Cáo buộc dài như thiên tình sử: Seungri tiếp tục bị nghi ngờ "biển thủ" tiền của quán bar Burning Sun

Phạm Thắng 09:35 03/04/2019

Phía cảnh sát Hàn Quốc đã hé lộ những thông tin về những hành vi phạm tội của nam ca sĩ Seungri, theo đó cựu thành viên Big Bang tiếp tục bị nghi ngờ có liên quan đến việc tham ô số tiền khổng lồ của hộp đêm Burning Sun.

Theo báo cáo cáo mới nhất của tờ Joongang Ilbo, phát hành ngày 3/4, một nguồn tin từ cảnh sát nói rằng, số tiền từ hộp đêm Burning Sun đã được cơ quan điều tra truy tìm đến các tài khoản ngân hàng dưới các tên chủ sở hữu khác nhau, sau đó chúng lại được chuyển đến cho Seungri.

Cảnh sát đã tìm thấy những tài khoản đáng ngờ này trong khi điều tra vụ bê bối xảy ratại câu lạc bộ "Burning Sun" này, sau đó họ bắt đầu một cuộc tìm hiểu sâu hơn. Cơ quan điều tra đã phát hiện và triệu tập 5 cá nhân có tên trong tài khoản và lấy được lời khai rằng các tài khoản được sử dụng có liên quan đến cựu thành viên Big Bang.

Cáo buộc dài như thiên tình sử: Seungri tiếp tục bị nghi ngờ biển thủ tiền của quán bar Burning Sun

Cơ quan điều tra tuyên bố vào ngày 2/4 rằng họ nghi ngờ Seungri và ban quản lý của "Burning Sun" đã lấy lại tiền từ câu lạc bộ không phải để trốn thuế, mà là để sử dụng vào mục đích cá nhân (số tiền tham ô được ước tính lên tới hàng chục triệu won).

Nguồn tin cảnh sát cho biết thêm:"Mặc dù cơ quan điều tra có thể tiết lộ chi tiết cụ thể về vấn đề này với truyền thông, thế nhưng chúng tôi cần phải xem xét kĩ lưỡng về mặt pháp lý để chứng minh những hành vi phạm tội này ."

Trong khi đó, đại diện pháp lý của Seungri, cho biết:" Chúng tôi cần phải trải qua các câu hỏi từ cơ quan điều tra cho những cáo buộc này trước khi có thể đưa ra một tuyên bố chính thức."

Trước đó, vào ngày 1/4  trong buổi họp báo tại văn phòng cảnh sát Najodong ở quận Jongno, Seoul, đại diện phía cảnh sát công bố thêm tội danh mới của Seungri. Theo đó, nam ca sĩ và cựu CEO của Yuri Holdings Yoo In Suk bị buộc tội biển thủ tiền công ty.

"Cả hai có hành vi biển thủ 10 triệu won (tương đương 204 triệu đồng) tiền tài trợ của công ty. Chúng tôi phát hiện điều này sau khi điều tra quán bar Monkey Museum. Chúng tôi đang điều tra thêm nguồn tiền đổ về" - quan chức cảnh sát phát biểu. 

Cáo buộc dài như thiên tình sử: Seungri tiếp tục bị nghi ngờ biển thủ tiền của quán bar Burning Sun

Ngoài việc tham ô, Seungri hiện đang bị điều tra về các tội môi giới mại dâm, hối lộ, trốn thuế và chia sẻ những cảnh quay nhạy cảm bất hợp pháp.

Theo Phạm Thắng/Infonet