Seungri phủ nhận có đầu tư vào Buring Sun, báo chí tiết lộ anh không chỉ đầu tư mà còn thành lập nên quán bar này

Phuong Thao 12:01 29/03/2019

Năm lần bảy lượt lên tiếng phủ nhận có đầu tư vào quán bar Buring Sun nhưng Seungri vẫn không thể mãi che dấu sự thật khi báo chí vào cuộc và tiết lộ nhiều thông tin bí mật đằng sau vụ bê bối chấn động này.

Hãng tin tức Yonhap News Relay vừa qua đã đưa ra những thông tin chi tiết về sự liên quan của Seungri đến quán bar Burning Sun.

Yonhap News Relay cho biết một công ty có tên Jun Won Corporation, đại diện nhân sự của Seungri và một nữ doanh nhân tại Đài Loan có tên Madam Lin đã cùng gặp gỡ tại một địa điểm tại Gangnam - Seoul vào tháng 10 - tháng 11 năm 2017 để kí kết về việc thành lập và quản lý Burning Sun.

Seungri phủ nhận có đầu tư vào Buring Sun, báo chí tiết lộ anh không chỉ đầu tư mà còn thành lập nên quán bar này

Jun Won Corporation là công ty đang quản lý khách sạn Le Méridien Hotel, nơi mà quán bar Burning Sun đang tọa lạc. Trang tin này cũng cho hay Jun Won Corporation đã đầu tư khoảng 1,2 tỉ won (hơn 1 triệu USD), bà Madam Lin đầu tư 1 tỉ won (khoảng hơn 800.000 USD) và Seungri đầu tư 225 triệu won (khoảng gần 200.000 USD)

Tuy nhiên khi lên tiếng về bê bối của quán bar này, Seungri thông báo anh không liên quan đến việc thành lập hay quản lý Burning Sun. Cựu thành viên của Big Bang cho biết rằng anh chỉ chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh cho hộp đêm này với tư cách là một người nổi tiếng mà thôi.

Một nguồn tin khác cho biết: "Có thể thấy rằng các khoản đầu tư tiền mặt (cho Burning Sun) đến từ Jun Won Corporation và Madam Lin. Yuri Holding chỉ mua lại cổ phiếu mà không thực sự đầu tư trực tiếp. Jun Won Corporation cũng đầu tư vào những cơ sở khác của Burning Sun".

Khoản đầu tư này tách biệt với việc phân chia cổ phiếu được thông báo từ trước. Theo phía cảnh sát, Jun Won Corporation là cổ đông lớn nhất của Burning Sun khi chiếm 42%, Yuri Holding và bà Madam Lin mỗi bên chiếm 20%, CEO của Burning Sun là Lee Moon Ho chiếm 10% và một CEO khác có tên Lee Sung Hyun chiếm 8%.

Seungri phủ nhận có đầu tư vào Buring Sun, báo chí tiết lộ anh không chỉ đầu tư mà còn thành lập nên quán bar này

Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra về việc Jung Won Corporation, Madam Lin và Seungri có trực tiếp tham gia điều hành Burning Sun để thu lại khoản đầu tư ban đầu của họ hay không. Thêm vào đó, cảnh sát nghi ngờ về việc kê khai tài chính của Burning Sun thời gian qua.

Theo một vài nguồn tin khác, nhân viên của Burning Sun báo cáo doanh thu mỗi ngày cho Le Méridien Hotel và Jun Won Corporations sau khi kết thúc giờ làm việc.

Đại diện cảnh sát cho biết: "Chúng tôi hiện đang điều tra về việc trốn thuế, tham ô xảy ra trong quá tình phân chia lợi nhuận của Burning Sun cho MDs (người quảng bá). Hiện chúng tôi đang yêu cầu một người tại Burning Sun đứng ra làm nhân chứng".

Cảnh sát nghi ngờ rằng người bảng bá (có thể là Seungri) mời những vị khách đến hộp đêm sau đó sẽ được hưởng hoa hồng. Ngoài ra việc này có thể dính dáng đến những hoạt động phạm pháp khác của Burning Sun. Những nghi ngờ hiện tại đang nhắm vào việc trốn thuế, rửa tiền bằng việc người quảng bá nhận tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân, sau đó chuyển ngược trở lại tài khoản ngân hàng của công ty.

Theo Phương Thảo/Infonet