Dispatch tiết lộ những bức di thư đầy căm phẫn của diễn viên Jang Ja Yeon trước khi tự kết liễu cuộc đời

Holly1 15:58 20/03/2019

Truyền thông Hàn Quốc chính thức công bố những bức thư tuyệt mệnh của nữ diễn viên xấu số Jang Ja Yeon trước khi quyết định tự tử tại nhà riêng vào năm 2009.

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự vẫn vào tháng 3/2009, cô ra đi để lại những bức thư tuyệt mệnh tiết lộ việc bị xâm hại tình dục bởi các doanh nhân và các nhân vật có thế lực trong làng giải trí. Sau khi những bức thư được Dispatch đăng tải, dư luận không khỏi bàng hoàng và phẫn nộ bởi mặt tối phía sau chiếc rèm hoa lệ của ngành giải trí Hàn Quốc.

Bức thư thứ nhất

Vào tháng 10 năm 2008, Giám đốc Kim Sung Hoon (Công ty của nữ diễn viên) đã đưa tôi đến gặp ông giám đốc sản xuất phim Ja Myung Go vào đêm khuya. Ông ấy đã chọn diễn viên Lee Mi Sook cho bộ phim sắp đến và nếu tôi muốn góp mặt thì phải mời rượu ông ta. Và tôi đã làm thế.

Chưa hết, ông Kim Sung Hoon còn đe dọa Lee Mi Sook. Ông ấy bảo nếu không chịu đóng bộ phim đấy ông ấy sẽ hủy hoại hình ảnh của cô ta.

Bức thư thứ hai

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2008, tôi lại phải mời rượu ông Kim Sung Hoon và ông X, họ chửi rủa Song Sun Mi nặng nề và còn nói về việc không cho cô ấy hoạt động nữa.

X bảo rằng tôi đẹp hơn Song Sun Mi và sẽ cho tôi nhiều cơ hội hơn trong tương lai, tuy nhiên, tôi phải đến các salon và mời rượu ông ta.

Tôi, Jang Ja Yeon, cam kết những việc xảy ra trên là thật và hiện đang chịu đựng nhiều tổn thương gây ra bởi giám đốc công ty giải trí The Contents - Kim Sung Hoon (Tên thật Kim Jong Seung) 

Ngày 28/02, Jang Ja Yeon (Số chứng minh thư) 

Dispatch tiết lộ những bức di thư đầy căm phẫn của diễn viên Jang Ja Yeon trước khi tự kết liễu cuộc đời
Những bức thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon được Dispatch hé lộ với nội dung gây phẫn nộ trong làng giải trí Hàn Quốc.


Bức thư thứ ba

Từ lúc ký hợp đồng với ông Kim Sung Hoon, tôi đã không thể đếm được số lần tôi bị ép mời rượu ông ấy. Vào tháng 9 năm 2008, ông ấy gọi tôi đến một salon và ép buộc tôi ngủ với ông ấy. Vào 2008 (tôi không nhớ rõ ngày tháng), Kim Sung Hoon uống quá say, nhốt tôi vào phòng cùng ông ấy, đánh đầu tôi bằng một chai thủy tinh và chửi rủa tôi rất nhiều. 

Bức thư thứ tư

Một đạo diễn đến Thái Lan để chơi golf, tôi bị hủy lịch quay phim và bị bắt đến Thái Lan để mua vui cho ông đạo diễn đó. Khi tôi không đồng ý, họ bảo với quản lý tôi rằng mọi chi phí thuê xe tôi phải bỏ tiền túi để trả.

Tôi đang sống với chính giấc mơ trở thành diễn viên. Và trong giấc mơ đó tôi đã bị chửi mắng và đánh đập bởi giám đốc công ty giải trí The Contents - Kim Sung Hoon. 

Tôi chỉ là một nữ diễn viên tân binh yếu ớt. Tôi muốn giải thoát bản thân khỏi sự đau đớn này.
Ngày 28/02, Jang Ja Yeon (Số chứng minh thư) 

Dispatch tiết lộ những bức di thư đầy căm phẫn của diễn viên Jang Ja Yeon trước khi tự kết liễu cuộc đời
Những trang giấy được cho là thư tuyệt mệnh của diễn viên trẻ bị xâm hại tình dục bởi "các ông lớn" trong ngành.

Trước đó, Dispatch đã gây chấn động khi tung ra đoạn băng CCTV 10 năm trước của nữ diễn viên "Vườn sao băng" quá cố Jang Ja Yeon vào 1 tuần trước khi cô tự tử.

Dispatch tiết lộ những bức di thư đầy căm phẫn của diễn viên Jang Ja Yeon trước khi tự kết liễu cuộc đời
Trong đoạn CCTV mà Dispatch đăng tải, nữ diễn viên không có biểu hiện mệt mỏi hay trầm cảm.
Dispatch tiết lộ những bức di thư đầy căm phẫn của diễn viên Jang Ja Yeon trước khi tự kết liễu cuộc đời
Dispatch dựng sơ đồ những nhân vật có liên quan đến vụ việc. Năm 2008, CEO Kim Jong Seung tuyển Lee Mi Sook, Song Sun Mi, Jang Ja Yeon vào công ty. Năm 2009, quản lý Yoo mâu thuẫn với CEO Kim, tách ra mở công ty riêng, kéo theo hai diễn viên đi cùng là Song Sun Mi và Lee Mi Sook. Điều này biến Jang Ja Yeon thành diễn viên cuối cùng trụ lại công ty cũ.

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon sinh năm 1980, cô được khán giả biết đến với vai phụ trong bộ phim đình đám “Vườn Sao Băng” chiếu trên đài KBS năm 2009. Cái chết bí ẩn của cô gây rúng động làng giải trí khi nhiều góc khuất về nạn lạm dụng tình dục, việc sử dụng "quy tắc ngầm" của các ông chủ đối với nhiều diễn viên trẻ được phơi bày. Vụ án của Jang Ja Yeon được truyền thông và dư luận lật lại trong thời điểm nền giải trí Hàn Quốc bất ngờ xảy ra loạt scandal bê bối về nạn quay lén.

Hiện tại, đơn kiến nghị gửi lên Nhà Xanh yêu cầu lật lại vụ án Jang Ja Yeon đã nhận được hơn 640.000 chữ ký. Tổng thống Hàn Quốc cũng đã yêu cầu điều tra lại rõ ràng cái chết của cố diễn viên “Vườn Sao Băng”. Đồng thời, Ủy Ban Tư Pháp Hàn Quốc đã phê chuẩn gia hạn vụ việc của Jang Ja Yeon thêm 2 tháng, vụ án sẽ có hiệu lực kéo dài đến tháng 5 năm 2019.

Ngọc Huyền tổng hợp/Theo Infonet

Loading...