Siêu mẫu Minh Tú trải lòng sau khi hoàn thành cách ly: "Khoảng thời gian xa nhà tôi chẳng đêm nào ngủ thẳng giấc"

Phuong Thao 10:46 17/08/2020

Chia sẻ về khoảng thời gian hơn 5 năm mắc kẹt tại Indonesia, siêu mẫu Minh Tú cho biết chẳng đêm nào cô ngủ thẳng giấc. Cảm giác khi được về đến quê nhà rất hạnh phúc, thoải mái và yên bình.

Siêu mẫu Minh Tú đến Indonesia để công tác vào đầu tháng 3, chuyến đi tưởng chừng chỉ diễn ra vài ngày lại kéo dài hơn 5 tháng. Chắc chắn đây là lần đi công tác vượt xa ngoài kế hoạch của Minh Tú do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Không để khoảng thời gian dài tại Indonesia trở nên nhàm chán, Minh Tú tự tìm niềm vui cho bản thân bằng việc đi tìm hiểu văn hóa, làm quen với những người bạn mới, tự nấu ăn, sống hòa mình với thiên nhiên...

Về nước vào những ngày cuối tháng 7 khi dịch Covid-19 tại Việt Nam bắt đầu bùng phát trở lại, Minh Tú nghiêm chỉnh chấp hành cách ly tập trung 14 ngày tại Trà Vinh. Hạnh phúc, biết ơn và xúc động là những gì mà người đẹp chia sẻ nhiều trên trang cá nhân thời gian qua. Sau khi hoàn thành quá trình cách ly, Minh Tú đã có những chia sẻ với Yeah1 News về khoảng thời gian sinh sống ở Indonesia cũng như cảm xúc khi được trở về quê hương giữa lúc dịch bệnh đang hoành hành.

Siêu mẫu Minh Tú trải lòng sau khi hoàn thành cách ly: Khoảng thời gian xa nhà tôi chẳng đêm nào ngủ thẳng giấc
Siêu mẫu Minh Tú có hơn 5 tháng mắc kẹt tại Indonesia do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

"Khoảng thời gian xa nhà tôi chưa đêm nào ngủ thẳng giấc..."

Cảm xúc của Minh Tú sau khi trở về từ Indonesia và hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày?

Hiện tại, tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc, thoải mái và yên bình khi được về đến nhà. Xa nhà khoảng thời gian khá dài, chẳng đêm nào tôi ngủ thẳng giấc cả. Thế mà kể từ khi hoàn thành cách ly, được về nhà, tôi ngủ rất ngon và không hề thức giấc giữa đêm. Đúng là dù như thế nào đi chăng nữa, nhà vẫn là nơi tuyệt vời nhất.

Minh Tú có thể chia sẻ lại cảm giác tại thời điểm đặt chân lên chuyến bay đặc biệt từ Indonesia về Việt Nam và khoảnh khắc được về nước giữa mùa dịch này?

Trước đó, tôi đã rất mong chờ và hy vọng vào chuyến bay cứu trợ lần này của chính phủ. Cho nên, thời khắc xếp hàng đợi làm thủ tục lên máy bay, tôi rất bồi hồi và xúc động. Thật sự đã rất rất lâu rồi, tôi mới có thể nhìn thấy nhiều người Việt Nam đứng xung quanh mình như thế. Cảm giác lúc đó rất thân thuộc dễ chịu và an toàn vì mình biết, mình sắp được về nước rồi.

Siêu mẫu Minh Tú trải lòng sau khi hoàn thành cách ly: Khoảng thời gian xa nhà tôi chẳng đêm nào ngủ thẳng giấc
Minh Tú tại sân bay ngày về nước.

Trong gần 5 tháng tại Indonesia, Minh Tú chia sẻ nhiều khoảnh khắc về cuộc sống thường ngày lên mạng xã hội. Vậy kỉ niệm nào là đáng nhớ nhất?

Đối với tôi, mọi kỉ niệm tại Bali – Indonesia đều rất đáng nhớ và là những trải nghiệm thật sự quý báu. Tôi nhớ tất cả mọi người từ mấy chị bạn làm massage đầu ngỏ đến 2 người bạn trong quán café, 2 con mèo hoang tôi nuôi hay các anh, chị chủ resort từng thuê,… Tất cả mọi người đều là những kỉ niệm đáng nhớ trong suốt 5 tháng qua.

Vì đi công tác giữa mùa dịch nên bị mắc kẹt, vậy tại thời điểm hay tin phải ở lại Indonesia dài ngày Minh Tú cảm thấy thế nào. Và bản thân Minh Tú có chuẩn bị hay tìm hiểu nhiều để thích nghi với cuộc sống ở đất khách quê người không?

Thời gian đầu, tôi có chút bối rối và lo sợ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu tường tần nguyên nhân, thông tin về dịch bệnh, các chuyến bay và quy trình đăng kí để được cứu trợ về nước thì cảm thấy khá yên tâm. Bên cạnh đó, gia đình và bạn bè của sau khi nghe tin tôi bị kẹt lại ở Bali cũng hết sức động viên và luôn cập nhật tình hình dịch bệnh cho tôi  hằng ngày để giúp tôi vui vẻ, suy nghĩ tích cực hơn. 

Siêu mẫu Minh Tú trải lòng sau khi hoàn thành cách ly: Khoảng thời gian xa nhà tôi chẳng đêm nào ngủ thẳng giấc
Những hình ảnh vui vẻ lẫn hài hước liên tục được Minh Tú chia sẻ lên trang cá nhân trong thời gian sống tại Indonesia.

"Hoạn nạn mới thấy được chân tình"

Có thể nói trong thời gian mắc kẹt tại Indonesia, Minh Tú nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía công chúng, ai cũng mong chị giữ sức khỏe và sớm về nước. Minh Tú cảm nhận thế nào về điều này và liệu rằng sự cố lần này một phần nào đó giúp Minh Tú nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả hơn?

Cũng có thể nói là như vậy, “hoạn nạn mới thấy được chân tình” mà. Đây cũng là một trong những điều mà tôi chiêm nghiệm được trong suốt khoảng thời gian bị kẹt tại Bali. Đúng thật là cuộc sống luôn sẵn sàng đẩy chúng ta vào những khó khăn bất chợt. Tuy nhiên, vào khoảnh khắc đó, ai ở bên cạnh mình đến cuối cùng thì người đó thật sự rất đáng trân trọng. Tôi thật sự rất hạnh phúc và biết ơn tất cả mọi người vì đã luôn là nguồn năng lượng tích cực vô hạn cho tôi.

14 ngày trong khu cách ly tập trung với Minh Tú diễn ra như thế nào?

Vì trong chuyến bay từ Indonesia về Việt Nam có 2 bệnh nhân bị mắc COVID-19 nên phần lớn thời gian tại khu cách ly tập trung, tôi cùng tất cả mọi người dân trở về trên chuyến bay đều được khuyến cáo nên ở trong phòng nếu không có việc gì cần phải ra ngoài. Chính do vậy, phần lớn khoảng thời gian chỉ ở trong phòng, trò chuyện và vui đùa cùng mấy bạn cùng phòng. Cũng có vài ngày, khi xuống sân lấy thức ăn, tôi gặp và làm quen được vài người bạn cũng khá vui tính và hòa đồng.

Trong hơn 5 tháng qua, thời điểm và khoảnh khắc nào với Minh Tú là khó khăn nhất?

Thật ra không có thời điểm hay khoảnh khắc nào với tôi là khó khăn cả. Vì hơn hết, tôi từng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đi công tác nước ngoài với khoảng thời gian khá dài như sang New York tham dự và trình diễn cho New York Fashion Week, sang Singapore tham dự Asia’s Next top Model mùa 5 và sang Thái Lan tham dự Asia’s Next top Model mùa 6 với vai trò là Huấn luyện viên. Chính do vậy, tôi thích ứng và làm quen với mọi thứ khá nhanh. Bên cạnh đó, văn hoá, lối sống và cách sống của người dân tại Bali cũng khá tương đồng với người Việt Nam nên không cảm thấy có gì  quá khó khăn cả.  

Những bộ ảnh, khoảnh khắc hài hước được Minh Tú chia sẻ trong khu cách ly hơn 2 tuần qua chứng tỏ chị thích nghi nhanh với môi trường trong khu cách ly dù là nghệ sĩ nổi tiếng. Minh Tú có chia sẻ gì về điều này?

Đúng vậy. Do bản thân khá cá tính và có lối sống tự lập từ nhỏ nên việc thích nghi nhanh với mọi tình huống là điều không quá khó khăn. Việc thích nghi nhanh đối với môi trường sống rất cần thiết cho tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ chứ không riêng gì tôi hay bất kì người nổi tiếng nào cả. Đây là một trong những kĩ năng sống cần phải có và rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. 

Siêu mẫu Minh Tú trải lòng sau khi hoàn thành cách ly: Khoảng thời gian xa nhà tôi chẳng đêm nào ngủ thẳng giấc
Siêu mẫu Minh Tú trải lòng sau khi hoàn thành cách ly: Khoảng thời gian xa nhà tôi chẳng đêm nào ngủ thẳng giấc
Những hình ảnh với thần thái chuẩn siêu mẫu của Minh Tú trong khu cách ly.

Đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, bộ đội,...trong khu cách ly đã giúp đỡ cho Minh Tú như thế nào trong 14 ngày cách ly?

Tất cả đội ngũ y bác sĩ, tình nguyên viên, bộ đội và các cán bộ ở khu cách ly rất nhiệt tình và thân thiện. Ngoài việc giúp tôi và mọi người kiểm tra nhiệt độ thường xuyên 2 lần/ngày, mọi người còn rất chu đáo với bọn Tú trong việc chuẩn bị thức ăn, cung ứng thực phẩm. Bên cạnh đó, các cán bộ tại đây cũng đưa ra khá nhiều lời khuyên về cách vệ sinh cơ thể, tay chân và nơi ở để phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm.

Khoảng thời gian hơn 5 tháng ở Indonesia có ý nghĩa như thế nào với Minh Tú, chị có rút ra được những kinh nghiệm sống, và biết được giới hạn của bản thân?

Lần mắc kẹt gần 5 tháng tại Indonesia này có thể nói là lần đi công tác dài nhất và có nhiều thời gian rảnh rỗi nhất nên tôi cũng chiêm nghiệm được khá nhiều điều về cuộc sống. Tôi hiểu được giới hạn của bản thân mỗi con người là vô hạn, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua được sự gian truân của cuộc sống chỉ cần có đủ ý chí, lòng tin và sự kiên nhẫn.

Siêu mẫu Minh Tú trải lòng sau khi hoàn thành cách ly: Khoảng thời gian xa nhà tôi chẳng đêm nào ngủ thẳng giấc
Khoảnh khắc đẹp của Minh Tú trong thời gian thực hiện cách ly tập trung.

"Những biệt danh "Stella Tình, Thúy Liễu..." là dấu ấn riêng của tôi trong lòng khán giả"

Nhiều người thắc mắc trong hơn 5 tháng ở Indonesia, số tiền Minh Tú đã chi cho việc thuê các homestay để ở, việc ăn uống, mua sắm… là khoảng bao nhiêu?

Tôi chỉ vừa mới trở về từ khu cách ly tại Trà Vinh nên có rất nhiều việc vẫn chưa bắt tay vào giải quyết và tính toán. Ngoài các chi phí như sinh hoạt, thuê nhà, ăn uống tại Bali thì có khá nhiều khoản chi tiêu phát sinh nên hiện tại phải cần có thời gian để tổng hợp lại. 

Số đo 3 vòng của Minh Tú trước và sau khi trở về từ Indonesia?

Tôi cũng chưa rõ nữa vì những ngày qua ưu tiên giải quyết công việc cá nhân bị tồn đọng suốt 5 tháng nay nên vẫn chưa có thời gian để đo lại chỉ số cơ thể của mình. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình có khá tròn hơn so với thời điểm sang Bali công tác.

Hiện tại nhiều khán giả thường xuyên gọi Minh Tú với những biệt danh như: Stella Tình, Thúy Liễu, Hoa hậu gốc Indonesia… Chị có chia sẻ gì về những biệt danh thú vị này?

Tôi xem đây là một trong những niềm vui và dấu ấn riêng của mình trong lòng khán giả. Khi là một nghệ sĩ, việc tạo được dấu ấn trong lòng khán giả là một trong những điều rất quan trọng. Ngoài những bước catwalk tự tin, những shoot hình mang hơi thở của Minh Tú với vai trò là một người mẫu mà mọi người thường thấy thì những khoảnh khắc hài hước, vui vẻ đời thường hay những biệt danh thú vị cũng giúp tôi được mọi người nhớ đến khá nhiều. Đây không chỉ là những tiếng cười đơn thuần mà hơn hết còn là thông điệp tích cực mà tôi cùng ekip muốn truyền tải đến với tất cả mọi người trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

Siêu mẫu Minh Tú trải lòng sau khi hoàn thành cách ly: Khoảng thời gian xa nhà tôi chẳng đêm nào ngủ thẳng giấc
Stella Tình, Thúy Liễu, Hoa hậu người Việt gốc Indonesia...là những biệt danh người hâm mộ gọi Minh Tú sau chuyến đi công tác dài ngày tại Indonesia.

"Tôi luôn sẵn sàng để đóng góp sức lực, tiếng nói và vật chất cho công tác phòng chống dịch bệnh nhưng muốn làm âm thầm"

Hiện Việt Nam đang có đợt bùng dịch COVID-19 thứ 2, nhiều nghệ sĩ đang tiến hành kêu gọi quyên góp ủng hộ. Liệu Minh Tú có sẵn sàng đóng góp một phần nào đó vào công tác phòng chống dịch hay không?

Minh Tú luôn luôn sẵn lòng để đóng góp sức lực, tiếng nói và vật chất vào công tác phòng chống dịch nếu có thể. Thật ra, sau khi được Tổ Quốc đón trở về từ Indonesia, Tôi đã có ủng hộ một khoảng chi phí khá nhỏ vào công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, tôi không công bố thông tin này quá rộng rãi vì muốn được âm thầm giúp đỡ mọi người, “người nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình” thôi, không đáng kể gì hết cả. 

Trở lại sau cách ly, Minh Tú chia sẻ muốn được book show nhiều hơn vì thất thu nhiều tháng qua. Liệu đã có kế hoạch gì cho một màn “comeback” hoành tráng sắp tới chưa?

Kế hoạch của là cứ để mọi thứ tự nhiên nhất có thể. Dù gì đi chăng nữa, dù có hoành tráng ra sao thì tôi vẫn mong mọi người sẽ nhớ đến Minh Tú vì chính là Minh Tú chứ không phải là những hào nhoáng bên ngoài.

Minh Tú hãy gửi lời động viên đến đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch cùng người dân trong giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhé!

Đối với Minh Tú nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch hoàn toàn là những anh hùng thầm lặng. Mọi người luôn cố gắng, chiến đấu từng giây, từng phút một để giành giật lại sự sống cho bệnh nhân. Tuy rằng, có những lúc bất lực, buộc lòng phải tuyên bố bệnh nhân tử vong nhưng chưa bao giờ tôi thấy mọi người gục ngã và bỏ cuộc. Nhân đây, Minh Tú xin gửi đến tất cả các y bác sĩ lời chúc sức khoẻ, bình an và thật nhiều may mắn. Chúc mọi người sẽ hoàn thành thuận lợi và trọn vẹn thiên chức mà nghề Y đã giao phó. Trân trọng và biết ơn rất nhiều!

Cảm ơn Minh Tú vì những chia sẻ! 

P.T, Theo Thế Giới Trẻ