Sinh Hòa Minzy, vừa nhìn mặt con, mẹ buồn phát khóc đến mức băng huyết trên bàn đẻ

Hoàng Hằng 18:06 06/10/2020

Ít ai biết hoàn cảnh ra đời của nữ ca sĩ Hòa Minzy lại đặc biệt thế này.

Khoảnh khắc đón con chào đời với mỗi người mẹ đều vô cùng hạnh phúc, vỡ òa đến phát khóc. Đó là những giọt nước mắt của kết quả mong đợi, của niềm vui. Vậy nhưng câu chuyện về sự ra đời của Hòa Minzy lại khác biệt. Vào giây phút đón nữ ca sĩ chào đời, mẹ cô đã phát khóc trên bàn đẻ nhưng là khóc vì buồn. Nhân dịp sinh nhật em trai út nhà Hòa Minzy, chị gái nữ ca sĩ là MC Nguyễn Hằng (MC Kính Hồng) đã tiết lộ về chuyện của gia đình trong quá khứ ít ai biết, đặc biệt là câu chuyện về ngày Hòa Minzy ra đời.

Bố mẹ của Hòa Minzy sinh được 5 người con trong đó có 4 gái và 1 trai. Tâm lý của các bậc cha mẹ thế hệ trước luôn muốn có một cậu con trai để "nối dõi tông đường", vậy nên đến lúc sinh con thứ 4 là Hòa Minzy vẫn là con gái, mẹ của nữ ca sĩ đã buồn phát khóc đến mức băng huyết ngay trên bàn đẻ. May mắn lần thứ 5, mẹ của ca sĩ đã sinh được con trai.

Sinh Hòa Minzy, vừa nhìn mặt con, mẹ buồn phát khóc đến mức băng huyết trên bàn đẻ

MC Nguyễn Hằng và em trai.

Trên trang cá nhân, MC Nguyễn Thị Hằng kể: "Thời gian trôi nhanh thật! Nhoằng một cái đã 20 năm, cái ngày mà tôi đang nhặt lá đá ống bơ, chơi tha thẩn ở sân trường tiểu học (năm đó 8 tuổi), thì có người gọi "Về đi mẹ mày đẻ con trai rồi". Bây giờ thì tôi không nhớ rõ cảm xúc lúc đó của mình ra sao, chỉ nhớ một chi tiết là nhảy chân sáo gặp cô chủ nhiệm và bảo "Cô ơi mẹ em đẻ con trai rồi, chắc đầy tháng bố em làm cỗ khao cả làng.

Nhà tôi ở quê, nội tộc độc đinh đến 3, 4 đời (nhà chỉ có 1 người con trai nối dõi), đến đời bố tôi thì có bố và 1 cô (thực ra có 1 chú nữa nhưng chú mất lúc nhỏ, chúng tôi không biết mặt). Mẹ tôi ngày xưa là hoa khôi xóm, nhiều thanh niên thành phố rồi làng trên xóm dưới tán tỉnh nhưng thế nào lại được bạn bè mai mối bập vào bố tôi. Chắc tính gần nhà mẹ đẻ tiện chạy đôi bên (nhà bà ngoại cách 200m thôi à).

Sinh Hòa Minzy, vừa nhìn mặt con, mẹ buồn phát khóc đến mức băng huyết trên bàn đẻ

Hòa Minzy và em trai út.

Ngày bé tôi không thấy mẹ bị chì chiết, hay hắt hủi vì không đẻ được con trai (giống trong phim), cơ bản vì nhà ông bà nội không phải phú hộ gì để mà oai với con dâu. Nhưng việc cần có “đít nhôm” thì vẫn phải có. Mẹ đẻ chị cả năm 19 tuổi, chị hai năm 22 tuổi, tôi năm 26 tuổi, Hòa năm 30 tuổi, bốn phát súng tằng tằng mà mãi không ra được cái mẩu. Mặc dù các chị em tôi hồi bé trắng trẻo xinh xắn, ngoan ngoãn, nhưng không thể vơi được nỗi buồn con một bề của mẹ, bố có nghĩ đấy những không bao giờ nói câu "sát thương" nào cả, cứ động viên, bồi bổ rồi đồng lòng tăng gia sản xuất với mẹ thôi.

Các bạn không biết chứ, khi Hòa Nguyễn (Hòa Minzy), là thị mẹt thứ 4 đẻ ra, mẹ tôi trên bàn đẻ buồn phát khóc, đến mức băng huyết. Thế nên sao mà nhớ được giờ sinh tháng đẻ của chị em chúng tôi để giờ xem tử vi mua nhà mua xe cho chuẩn.”

Sinh Hòa Minzy, vừa nhìn mặt con, mẹ buồn phát khóc đến mức băng huyết trên bàn đẻ

Mẹ Hòa Minzy bị băng huyết khi sinh nữ ca sĩ. 

May mắn là dù bị băng huyết trên bàn đẻ với tâm lý bất ổn nhưng sức khỏe của mẹ nữ ca sĩ và Hòa Minzy đều ổn định sau đó. Thậm chí Hòa Minzy lớn lên còn sở hữu nhiều thành tích nổi bật như quán quân Học viện Ngôi sao mùa đầu tiên 2014, là nữ ca sĩ nhạc trẻ của Việt Nam sở hữu giọng hát nội lực, truyền cảm và còn là ngôi sao truyền hình được khán giả mến mộ, bởi tính cách vui vẻ, lầy lội và khả năng ứng biến thông minh, linh hoạt.

Hiện tại, giọng ca “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” được cho là đã sinh con với bạn trai nhưng chưa một lần công khai thông tin này. Hiện cô có cuộc sống sang chảnh bên bạn trai đại gia.

Sinh Hòa Minzy, vừa nhìn mặt con, mẹ buồn phát khóc đến mức băng huyết trên bàn đẻ

Nữ ca sĩ có cuộc sống sang chảnh bên bạn trai thiếu gia.

Theo Thùy Dương/Phụ nữ Việt Nam