hôm sau, tất cả những cảm xúc không biết gọi đến ấy của mình biến thành sự căm phẫn khi sau tất cả mọi thứ, thứ mà chúng ta nhận lại được chỉ là hành động xóa một vài post Instagram, sau đó là xóa hết, rồi một vài lời "xin lỗi" máy móc đại khái cho có từ cái thông cáo không thể tệ hơn của FNC, không một lời xin lỗi chính thức gửi người bị hại, tới fans hâm mộ, tới công chúng và tới cả 3 thành viên - những người phải nghe những tin thế này khi đang ở trong quân đội.

Có thời gian để xóa bài trên Instagram, để xóa phần miêu tả, để unfollow 1 nửa số người đang follow mà không có bất cứ lời nào nói một lời xin lỗi chính thức, lời xin lỗi do công ty viết thì như thể "làm gì mà căng".

Thật sự, giây phút này đã thấy chẳng còn gì để tiếc nuối. Nhưng thứ làm mình mỗi lần nghĩ đến lại căm phẫn hơn đó là cái tên CNBLUE phải bị mang đi gắn kèm với tất cả mọi chỗ có cái tên Lee Jonghyun xuất hiện. Lúc sung sướng thì Lee Jonghyun hưởng một mình, còn lúc lòi ra mọi chuyện thì lại là CNBLUE - Lee Jonghyun. Thế nhưng rồi vẫn im lặng, vẫn chẳng lên tiếng sẽ rời nhóm hay thế nào. Thật sự đã nghĩ là rất tệ nhưng không nghĩ là tệ đến thế này!"

Tâm sự nhói lòng của một fan CN Blue: Lúc anh ăn chơi hoan lạc có nghĩ đến tình anh em. Một lời xin lỗi ở hiện tại cũng không?

"Showbiz Hàn ngày càng khắc nghiệt, ngay cả không có chuyện này thì các thành viên sau khi xuất ngũ cũng sẽ rất khó mà lấy lại được vị trí của mình rồi, giờ cánh cửa cuối cùng cũng bị đóng mất, tương lai còn chẳng biết sẽ vất vơ thế nào.

Lúc anh chơi hoan lạc thì nào có nghĩ đến cái tình anh em để đừng làm gì sai trái không? Vả lại, nếu không nói đến tình anh em gì gì đó thì các bạn nghĩ CNBLUE có thể tiếp tục hoạt động khi trong nhóm có một người vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật sao? Các bạn thì chấp nhận được nhưng mà chúng mình và cả những khán giả khác cũng không. Ngay cả fans cũng không chấp nhận được thì các bạn muốn ban nhạc phải đi theo hướng nào, như thế chẳng khác nào bảo nhóm tan rã rồi bảo các thành viên khác đừng hoạt động ở showbiz nữa?

3 người họ thì làm nên tội gì để mà phải khổ sở, bị đánh đồng rồi lại chấp nhận để rồi tất cả mọi thứ chấm dứt với cả 4 người ở đó. Nếu mọi người vẫn muốn 3 người kia tiếp tục, thì làm ơn, đừng mong LJH sẽ quay trở lại cùng với 3 người nữa, 3 người họ sẽ có thể tiếp tục, cùng với 1 người khác vẫn dưới cái tên CNBLUE hay là một cái tên nào đó khác. Không được một lời xin lỗi chính thức thì mình mong nếu vẫn còn cái tình anh em đó hay chỉ là một chút có lỗi với những con người khốn khổ đã vì mình mà không biết tương lai sẽ về đâu ấy mà tự thông báo rời nhóm, để các fans cũng nhẹ nhàng mà dừng tất cả những mệt mỏi đau khổ tại đây. 

Tâm sự nhói lòng của một fan CN Blue: Lúc anh ăn chơi hoan lạc có nghĩ đến tình anh em. Một lời xin lỗi ở hiện tại cũng không?

Lee Jonghyun phải tự trả lời tất cả vì nếu có lương tâm và thấy có lỗi với các thành viên thì sẽ chẳng ai chọn ở lại, thật sự!

Hơn bất cứ những khinh bỉ trước những cái thói suy đồi biến thái hay thất vọng, cảm giác bị lừa dối thì mình không thể nào không căm phẫn mỗi khi nghĩ đến những gì mà 3 thành viên kia đã đổ mồ hôi nước mắt, cả những năm tháng tuổi trẻ, từ bỏ mọi sở thích và mong muốn cá nhân, chấp nhận những khổ sở cay đắng, làm cả những việc mình không muốn làm để đi được đến ngày hôm nay thì bị cái sở thích cá nhân ấy hủy hoại hết. Tương lai của 3 người rồi ai sẽ chịu trách nhiệm, thanh xuân ấy, ai trả lại cho họ?"

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn: Fanpage BOICE team - CNBLUE Việt Nam