Sau những tội lỗi "tày trời", Jung Joon Young có thể nhận mức án tới 7 năm 6 tháng

Phạm Thắng 10:56 19/03/2019

Mọi tội lỗi đều sẽ có hình phạt thích đáng, nam ca sĩ họ Jung đứng trước nguy cơ phải ngồi tù hơn 7 năm nếu những cáo buộc đang nhắm vào anh hiện tại được xác nhận là thật.

Trước đó, Joon Young bị cáo buộc quay lén các cảnh "người lớn", đồng thời chia sẻ chúng vào trong group chat đồi trụy trong đó có Seung Ri, Choi Jong Hoon (cựu thành viên FT Island),Yoo In Suk ( Mr. Yoo, cựu CEO Yuri Holdings, chồng nữ diễn viên Park Han Byul), Mr. Kim, chủ cũ club MD, Kwon Hyuk Jun (anh trai Yuri của SNSD) và một nhân viên cũ từng làm YG Entertainment. 

Sau những tội lỗi tày trời, Jung Joon Young có thể nhận mức án tới 7 năm 6 tháng
Jung Joon Young tại Cơ quan điều tra để tham thẩm vấn

Mới đây, trong chương trình "Section TV", luật sư Oh Soo Jin đã chia sẻ về vụ bê bối gây chấn động Hàn Quốc thời gian qua. Ông nói: "Theo Luật trừng phạt tội phạm bạo lực tình dục, mức án tù nặng nhất là 5 năm hoặc ít hơn. Tuy nhiên ngoài việc quay lén, Jung Joon Young còn bị nghi mua dâm trong và ngoài nước. Đến lúc đó, hình phạt dành cho Jung sẽ tăng thêm nửa phần mức phạt cao nhất".

Theo luật sư Oh Soo Jin, Jung Joon Young có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt 7 năm 6 tháng".Luật sư Oh phát biểu: "Jung Joon Young chịu cáo buộc chính về việc quay và phát tán bất hợp pháp clip cơ thể nạn nhân mà không có sự đồng thuận của họ".

Về mức độ trừng phạt của những người ở trong phòng chat với Jung, luật sư nói: "Thật khó để phạt hình sự nếu xem các video clip bất hợp pháp một mình, nhưng nếu bạn đưa và phát video bất hợp pháp cho người khác, bạn có thể phải đối mặt lên đến năm năm tù hoặc phạt tiền 30 triệu won (khoảng $ 27.000). Nếu hành vi xảy ra trước khi sửa đổi luật, anh ta sẽ bị kết án không quá năm năm tù hoặc bị phạt dưới 10 triệu won".

Sau những tội lỗi tày trời, Jung Joon Young có thể nhận mức án tới 7 năm 6 tháng
Cả Seung Ri và Joon Young sẽ nhận mức án nào cho những
tội danh bị cáo buộc?

Công chúng vô cùng quan tâm đến mức phạt có thể dành cho Seungri và Jung Joon Young. Người quay clip đồi trụy, chụp ảnh và đăng tải lên chatroom mà không có sự đồng thuận của đối phương sẽ phải chịu hình phạt nặng đến mức nào? Điều này còn phụ thuộc vào luật trừng phạt tội phạm tình dục đặc biệt và độ dài của clip. Theo đó, nếu clip quay lén ngắn, bị cáo sẽ phải chịu mức phạt 5 năm tù và 30 triệu won. Hiện giờ đã có 10 nạn nhân đứng ra tố cáo Jung Joon Young quay lén clip.

Theo Phạm Thắng/Infonet