Sau Thủy Tiên, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà bị kẻ xấu giả mạo để lừa đảo tiền quyên góp cho người dân miền Tây

Phuong Thao 14:29 16/03/2020

Một vài kẻ xấu đã lợi dụng hình ảnh của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà để lừa gạt tiền từ thiện mà các mạnh thường quân quyên góp cho người dân miền Tây.

Cùng với nhiều nghệ sĩ khác, vợ chồng Lý Hải và Minh Hà cũng đứng ra kêu gọi quyên góp hỗ trợ cho người dân miền Tây ứng phó với nạn xâm nhập mặn. Sau vài ngày mở tài khoản nhận ủng hộ, Lý Hải và Minh Hà đã quyên góp được 9 máy lọc nước, giá trị 70 triệu/1 máy. Hiện tại vợ chồng nam ca sĩ này vẫn đang tiếp tục nhận ủng hộ từ các mạnh thường quân để lắp đặt thêm nhiều máy lọc nước hơn ở các tỉnh miền Tây.

Sau Thủy Tiên, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà bị kẻ xấu giả mạo để lừa đảo tiền quyên góp cho người dân miền Tây
Hình ảnh Lý Hải và Minh Hà đi khảo sát ở miền Tây để lắp đặt máy lọc nước cho người dân.

Tuy nhiên mới đây, Lý Hải và Minh Hà bày tỏ bức xúc khi một số người lợi dụng hình ảnh và sự tín nhiệm của cả hai với mục đích xấu. Cụ thể có tài khoản Zalo giả mạo lấy tên "Lý Hải - Minh Hà" để nhắn tin cho nhiều người với mục đích xin thông tin cá nhân, số thẻ ATM. Nếu "nhẹ dạ cả tin" có thể bị lừa vì ai cũng tưởng là liên hệ từ phía Lý Hải và Minh Hà.

Vợ chồng Lý Hải và Minh Hà cho hay cả hai chỉ dùng 1 số tài khoản chính chủ duy nhất được công khai trên fanpage có dấu tích xanh. Đồng thời sẽ tiến hành sao kê đầy đủ những khoản đóng góp của mọi người để công khai, minh bạch nhất.

Lý Hải và Minh Hà cũng gửi lời đến những ai đang lợi dụng hai vợ chồng họ để trục lợi rằng: "Mong bạn nào đang giả mạo đọc được tin. Làm ơn đừng như vậy, cuộc sống này ai cũng có khó khăn, giờ là lúc giúp nhau. Nếu không giúp được thì đừng lừa mọi người như vậy. Cuộc đời có nhân quả. Mong bạn tỉnh ngộ Cầu mong những điều tốt đẹp đến với bạn".

Sau Thủy Tiên, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà bị kẻ xấu giả mạo để lừa đảo tiền quyên góp cho người dân miền Tây
Vợ chồng Lý Hải và Minh Hà bức xúc khi một số người giả mạo để lừa đảo tiền từ thiện.

Trước đó, nữ ca sĩ Thủy Tiên cũng gặp tình huống tương tự Lý Hải và Minh Hà khi bị một số kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để trục lợi từ việc quyên góp tiền ủng hộ người dân miền Tây. Thủy Tiên đã nhanh chóng phát hiện và yêu cầu mọi người hãy cảnh giác, chú ý trong việc gửi tiền ủng hộ. Chỉ gửi về tài khoản chính chủ, được công khai trên trang cá nhân của nữ ca sĩ.

Hiện tại tình hình hạn mặn đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh miền Tây. Người dân lâm vào cảnh điêu đứng khi thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước ngọt, đất đai khô cằn không thể canh tác. Chứng kiến những khó khăn của bà con, nhiều nghệ sĩ và các mạnh thường quân ở khắp nơi đã đứng ra kêu gọi quyên góp, hỗ trợ để người dân vượt qua giai đoạn này.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ