Tạm đóng cửa hàng, Quốc Trường mất tiền tỷ mỗi ngày và 4000 sinh viên mất việc

Hoàng Hằng 16:32 17/04/2020

Là chủ của một thương hiệu mỳ cay có gần 100 cửa hàng trên toàn quốc, doanh nghiệp của Quốc Trường cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19. Anh cho biết, mỗi ngày tỉnh dậy là đối mặt với thất thu cả tỷ đồng, nói không sốt ruột là nói dối.

Hiện nay, mọi công việc của Quốc Trường gần như đều đình trệ, từ việc kinh doanh cho đến diễn xuất, quảng cáo. Hiếm hoi, gần đây anh mới “đỡ ế” nhờ dự án “Về nhà đi con” phiên bản COVID-19 nhưng thời gian quay không dài và việc chính của Trường hiện nay vẫn “ở nhà là chính”.

Tạm đóng cửa hàng, Quốc Trường mất tiền tỷ mỗi ngày và 4000 sinh viên mất việcQuốc Trường cùng bố mẹ và anh trai

Thời gian “rảnh đột xuất” này, Quốc Trường cố gắng duy trì tài khoản trên YouTube bằng cách chịu khó xuất bản video mới. Anh cũng chứng minh khả năng làm chủ nhà hàng của mình bằng việc thường xuyên vào bếp. Khán giả thêm một lần ngạc nhiên khi thỉnh thoảng thấy Trường review sách. Sở dĩ phải dùng từ ngạc nhiên vì là fan của Quốc Trường thì đều biết câu tự bạch nổi tiếng của anh: “Sở thích của tôi là đi chơi, tán gái, xài tiền, nhìn sách là buồn ngủ”. Nói thêm về sở thích “tán gái”, cứ khoảng đôi ba ngày trên trang cá nhân của Quốc Trường sẽ có một status “thả thính” lộ liễu. Bạn bè thân của Trường khẳng định, số phụ nữ thích anh có thể dài bằng cầu Cần Thơ.

Tạm đóng cửa hàng, Quốc Trường mất tiền tỷ mỗi ngày và 4000 sinh viên mất việcThể hiện tài năng bếp núc.

Hiện nay, gia đình lớn của Quốc Trường vẫn ở Cần Thơ. Những thổ địa của nơi này kể, Cần Thơ bây giờ đã có hai “dinh thự” nổi tiếng. Một là nhà cổ Bình Thủy có tuổi đời 150 năm, là bối cảnh của phim “Người tình” và “Người đẹp Tây Đô”, cái còn lại là nhà Quốc Trường.

Theo như chia sẻ của nam diễn viên, ngôi biệt thự này rộng khoảng 700 m2, chi phí mua đất và làm nhà khoảng 25 tỷ đồng, trong đó phần xây dựng, nội thất tốn 10 tỷ đồng. Tất nhiên, nhà 25 tỷ ở xứ Tây Đô tuy to nhưng không phải quá hiếm, điều khiến công trình này trở nên đặc biệt là vì nó thuộc sở hữu của Quốc Trường. Sau “Về nhà đi con”, cái tên Quốc Trường đã được coi như một “đặc sản” của xứ gạo trắng nước trong.

Tạm đóng cửa hàng, Quốc Trường mất tiền tỷ mỗi ngày và 4000 sinh viên mất việcMột hình ảnh thả thính của nam diễn viên "Về nhà đi con"

Ở nhà với bố mẹ, Trường gần như không phải bận bịu gì, mỗi ngày chỉ quanh quẩn ăn uống, trò chuyện với gia đình rồi đọc sách, tập gym và “chạy lăng xăng tạo tiếng cười cho cả nhà”. Phòng gym riêng cũng là điều tự hào của anh vì để tránh dịch các phòng gym lớn đều đóng cửa, nếu không có gì tập luyện, cộng với sự “vỗ béo” của mẹ Quốc Trường lo mình sẽ phát tướng.

Vì quản lý một chuỗi nhà hàng, Trường cũng thích việc nấu nướng, mỗi ngày anh đều dành thời gian phụ mẹ trong bếp. “Đây là quãng thời gian khó có được vì bình thường mình khá bận. Cho nên tuy bị nghỉ là ép buộc, song Trường cũng tận hưởng khoảng thời gian này”.

Tạm đóng cửa hàng, Quốc Trường mất tiền tỷ mỗi ngày và 4000 sinh viên mất việcBên ngoài biệt thự đắt giá của gia đình Quốc Trường.

Khi được hỏi, giả thiết trường hợp sau dịch mà “mất trắng” thì anh ứng xử thế nào, Quốc Trường cho biết: Tôi vốn đi lên từ khó khăn, không phải người chưa từng biết cực khổ là gì. Nếu giờ cho tôi mỗi tháng 5 triệu đồng thì tôi cũng sống được, có bao nhiêu thì xài bấy nhiêu. 

Tạm đóng cửa hàng, Quốc Trường mất tiền tỷ mỗi ngày và 4000 sinh viên mất việcQuốc Trường thời mới khởi nghiệp, còn một nghèo hai trắng.

Như tất cả mọi người, Quốc Trường đang ngày ngày mong cho “cô Vy đi đi” để nhịp sống trở lại bình thường, “không vì mình thì cũng vì người”. Một thông tin thú vị nữa, hệ thống cửa hàng đồ ăn của anh đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 4000 sinh viên.

Theo Hạ Đan/Tiền phong