Sau dự án nước ngọt, ca sĩ Thủy Tiên tặng 150 tấn lúa giống cho bà con miền Tây canh tác trở lại sau hạn mặn

Phuong Thao 17:45 16/06/2020

Để giúp nông dân miền Tây ổn định cuộc sống, ca sĩ Thủy Tiên mới đây thông báo trích 2 tỷ 200 triệu đồng từ quỹ làm nước còn để hỗ trợ 150 tấn lúa giống cho bà con canh tác trở lại sau hạn mặn.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên mới đây vừa tiếp tục thông báo thêm một dự án thiện nguyện mới. Cụ thể bà xã của cầu thủ Công Vinh cho biết sẽ tiến hành trao tặng 150 tấn lúa giống cho bà con miền Tây canh tác trở lại sau nạn xâm nhập mặn vừa qua. Hiện tại do thời tiết đã có mưa, một số nơi bà con đã tiến hành gieo trồng vụ mới, nhiều hộ nông dân vay tiền để mua lúa giống về chuẩn bị ngâm trồng, nhưng một số người dân nghèo vì mất mùa năm ngoái vẫn chưa xoay mượn được tiền mua lúa giống. Hiểu được nỗi khổ của người dân, ca sĩ Thủy Tiên quyết định trích tiền quỹ làm nước còn dư để mua lúa giống loại ngon nhất tặng cho bà con.

"Năm nay do hạn mặn kéo dài nên bà con nông dân mất mùa, hiện nay mưa đã xuống mặc dù 1 số nơi vẫn chưa sạch mặn để gieo trồng vụ mới, tuy nhiên vẫn có những vùng bà con đã có thể trồng được vụ lúa hè thu năm nay, 1 số nông dân đã vay tiền để mua ít lúa giống mới chuẩn bị để ngâm trồng, 1 số người dân nghèo vì mất mùa năm ngoái vẫn chưa xoay mượn được tiền đâu để mua lúa giống cho mùa vụ mới năm nay. Năm nay theo Tiên tìm hiểu thì ngày 30/6 bắt đầu gieo giống mùa vụ mới nên Tiên quyết định trích tiền quỹ làm nước còn dư để mua lúa giống loại ngon nhất tặng bà con nha" - Ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

Sau dự án nước ngọt, ca sĩ Thủy Tiên tặng 150 tấn lúa giống cho bà con miền Tây canh tác trở lại sau hạn mặn
Ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục giúp đỡ người dân miền Tây sau hạn mặn.

Được biết, ca sĩ Thủy Tiên sẽ tặng khoảng 150 tấn lúa giống loại tốt, trị giá khoảng 2 tỷ 200 triệu đồng, vì mua số lượng nhiều nên có được giá tốt. Đây là giống lúa Hoa Tiên, được chứng nhận là loại giống tốt và ngon nổi tiếng, chính vì vậy Thủy Tiên mong muốn bà con khi gieo mùa, thu hoạch sẽ bán được giá cao.

Theo thông tin từ ca sĩ Thủy Tiên, cô sẽ tiến hành phát lúa giống cho bà con miền Tây trong 2 ngày 25 - 26/6 tại 5 địa điểm đầu tiên gồm: Uỷ Ban Nhân Dân xã Tân Phước địa chỉ Ấp 7, UBND xã Tân Phước huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang (Ngày 25/6); Uỷ Ban Nhân Dân Xã An Hiệp, UBND Xã An Ngãi Tây, UBND Xã Bình Tây ... cả 3 xã này đều thuộc huyện Ba Tri, Bến Tre (Ngày 26/6).

Bà xã cầu thủ Công Vinh mong muốn thông tin thiện nguyện này của mình được chia sẻ rộng rãi để bà con khó khăn ở các địa phương biết mà đến nhận lúa giống, nhất là bà con nghèo không có đất phải đi thuê về canh tác. Đáng chú ý, Thủy Tiên không trực tiếp giao thông tin kêu gọi giúp đỡ bà con nhận lúa giống cho Ủy ban nhân dân các xã mà đích thân chia sẻ và nhờ cộng đồng mạng lan rộng dự án từ thiện này. Đồng thời nữ ca sĩ cũng sẽ trực tiếp xuống tận nơi để phát tận tay lúa cho bà con, quay clip để gửi lại cho mọi người theo dõi.

Sau dự án nước ngọt, ca sĩ Thủy Tiên tặng 150 tấn lúa giống cho bà con miền Tây canh tác trở lại sau hạn mặn
Sau dự án nước ngọt, ca sĩ Thủy Tiên tặng 150 tấn lúa giống cho bà con miền Tây canh tác trở lại sau hạn mặn
Thủy Tiên và Công Vinh trong đợt đi khảo sát thực địa để lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây mới đây.

Được biết cách đây không lâu, ca sĩ Thủy Tiên đã đứng ra kêu gọi quyên góp được hơn 13 tỷ đồng để giúp đưa nguồn nước ngọt về cho bà con miền Tây chịu ảnh hưởng từ nạn xâm nhập mặn. Cô cùng ông xã Công Vinh trực tiếp xuống các tỉnh miền Tây để khảo sát các địa điểm lắp đặt máy lọc nước, thử nghiệm nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng cho người dân. Cùng với đó, hai vợ chồng nghệ sĩ còn tiến hành phát gạo cho người nghèo gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Ca sĩ Thủy Tiên và cầu thủ Công Vinh nổi tiếng là những nghệ sĩ tích cực trong công tác thiện nguyện. Cả hai không ngần ngại đến những nơi xa xôi, gặp gỡ các hoàn cảnh khó khăn để có thể giúp đỡ phần nào cho những mảnh đời khốn khổ hơn mình. Đặc biệt có thời điểm trong tài khoản của Thủy Tiên chỉ còn lại vài trăm nghìn vì dốc hết cho việc làm từ thiện, ai xin gì cũng giúp. Hình ảnh của Thủy Tiên và Công Vinh cũng vì thế luôn đẹp trong mắt công chúng.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ