Siêu mẫu Minh Tú buộc phải rời khỏi Indonesia trong 30 ngày tới

Phuong Thao 16:56 13/07/2020

Trong vòng 30 ngày tới kể từ 13/7, người nước ngoài bị mắc kẹt tại Indonesia đang sử dụng giấy phép cư trú khẩn cấp và những người thuộc diện miễn visa bắt buộc rời khỏi lãnh thổ Indonesia. 

Theo đó Cục xuất nhập cảnh Indonesia đã ban hành Thông tư hướng dẫn dịch vụ lưu trú cho người nước ngoài trong giai đoạn bình thường mới. Các giấy phép lưu trú khẩn cấp được cấp cho người người ngoài mắc kẹt tại Indonesia do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ không còn hiệu lực. Trong vòng 30 ngày kể từ hôm nay 13/7, những người nước ngoài bị đang ở Indonesia sử dụng giấy phép lưu trú khẩn cấp và thuộc diện miễn visa bắt buộc rời khỏi lãnh thổ Indonesia.

Riêng với người nước ngoài hết hạn visa tạm thời, dài hạn (ITAS/ITAP/MERP) phải gia hạn tại cơ quan xuất nhập cảnh trong vòng 60 ngày tới, nếu không phải nộp đơn xin thị thực mới. Trong trường hợp người nước ngoài được miễn thị thực hoặc có visa thăm viếng hết hạn không thể rời khỏi lãnh thổ Indonesia vì không có chuyến bay nối với các quốc gia, có thể được xem xét thay đổi tình trạng visa để ở lại Indonesia lâu hơn.

Siêu mẫu Minh Tú buộc phải rời khỏi Indonesia trong 30 ngày tới
Indonesia ngừng cấp giấy phép cư trú khẩn cấp cho người nước ngoài bị mắc kẹt tại quốc gia này do dịch Covid-19.

Thông tin này đang khiến cho công dân Việt Nam ở Indonesia lo ngại. Mới đây siêu mẫu Minh Tú, người mắc kẹt tại quốc gia này 4 tháng nay cũng bày tỏ sự hoang mang khi trong vòng 30 ngày nữa phải rời Indonesia. Trên trang cá nhân, Minh Tú chia sẻ: "Đây là tôi khi ngày hôm nay 13/7 nghe tin chính quyền Indonesia ra thông báo trong vòng 30 ngày người nước ngoài bị kẹt ở Indonesia phải rời đi".

Siêu mẫu Minh Tú buộc phải rời khỏi Indonesia trong 30 ngày tới
Siêu mẫu Minh Tú hoang mang khi hay tin 30 ngày nữa buộc phải rời khỏi Indonesia.

Được biết Minh Tú đến Indonesia để công tác từ đầu tháng 3 đến nay chưa thể về nước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các đường bay quốc tế đến và đi với Việt Nam tạm đóng cửa. Sau hơn 4 tháng lưu lại Indonesia, Minh Tú hiện có khả năng sẽ trở về quê hương vào cuối tháng 7 này trong diện các chuyến bay được hoạt động để đưa người Việt từ nước ngoài về nước. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận. 

Trước đó, trước tình hình dịch Covid-19, chính quyền Indonesia đã ban hành quy định cho phép người nhập cảnh vào quốc gia này sau ngày 5/2 được cấp giấy phép cư trú khẩn cấp. Đồng thời, Indonesia cũng ban hành chính sách không xử phạt với các trường hợp hết hạn visa hay thẻ cư trú.

Siêu mẫu Minh Tú buộc phải rời khỏi Indonesia trong 30 ngày tới
Minh Tú mắc kẹt ở Indonesia 4 tháng nay chưa thể về Việt Nam.

Hy vọng siêu mẫu Minh Tú có thể về nước đúng hạn vào cuối tháng 7 này để không nằm trong trường hợp bị "trục xuất" khỏi Indonesia theo quy định mới của đất nước này.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ