Scandal chồng chất scandal: Quân đội không đồng ý cho Seungri hoãn nhập ngũ?

Holly1 11:08 15/03/2019

Sáng sớm nay ngày 15/3, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự Hàn Quốc đã đưa ra phản hồi lại thông báo hoãn nhập ngũ của Seungri giữa bê bối scandal chồng chất gây phẫn nộ dư luận toàn cầu.

Sáng nay 15/3, sau gần 16 tiếng điều tra kể từ 2 giờ chiều ngày hôm qua, Seungri đã hoàn thành vòng thẩm vấn thứ hai của mình với nhiều tội danh khác nhau như môi giới gái gọi cho nhà đầu tư nước ngoài, hối lộ cảnh sát, trốn thuế câu lạc bộ đêm,...Trước khi rời khỏi đồn cảnh sát, Seungri đã xuất hiện trước giới báo chí và truyền thông với tuyên bố anh ta đang nộp đơn trì hoãn ngày nhập ngũ vào 25/3 sắp tới để tiếp tục quá trình điều tra của mình. Tuy nhiên, Ki Chan Soo - Giám đốc của Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự phản hồi rằng: “Nam ca sĩ không thể trì hoãn việc nhập ngũ lâu hơn nữa, không có cơ sở pháp lý nào liên quan để hoãn nghĩa vụ”.

Scandal chồng chất scandal: Quân đội không đồng ý cho Seungri hoãn nhập ngũ?
Không có căn cứ pháp lý nào cho phép Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự trì hoãn việc nhập ngũ của nam ca sỹ tai tiếng Seungri.

Trước đó một vài người trong ngành pháp luật cho hay, nếu nhập ngũ trong trường hợp là nghi phạm hình sự thì sự việc sẽ bị chuyển đến Viện kiểm sát Quân sự điều tra và Tòa án Quân sự sẽ xử lý nghiêm hơn rất nhiều.

Scandal chồng chất scandal: Quân đội không đồng ý cho Seungri hoãn nhập ngũ?
Yêu cầu tạm dừng nghĩa vụ quân sự để điều tra của Seungri bị từ chối. Vì vậy có khả năng là nam ca sỹ sẽ tiếp tục bị điều tra trong quân ngũ.

Sau khoảng thời gian thẩm vấn kéo dài suốt đêm qua ngày thì sáng nay, bên phía Seungri cho hay đã đề nghị tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để tiếp nhận việc điều tra. Nếu Seungri thực hiện yêu cầu trì hoãn nhập ngũ, kết quả sẽ phải được đưa ra trong vòng 10 ngày trước ngày nhập ngũ dự kiến ​​vào 25/3. Trước đó, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội cũng đã thể hiện rõ quan điểm rằng Seungri sẽ nhập ngũ theo kế hoạch trừ khi có lệnh bắt giữ ban hành và anh ta bị cầm tù trước khi nhập ngũ.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra về bê bối chồng chất bê bối của Seungri và hội bạn thân của anh ta.

Theo Ngọc Huyền/Infonet