Seungri bị tố "phản bội tổ quốc" khi vướng vào cáo buộc "lót tay trong" để Madame Lin thâu tóm bất động sản Hàn Quốc

Phạm Thắng 11:22 02/04/2019

Một nguồn tin đã tiết lộ với đài MBC về vụ việc có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của "hộp đêm" Burning Sun, nơi mà Seungri dính các cáo buộc tạo thành chuỗi scandal gây ồn ào trong thời gian qua.

Theo bản tin thời sự của đài MBC, bà Madame Lin (người Đài Loan) - một mắt xích quan trọng trong vụ lùm xùm Burning Sun, đã đầu tư 30 tỷ KRW vào thị trường bất động sản Hàn Quốc. Một số hạng mục đầu tư gồm: 1 tỷ KRW cho Burning Sun, 3,8 tỷ KRW cho căn hộ cao cấp Seongsu-dong, 24 tỷ KRW cho penthouse của Lotte World Tower....

Seungri bị tố phản bội tổ quốc khi vướng vào cáo buộc lót tay trong để Madame Lin thâu tóm bất động sản Hàn Quốc
Seungri trong bản tin của đài MBC

30 tỷ KRW là số tiền rất lớn tuy nhiên, phía Hải quan cũng như cơ quan chức năng ghi nhận bà Madame Lin không mang số tiền mặt lớn như vậy nhập cảnh vào Hàn Quốc. Một nguồn tin đã tiết lộ với MBC rằng Madame Lin đã chuyển toàn bộ số tiền đầu tư thành tiền ảo. Và một trong những khách VIP của Burning Sun chính là nhà đầu tư của bà.

Nhờ mối quan hệ thân thiết, thường xuyên xuất hiện bên Seungri (Seungri còn đến tận nhà bà Lin ở Đài Loan để chơi), thế nên Madame Lin đã có thể tiếp cận khách VIP của Burning Sun.

Seungri bị tố phản bội tổ quốc khi vướng vào cáo buộc lót tay trong để Madame Lin thâu tóm bất động sản Hàn Quốc
Madame Lin, người đàn bà bị cho là có liên quan đến scandal 
chấn động của hộp đêm Burning Sun

Vì tiền ảo đắt hơn ở Hàn Quốc, Lin mua tiền ảo với giá rẻ hơn ở nước ngoài, sau đó bán với giá cao hơn rất nhiều ở Hàn Quốc (2 triệu KRW có thể mua 100 bitcoin ở Hàn Quốc nhưng có thể mua 300-400 bitcoin ở Trung Quốc/Đài Loan). Ngoài ra, cộng với việc bán lẻ tiền ảo để ăn lời theo tỷ giá tăng, số tiền mà Lin nắm trong tay từ tiền ảo đã tăng lên rất nhanh, giúp bà thâu tóm nhiều khối bất động sản giá trị ở Hàn Quốc.

Thủ thuật này vừa giúp Madame Lin trốn thuế, vừa "đẻ" ra thêm nhiều tiền, lại an toàn trong giao dịch đen, thế nên khi sự việc bị vỡ lở, công chúng Hàn tỏ ra vô cùng căm phẫn.

Ngay bây giờ, cảnh sát đang tích cực điều tra Madame Lin. Riêng Seungri được cư dân mạng gán cho danh xưng "kẻ phản bội quốc gia", "Yi Wanyong thứ hai" (Yi Wanyoung là cựu thủ tướng Hàn Quốc, người được coi là kẻ phản bội quốc gia vì thân Nhật Bản và ký hiệp ước thôn tính Nhật Hàn)...

Seungri bị tố phản bội tổ quốc khi vướng vào cáo buộc lót tay trong để Madame Lin thâu tóm bất động sản Hàn Quốc

Trước đó trong buổi họp báo tại Văn phòng cảnh sát Najodong ở quận Jongno, Seoul vào sáng ngày 1/4, Uỷ viên của Sở cảnh sát thành phố Seoul - ông Won Kyung Hwan đã chính thức buộc tội Seungri và cựu CEO của Yuri Holdings Yoo In Suk vì tội biển thủ thuế. Theo đó, cảnh sát tuyên bố Seungri đã vi phạm Luật chống hối lộ và xác nhận thật sự có hành vi mại dâm khi điều tra vụ án môi giới của Seungri.

Theo Phạm Thắng/Infonet