Yeah1 News

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: "Tôi có thân hình của siêu mẫu, trí tuệ của hoa hậu, chỉ thiếu vương miện"

Thứ ba, 15/03/2022 | 20:24 (GMT+7)

Đảm nhận song song vai trò mentor của The Face Vietnam và giám khảo của Miss Universe Việt Nam, Vũ Thu Phương lần đầu chia sẻ về cảm xúc và những ấp ủ cho lần trở lại mạnh mẽ này.

Trở lại sàn diễn sau 10 năm, Vũ Thu Phương tự gọi mình là "Phượng hoàng lửa". Quả thực, xem cách nàng mẫu đối diện với dư luận về màn tái xuất sau 1 thập kỷ, cách tiếp thu những góp ý tích cực và bỏ ngoài tai những âm thanh xấu xí không cần lắng nghe, Vũ Thu Phương đã chứng minh: có thể chưa phải ngay lập tức - nhưng sự thuyết phục đối với công chúng là chuyện hoàn toàn có thể kỳ vọng. 

Như những tâm sự của Vũ Thu Phương, có thể thấy, sự thuyết phục đó sẽ không phải đến từ vương miện hay danh hiệu mà là kỹ năng, "máu chiến" và một "cái tâm thiện" trong làng giải trí vốn đã nhiều thị phi.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Tôi có thân hình của siêu mẫu, trí tuệ của hoa hậu, chỉ thiếu vương miện
Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Tôi có thân hình của siêu mẫu, trí tuệ của hoa hậu, chỉ thiếu vương miện

*Chị đang đảm nhận cùng lúc 2 vai trò: BGK của Hoa hậu Hoàn vũ và mentor tại The Face, đây là 2 chương trình với tính chất và tiêu chí khác nhau, chị làm thế nào để cân bằng hai vai trò này?

Giống như Vũ Thu Phương ngày xưa hay nói, cô ấy có kỹ năng, có thân hình của một siêu mẫu, có gương mặt và trí tuệ của một hoa hậu, chỉ tiếc rằng là cô ấy chưa có vương miện thôi. 

Ngày hôm nay, Phương ở đây và sẽ cho mọi người thấy sự khác nhau giữa hoa hậu và một siêu mẫu là như thế nào. Những khác biệt lớn ở 2 chương trình này sẽ giúp mọi người nhìn thấy rõ nét hơn điều đó cũng như cho khán giả thấy rõ nhất một Vũ Thu Phương như thế nào sau 10 năm làm nghề.

*Khi trở lại sau thời gian dài, chị có theo dõi phản ứng của khán giả đối với mình không?

Có chứ, công việc của mình là phục vụ cho khán giả thì mình phải lắng nghe và quan sát khán giả, nhất là một người đã dừng lại 10 năm như Phương khi muốn quay trở lại thì mình cần quan sát và chứng minh với mọi người năng lượng, niềm đam mê cũng như thuyết phục khán giả của mình. 

Phương biết có thể có nhiều khó khăn nhưng mình tự tin với sự nỗ lực, nghiêm túc thì mình sẽ chinh phục được khán giả.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Tôi có thân hình của siêu mẫu, trí tuệ của hoa hậu, chỉ thiếu vương miện
Vũ Thu Phương không chỉ muốn "chiến" trong chương trình mà còn muốn "chặt đẹp" bản thân của quá khứ

*Khi đọc những bình luận trái chiều trên mạng xã hội thì chị thấy sao?

Cái này thì còn tùy cách mọi người thể hiện quan điểm như thế nào nữa. Nếu họ góp ý có tính xây dựng, bình luận theo hướng tích cực thì mình sẽ rất chú tâm, tiếp nhận và thay đổi. Còn những comment xấu xí, tiêu cực, ác ý - nếu cần thì mình sẽ lên tiếng vì đó là một thực trạng xấu trên mạng xã hội hiện nay.

*Chị đặt ra yêu cầu khác nhau như thế nào về tiêu chí của một hoa hậu và tiêu chí của một thí sinh thi The Face?

Thí sinh thi hoa hậu sẽ cần phong cách, khả năng trình diễn và sự biến hóa của một người mẫu nhưng phải biết tiết chế để phù hợp với hình ảnh mà đại chúng hướng đến. Đồng thời cần phải có thần thái, tư duy và trí tuệ của một nữ hoàng, bên cạnh đó sẽ cần tấm lòng biết yêu thương, quan tâm các vấn đề của thế giới để trở thành người phụ nữ đại diện cho nhan sắc và trí tuệ.

Đó cũng chính là tiêu chí khác biệt hoàn toàn với The Face. The Face là gương mặt thương hiệu của thời trang Việt Nam. Và đã là một người mẫu thì cần phải đa màu sắc, đóng nhiều vai và biến hóa nhiều phong cách khác nhau để phù hợp với các quảng cáo. Sự đột phá, sáng tạo, sự không giống ai, sự duy nhất sẽ là vương miện của thí sinh The Face.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Tôi có thân hình của siêu mẫu, trí tuệ của hoa hậu, chỉ thiếu vương miện
Vũ Thu Phương hứa hẹn sẽ giúp các thí sinh team mình có cơ hội thử sức trong nhiều lĩnh vực

*Ở một sân chơi tìm kiếm gương mặt đại diện, gương mặt quảng cáo, quay TVC như The Face thì chị Phương có tự tin vào kinh nghiệm quay TVC của mình không?

Phương có chứ. Phương đã từng chinh chiến, đại diện cho nhiều nhãn hàng từ mỹ phẩm, thuốc nhỏ mắt, sữa… 

Phương tự tin với kinh nghiệm quảng cáo cho nhiều thương hiệu trong quá khứ thì mình sẽ có nhiều thứ để truyền lại cho thí sinh. Ngoài ra còn có kinh nghiệm của một diễn viên, cách thể hiện và biến hóa cảm xúc trước ống kính. Vì khi đến đây, bạn không chỉ hướng đến vai trò người mẫu quảng cáo cho thương hiệu mà còn mở rộng ra nhiều công việc khác nên cần trau dồi rất nhiều.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Tôi có thân hình của siêu mẫu, trí tuệ của hoa hậu, chỉ thiếu vương miện
Vũ Thu Phương sẽ cùng với Anh Thư, Kỳ Duyên, Minh Triệu tìm ra gương mặt thương hiệu năm nay

Vy

Ảnh: Thiên Trúc