Seungri( Big Bang) chính thức được hoãn nhập ngũ để phục vụ điều tra loạt bê bối

Phạm Thắng 11:18 20/03/2019

Theo nguồn tin của Soompi vào sáng ngày 20/3, Cục Quản lý Nhân lực Quân đội Hàn Quốc đã có câu trả lời chính thức về yêu cầu hoãn nhập ngũ của cựu thành viên Big Bang.

Mới đây, Cục Quản lý Nhân lực Quân đội Hàn Quốc đã cho phép Seungri hoãn nhập ngũ 3 tháng để phục vụ điều tra. Cục cũng xác nhận sẽ thúc đẩy sửa đổi luật nhằm ngăn chặn các trường hợp nhập ngũ để tránh điều tra hình sự.

Seungri( Big Bang) chính thức được hoãn nhập ngũ để phục vụ điều tra loạt bê bối
Sau loạt scandal, Seungri từ một ngôi sao danh vọng 
giờ đây trở thành "kẻ bị ruồng bỏ" của K-biz

Vào ngày 20 tháng 3, cơ quan này đã đưa ra lời tuyên bố chính thức :

"Liên quan đến yêu cầu của ca sĩ Seungri (Lee Seung Hyun) hoãn ngày nhập ngũ, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội (Ủy viên Ki Chan Soo) đã đưa ra quyết định trì hoãn vì những lý do sau:

- Người chịu trách nhiệm nghĩa vụ quân sự yêu cầu trì hoãn nhập ngũ để tham gia điều tra.

- Cơ quan điều tra đã yêu cầu Cục Quản lý Nhân lực Quân đội cho phép việc nhập ngũ trì hoãn để điều tra người chịu trách nhiệm nghĩa vụ quân sự một cách kỹ lưỡng và nhất quán.

- Do đó, ngày nhập ngũ sẽ bị trì hoãn dựa trên Điều 61 của Bộ luật nghĩa vụ quân sự và Điều 129 của Nghị định thi hành cho hành vi này.

Khi thời hạn hoãn nhập ngũ của anh ta hết hạn, tình trạng nhập ngũ và hoãn lại của anh ta sẽ được quyết định một lần nữa dựa trên các quy định của Bộ luật nghĩa vụ quân sự.

- Điều 60 của Bộ luật nghĩa vụ quân sự và Điều 128 của Nghị định cưỡng chế đối với hành vi này: Việc nhập ngũ bị hoãn nếu bị bỏ tù.

Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội có kế hoạch sửa đổi luật để người chịu trách nhiệm nghĩa vụ quân sự có thể bị hoãn nhập ngũ, nếu như người đó có hành vi vi phạm pháp luật gây nguy hiểm cho xã hội hoặc nếu có yêu cầu bởi các cơ quan điều tra."

Seungri( Big Bang) chính thức được hoãn nhập ngũ để phục vụ điều tra loạt bê bối

Trước đó, vào chiều 18/3 Seungri nộp đơn xin hoãn nhập ngũ lên Cục Quản lý Nhân lực Quân đội khu vực Seoul. Dẫu vậy, yêu cầu của cựu thành viên nhóm Big Bang không được chấp nhận vì thiếu giấy tờ cần thiết. Seungri hoàn tất hồ sơ và đã gửi lại trong đêm.

Trong đơn xin hoãn nhập ngũ của Seungri, luật sư Son Byung Ho ghi rõ nam ca sĩ 28 tuổi gặp trở ngại vì đang phục vụ công tác điều tra loạt bê bối. Điều 129 của Luật Nghĩa vụ Quân sự Hàn Quốc chỉ rõ công dân có thể hoãn nhập ngũ ba tháng nếu là đối tượng điều tra của cảnh sát.

Hiện tại, tất cả những tội danh mà Seungri đang bị điều tra bao gồm: để nhân viên club Burning Sun hành hung khách hàng, buôn bán chất cấm trong club, môi giới mại dâm xuyên quốc gia và quốc tế cho các nhà đầu tư, tham gia vào nhóm chat có bao gồm 8 thành viên và cùng nhau chia sẻ những đoạn video quay lén, tình dục và bàn tán về chúng. Trước áp lực dư luận, Seungri đã tuyên bố giải nghệ và rời khỏi Big Bang - đánh dấu sự kết thúc một "tượng đài" thế hệ 2 của K-pop.

Theo Phạm Thắng/Infonet